[Bí kíp trúng tuyển] Bài test phỏng vấn Bách Hóa Xanh mới nhất

30/07/2021

Tìm hiểu trước thông tin về bài test phỏng vấn Bách Hóa Xanh giúp bạn chuẩn bị trước kiến thức, kỹ năng trả lời, giúp cho quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn. Do đó, những bạn đang có ý định ứng tuyển vào làm việc tại Bách Hóa Xanh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

bài test phỏng vấn bách hoá xanh
Tìm hiểu trước bài test để giúp quá trình phỏng vấn diễn ra thuận lợi

Bách Hóa Xanh là một trong những đơn vị thu hút nhân sự ứng tuyển nhiều nhất, với mức thu nhập hấp dẫn cùng quyền lợi và chế độ đãi ngộ cho nhân viên cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, đối tượng tuyển dụng của Bách Hóa Xanh cũng rất lớn, phù hợp với lao động phổ thông hiện nay nên có rất nhiều người quan tâm đến công tác phỏng vấn của Bách Hóa Xanh. 

Tại sao nên xin việc Bách Hóa Xanh?

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini chuyên cung cấp hàng hóa thực phẩm tươi sống và các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt của mọi người. Tới thời điểm hiện tại, các cửa hàng của Bách Hóa Xanh đã có hơn 1000 cái ở khắp các địa phương và đang có xu hướng mở rộng thêm. Chính vì thế nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Bách Hóa Xanh rất lớn, tạo cơ hội việc làm lao động phổ thông cho mọi người. 

Môi trường làm việc ở Bách Hóa Xanh được đánh giá là rất tốt và tạo nhiều điều kiện cho nhân viên phát triển. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khiến cho nhiều lao động phổ thông muốn làm việc tại Bách Hóa Xanh và cũng là lý do mà bạn nên ứng tuyển làm việc tại đây như:

Khả năng trúng tuyển việc làm ở Bách Hóa Xanh là rất cao, vì các vị trí công việc thường không có yêu cầu về trình độ chuyên môn hay ngoại hình và độ tuổi, mà nhu cầu tuyển dụng lại cao nên việc trúng tuyển việc làm ở đây rất dễ dàng. Chỉ cần có sức khỏe tốt là bạn đã có thể có cơ hội được làm việc tại Bách Hóa Xanh rồi. 

Công việc cần thực hiện tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh lại rất dễ dàng, không cần kinh nghiệm và bằng cấp trước đó thì cũng có thể đảm nhiệm công tác. Chỉ cần thông qua hướng dẫn và huấn luyện nghiệp vụ một vài lần là từ một người nhân viên mới đã có thể thực hiện các công việc một cách thuần thục. 

cách trả lời phỏng vấn bách hoá xanh
Bách Hoá Xanh là môi trường làm việc năng động, chế độ đãi ngộ tốt

Tính chất công việc trong các cửa hàng Bách Hóa Xanh đó chính là sắp xếp hàng hóa gọn gàng, bày biện đúng chỗ, nhặt rau, làm cá, tư vấn hay tính tiền hàng cho khách,… Nhưng cơ hội thăng tiến cho các nhân viên làm việc lại rất cao, nếu bạn có năng lực, tháo vát và tích lũy đủ kinh nghiệm thù có thể được cân nhắc lên làm quản lý cửa hàng và các chức vụ cao hơn. 

Đồng nghĩa với việc thăng chức đó chính là tăng lượng và các chế độ đãi ngộ. Mà các nhân viên Bách Hóa Xanh sẽ có mức thu nhập trung bình khá ổn định nên nếu đạt được chức vụ cao hơn thì mức thu nhập mới cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. 

Ngoài ra, với số lượng cửa hàng được phủ sóng ở khắp các tỉnh thành, quận huyện thì bạn có thể dễ dàng tìm một địa điểm gần nơi sinh sống nhất để làm việc. Việc di chuyển đến nơi làm việc cũng dễ dàng hơn, có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại. Tuy nhiên để được làm việc tại đây thì bạn cần phải thông qua bài test phỏng vấn Bách Hóa Xanh theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Những câu hỏi phỏng vấn Bách Hóa Xanh thường gặp

Khi tham gia phỏng vấn việc làm tại Bách Hóa Xanh, sẽ có một số câu hỏi thường gặp mà các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị câu trả lời trước và tham gia phỏng vấn được suôn sẻ hơn. Phỏng vấn việc làm bán hàng tại Bách Hóa Xanh có thể trải qua 2 vòng bao gồm phỏng vấn online (Có hoặc không) và phỏng vấn trực tiếp. 

những câu hỏi phỏng vấn bách hoá xanh
Sẽ có nhiều câu hỏi về kỹ năng cho các ứng viên

Đối với vòng phỏng vấn online, phía tuyển dụng Bách Hóa Xanh sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản để truy cập vào làm bài test phỏng vấn thông qua các thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Sẽ có 36 câu hỏi cần phải trả lời, trong vòng 18 phút ứng viên phải trả lời hết các câu hỏi này, các câu hỏi sẽ được trả lời dưới hình thức đáp án lựa chọn, tuy nhiên không hề dễ dàng đối với các ứng viên để trả lời toàn bộ với đáp án phù hợp nhất. 

Một số câu hỏi khó thường khiến các ứng viên cảm thấy bối rối khi thực hiện phỏng vấn như: “Kết quả đánh giá mức độ phù hợp cũng như năng lực của bạn với vị trí ứng tuyển chỉ đạt 80% thì bạn sẽ làm gì?”; “Khi đang tư vấn bán hàng nhưng con của khách hàng lại khóc to thì bạn sẽ xử lý như thế nào?”; “Nếu quên giới thiệu chương trình khuyến mãi cho khách thì bạn sẽ làm gì?”; “Bạn có sẵn sàng làm việc vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ không?”…

Hơn 999+ tin tuyển dụng làm việc tại Bách Hóa Xanh, lương hấp dẫn, phúc lợi đầy đủ. Truy cập Việc Làm Tốt ngay thôi!

 

Từ những câu hỏi này và đáp án trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ có đánh giá về tư duy và năng lực của từng cá nhân. Nếu bạn có thể vượt qua bài test phỏng vấn Bách Hóa Xanh và trả lời đáp án hợp ý nhà tuyển dụng thì bạn có thể bước tiếp vào vòng phỏng vấn tiếp theo.

Còn câu hỏi khi phỏng vấn trực tiếp thì sẽ dựa theo vị trí phỏng vấn để đưa ra các câu hỏi linh hoạt. Hãy chuẩn bị tâm một tâm lý thật ổn định, thường câu hỏi ở vòng phỏng vấn sẽ chuyên sâu hơn về các kỹ năng mà bạn đang sở hữu có phù hợp với công việc hay không. Hãy cố gắng làm nổi bật thế mạnh của bản thân và những tố chất phù hợp với vị trí ứng tuyển.

câu hỏi phỏng vấn bách hoá xanh
Nhân viên Bách Hoá Xanh đòi hỏi phải ứng xử khéo léo với khách hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn trực tiếp tại Bách Hóa Xanh như: “Điểm mạnh của bản thân là gì hãy chứng minh là nó phù hợp với vị trí tuyển dụng?”, “Tại sao lại ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh?”, “Bạn có sẵn sàng tăng ca và xoay ca luân phiên không?”, “Nếu trúng tuyển thì có thể bắt đầu làm việc từ khi nào?”. 

Đây là những câu hỏi phỏng vấn Bách Hóa Xanh khá phổ biến khi tham gia phỏng vấn tại các bạn có thể lưu ý để trả lời một cách tốt nhất.

Cách trả lời phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh

Khi tham gia tuyển dụng tại Bách Hóa Xanh, hãy chú ý đến cách trả lời phỏng vấn, tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn được đánh giá cao và có cơ hội làm việc tại Bách Hóa Xanh. Khi nhận được câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng, hãy cố gắng tự tin và trả lời một cách thẳng thắn, rõ ràng và thuyết phục nhất. Sự thẳng thắng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tính cách cũng như những ưu điểm của bạn. 

Không nên trả lời quá lòng vòng, thay vào đó hãy trả lời vào trọng tâm câu hỏi, một đáp án ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng hơn so với việc nói quá nhiều nhưng không có giá trị. Trong quá trình phỏng vấn và trả lời câu hỏi, đừng quên nở nụ cười trên môi, điều này sẽ giúp mang lại sự tự tin cho bạn và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

phỏng vấn xin việc bách hoá xanh
Khi có sự chuẩn bị trước thì tỷ lệ phỏng vấn thành công là rất cao

Một điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn tại Bách Hóa Xanh đó chính là đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng. Đừng ngần ngại, hãy đưa ra quan điểm và hỏi lại những điều mà bạn đang thắc mắc để được nhà tuyển dụng giải đáp. Đây chính là cách tìm hiểu về môi trường làm việc cũng như công việc sắp tới có phù hợp hay không nếu như trúng tuyển. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bài test phỏng vấn Bách Hóa Xanh của Việc Làm Tốt, cũng như lý do tại sao bạn nên ứng tuyển việc làm tại Bách Hóa Xanh. Đây là một cơ hội việc làm tốt, nếu bạn đang có mong muốn được làm việc tại Bách Hóa Xanh thì đây chính là những thông tin bổ ích dành cho bạn, có thể áp dụng khi tham gia phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất. 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm