6 cách quản lý công nhân may cho tổ trưởng, quản lý sản xuất

22/11/2019

Tổ trưởng, quản lý sản xuất là những người trực tiếp quản lý, giám sát và điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất của công nhân may trong tổ. Vậy làm thế nào để quản lý công nhân hiệu quả nhất?

Cùng Chợ Tốt Việc Làm bỏ túi ngay 6 cách quản lý công nhân may sau đây để hoạt động sản xuất luôn đạt hiệu quả cao.

Cách quản lý công nhân may

Cách quản lý công nhân may

Luôn nắm được chính xác số lượng công nhân may trong mỗi bộ phận

Không phải lúc nào số lượng công nhân may cũng ổn định. Trong quá trình làm việc, số lượng công nhân may của từng tổ, từng bộ phận có thể bị thay đổi do điều chuyển công tác, nghỉ việc hoặc công ty may tuyển dụng thêm.

Người quản lý phải nắm rõ số lượng công nhân may trong tổ, bộ phận mình

Người quản lý phải nắm rõ số lượng công nhân may trong tổ, bộ phận mình

Tổ trưởng, người quản lý cần phải nắm được chính xác số lượng công nhân may trong tổ và bộ phận mình để phân bổ công việc sao cho phù hợp. Tránh trường hợp tổ ít công nhân phải cõng quá nhiều việc và tổ nhiều công nhân lại làm ít việc.

Đặt ra chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ, từng bộ phận

Đây là cách quản lý công nhân may mà hầu hết các tổ trưởng và quản lý đều áp dụng. Việc áp dụng các chỉ tiêu định mức  sẽ giúp các công nhân may chủ động hơn trong công việc của mình, không gây lãng phí thời gian và công sức, từ đó đạt được hiệu quả sản xuất tốt nhất.

Tuy nhiên các tổ trưởng và quản lý cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng khả năng làm việc của từng công nhân để đưa ra chỉ tiêu phù hợp, không nên để con kiến phải cõng trên lưng 1 con voi.

Nhiều công ty, xí nghiệp đang tuyển dụng công nhân may trên Việc làm Chợ Tốt, truy cập ngay!

Có chế độ thưởng phạt rõ ràng, hợp lý

Dù làm công việc lao động phổ thông hay lao động cao cấp thì đều cần phải có chế độ thưởng phạt rõ ràng, hợp lý để động viên tinh thần làm việc của các công nhân may.

Chế độ khen thưởng không chỉ áp dụng cho những công nhân hoàn thành vượt chỉ tiêu công việc mà còn cho cả những người có các ý tưởng hay, hỗ trợ đắc lực cho công việc.

Cần phải có chế độ khen thưởng, xử phạt phù hợp để duy trì nề nếp hoạt động trong doanh nghiệp

Cần phải có chế độ khen thưởng, xử phạt phù hợp để duy trì nề nếp hoạt động trong doanh nghiệp

Với những công nhân làm việc không đạt chỉ tiêu, không thực hiện đúng nội quy công ty cần phải có quy chế xử phạt nghiêm túc để duy trì nề nếp hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý xử phạt một cách linh hoạt, không quá cứng nhắc. Chẳng hạn công nhân may mẫu đi trễ một vài phút nhưng có lý do chính đáng cũng chỉ nên nhắc nhở nhẹ nhàng theo kiểu “lạt mềm buộc chặt” như “Hôm nay, chị/em ở lại làm thêm 5 phút nhé” để không làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của công nhân.

Phân tầng, sắp xếp đội ngũ công nhân may

Cách quản lý công nhân may này luôn mang đến hiệu quả công việc tốt cho các doanh nghiệp.

Theo đó, tổ trưởng, người quản lý cần linh hoạt điều chuyển và sắp xếp đội ngũ công nhân may sao cho hợp lý để có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các công nhân trong tổ và giữa các bộ phận với nhau.

Chẳng hạn những công nhân may với vào làm có ít kinh nghiệm thì nên làm việc với những thợ may nhiều kinh nghiệm để học hỏi thêm. Những người có năng lực và thế mạnh khác nhau cùng làm chung 1 tổ sẽ trau dồi cho nhau nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn,…

Tạo môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng

Cần tạo môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng cho các công nhân trong tổ và bộ phận với nhau

Cần tạo môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng cho các công nhân trong tổ và bộ phận với nhau

Một yếu tố tác động rất lớn đến năng suất lao động là môi trường làm việc, tâm lý công nhân. Nếu công nhân thân thiện, hòa đồng và được đối xử công bằng như nhau sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của cả tổ. Ngược lại nếu trong quá trình làm việc có phát sinh mâu thuẫn giữa các công nhân, đối xử không công bằng sẽ khiến tinh thần làm việc đi xuống gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động trong tổ và rộng ra là cả doanh nghiệp.

Do vậy mà các tổ trưởng, trưởng bộ phận cần phải chú ý tạo môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, xử lý tận gốc những mâu thuẫn của công nhân, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các công nhân trong tổ với nhau và giữa các tổ, các bộ phận với nhau.

Tổ chức các hoạt động mang tính tập thể

Tổ chức các hoạt động xã hội mang tính tập thể như ủng hộ áo ấm cho trẻ em vùng cao, chương trình nấu ăn từ thiện, tổ chức team building, dã ngoại cho công nhân,…không chỉ mang lại tiếng thơm cho doanh nghiệp mà còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn kết giữa các công nhân với nhau hơn.

Những người quản lý giỏi cần phải biết xây dựng tập thể vững mạnh và dùng sức mạnh đó để đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Hy vọng với 6 cách quản lý công nhân may mà Chợ Tốt Việc Làm chia sẻ sẽ giúp ích cho các tổ trưởng trong quá trình quản lý hoạt động của tổ may, bộ phận mình.

Nhiều công ty đăng tuyển công nhân may thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt tại Chợ Tốt, truy cập ngay nếu bạn đang tìm việc trong ngành may mặc.

Đừng quên truy cập Blog Chợ Tốt mỗi ngày để tìm kiếm thông tin việc làm công nhân may mới nhất nhé!

công nhân may

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm