Tổng hợp các công việc làm đêm với mức lương cao bất ngờ

26/11/2019

Bạn muốn tìm việc làm đêm? Trong bài viết dưới đây, Chợ Tốt sẽ tổng hợp các công việc làm đêm với mức lương cao, để bạn tham khảo và lựa chọn cho hợp với mình!

Các công việc làm đêm

Các công việc làm đêm

Các công việc làm thêm với mức lương cao hấp dẫn

Trong khi chúng ta đang cuộn tròn trên ghế xem chương trình tivi buổi tối, thì có những người sắp bắt đầu một ngày làm việc. Đó là thực trạng chung của những người có công việc làm đêm. Dưới đây là một số công việc cụ thể như thế:

Nhân viên bảo trì máy tính

Theo khảo sát mới nhất, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần người quản lý, bảo trì máy tính vào ban đêm khi nhân viên đã về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này, bạn cần có kiến thức về công nghệ thông tin, đặc biệt là “sành sỏi” trong việc điều hành hệ thống mạng máy tính.

Thu nhập trung bình trong nghề này không ổn định, phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của từng tổ chức, công ty, nhưng nhìn chung là khá cao, vì đặc tính công việc làm thêm ban đêm này tương đối áp lực và cũng không có nhiều người nhận làm công việc này.

Nhân viên bảo trì máy tính là công việc làm đêm khá phổ biến hiện nay

Nhân viên bảo trì máy tính là công việc làm đêm khá phổ biến hiện nay

Nhân viên pha chế rượu

Nhân viên pha chế rượu hay còn gọi là Bartender là việc làm ban đêm thường không kiếm được nhiều tiền nếu chỉ tính mức lương chính thức. Tuy nhiên, khách hàng sẽ trả thêm tip cho bạn nếu phục vụ tốt, có sự sáng tạo, giải trí trong khi pha chế.

Để trở thành người pha chế rượu giỏi, bạn cần phải siêng năng, chăm chỉ luyện tập và học hỏi thật nhiều để nâng cao tay nghề. Điểm hấp dẫn của công việc ban đêm này chính là cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người, mở rộng thêm các mối quan hệ.

Hiện nay, làm việc ban đêm với vai trò là nhân viên pha chế rượu tại các quán bar là công việc thú vị mà nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn thấy hứng thú, hãy thử trải nghiệm nhé!

Nhân viên kiểm soát không lưu

Một trong các công việc làm đêm với mức lương cao bất ngờ, không thể không kể đến nhân viên kiểm soát không lưu. Công việc chính là chỉ huy, điều hành, đảm bảo an toàn cho tất cả các chuyến bay.

Đây là một trong những việc làm ban đêm lương cao hấp dẫn nhất hiện nay. Được biết, tại Mỹ với khoảng 40 giờ làm việc hàng tuần thì mức lương mỗi năm có thể lên đến 120 nghìn USD (khoảng 2,6 tỷ đồng).

Tuy vậy, yêu cầu công việc này khá cao, để trở thành nhân viên kiểm soát không lưu, bạn cần phải được đào tạo một cách bài bản, được cơ quan chức năng cấp phép và trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt kèm theo. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đưa ra, bạn mới được nhận làm nhân viên kiểm soát không lưu vào ban đêm nhé.

Xem thêm các công việc làm đêm có mức lương cao trên trang Chợ Tốt việc làm!

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Kể tên các công việc làm đêm với mức lương cao, bạn phải nhắc đến công việc nhân viên chăm sóc sức khỏe. Nhiều y tá, bác sĩ, hộ lý… đều phải hoạt động 24/7 để chăm sóc người bệnh. Vào ban đêm, công việc sẽ mệt nhọc, vất vả hơn nhiều, do đó thu nhập mà họ nhận được sẽ khá cao.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân vào ban đêm có thu nhập cao

Nhân viên chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân vào ban đêm có thu nhập cao

Tuy nhiên, vẫn còn tùy thuộc vào từng vị trí làm việc mà sẽ có những tiêu chí, yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, trong ngành y tế, tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn vẫn được đặt ra hàng đầu. Nếu bạn đáp ứng được, bạn mới có cơ hội làm nhân viên chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ban đêm.

Người túc trực tang lễ

Trong các công việc làm đêm, thì người túc trực tang lễ là công việc đòi hỏi bạn phải luôn túc trực, sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào cần thiết. Đây không phải là nghề nghiệp dễ dàng, thường ít được ưa thích, lựa chọn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận công việc này mang lại nhiều điều ý nghĩa cho người đã khuất cùng gia đình của họ. Công việc này cũng nằm trong top những việc làm đêm có lương cao bất ngờ.

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm đêm

Công việc làm đêm với một số người là chính thức, nhưng với một số người thì chỉ là việc làm bán thời gian ban đêm. Dù công việc được làm theo hình thức nào thì khi tìm việc làm thêm ban đêm, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nên tìm việc làm đêm có ghi rõ thông tin rõ ràng

Thông tin tuyển dụng cần thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết như vị trí tuyển dụng, mức lương chi trả, tên công ty tuyển dụng, địa chỉ làm việc cụ thể, liên hệ rõ ràng. Nội dung tin đăng tuyển dụng sẽ phải ghi rõ yêu cầu của công việc, thời gian làm việc…

Bạn đừng nên quan tâm những thông tin tuyển dụng việc làm part time không rõ ràng. Dù mức lương hấp dẫn đi chăng nữa, đó cũng có thể là một cái bẫy đã giăng sẵn và chờ người tìm việc mắc vào.

Tìm kiếm các công việc làm đêm ở những nguồn tuyển dụng uy tín

Lựa chọn nguồn tuyển dụng uy tín, sẽ đảm bảo công việc làm đêm được chất lượng và có hiệu quả. Chẳng hạn như: bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên Chợ Tốt – ở đây thường có nhiều tin đăng tuyển dụng các công việc làm đêm như: bảo vệ ngân hàng ca đêm, lễ tân khách sạn ca đêm,…. Đây là website có lượng khách truy cập nhiều và uy tín trong nhiều năm nay, nên rất thích hợp để bạn truy cập và tham khảo.

Tìm việc làm đêm nên chọn nguồn tuyển dụng uy tín

Tìm việc làm đêm nên chọn nguồn tuyển dụng uy tín

Nếu đến trung tâm giới thiệu việc làm, bạn cũng nên chọn nơi có biển hiệu rõ ràng. Và cách làm việc của các nhân viên tư vấn phải chuyên nghiệp… Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ website công ty mà bạn quan tâm.

Tích lũy và rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân

Trong mọi công việc bao gồm cả công việc làm thêm ban đêm, đều cần người làm có các kỹ năng mềm. Ngoài kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Một số kỹ năng mềm bạn buộc phải có như kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, quan sát, phán đoán…

Hy vọng với thông tin tổng hợp các công việc làm đêm với mức lương cao, cùng một số lưu ý khi tìm việc làm đêm trên đây, sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm đêm. Chịu khó tham khảo và học hỏi, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm, chọn lọc thông tin việc làm phù hợp nhất với mình.

Các công việc làm đêm lương cao tại Chợ Tốt, truy cập và lựa chọn!

các công việc làm đêm

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm