7 công việc gia công tại nhà cho mẹ nội trợ đừng nên bỏ lỡ

15/11/2019

Bạn thắc mắc không biết các công việc gia công tại nhà nào phù hợp cho mẹ nội trợ? Top 7 công việc được Chợ Tốt Việc Làm chia sẻ này chính là gợi ý hay cho bạn.

Nhiều công việc gia công tại nhà phù hợp cho mẹ nội trợ

Nhiều công việc gia công tại nhà phù hợp cho mẹ nội trợ

Xỏ hạt, thắt dây thủ công

Xỏ hạt, thắt dây thủ công là một trong số những công việc gia công tại nhà khá phù hợp mà mẹ nội trợ không nên bỏ lỡ. Đây là một trong những việc làm gia công khá phổ biến hiện nay. Bởi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt ngày càng cao, nhất là mong muốn sử dụng trang sức độc đáo lại càng được ưa chuộng.

Việc làm này khá đơn giản và dễ dàng để các mẹ nội trợ có thể vừa làm việc nhà vừa tranh thủ thời gian xỏ hạt, thắt dây. Xỏ hạt không mất nhiều thời gian, do đó các mẹ có thể thoải mái vừa nhận công việc này hay việc làm thêm tại nhà khác, vừa chăm lo quán xuyến công việc gia đình một cách chu đáo.

Xỏ hạt là công việc gia công tại nhà được nhiều mẹ nội trợ lựa chọn

Xỏ hạt là công việc gia công tại nhà được nhiều mẹ nội trợ lựa chọn

Xếp túi giấy, hộp quà

Công việc xếp túi giấy, hộp quà cũng là một gợi ý thú vị dành cho các mẹ nội trợ. Việc làm thủ công này cần đến sự khéo léo và tỉ mỉ nhất. Thật không dễ dàng để có một chiếc túi giấy, hộp quà xinh xắn, bắt mắt với họa tiết gấp được lựa chọn một cách tỉ mỉ. Tìm việc làm gia công túi giấy, hộp quà hiện nay khá phổ biến trên các cổng thông tin việc làm, hoặc bạn cũng có thể ghé đến các trang tuyển dụng uy tín để tìm kiếm.

Tuy nhiên, do đây là việc làm đòi hỏi tính khéo léo nên sẽ tốn khá nhiều thời gian của các mẹ. Thế nhưng, bù lại cho nhược điều này thì bạn sẽ có được khoản tiền không hề ít ỏi, thậm chí là nhiều nếu có thể gấp được nhiều túi giấy và hộp quà xinh xắn, ấn tượng.

Dịch vụ làm đẹp tại nhà

Công việc thẩm mỹ, massage trị liệu, làm móng tay, chăm sóc da mặt và các phương pháp làm đẹp khác tại nhà… đang là một ngành nghề phổ biến xuất hiện nhiều hiện nay. Vì dịch vụ này có thể tiết kiệm hơn các spa chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, để thực hiện được công việc này, bạn cần phải có một căn phòng dành riêng cho các dịch vụ làm đẹp, thiết bị chuyên dụng như bàn massage, máy xông hơi… Nên số vốn để khởi nghiệp cũng là một vấn đề mà bạn cần quan tâm đến.

Tuy nhiên, bạn có thể lên lịch cho các dịch vụ của mình phù hợp với lịch trình của bạn và ở nhà toàn bộ thời gian. Với đặc điểm công việc này, thì các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể áp dụng để kiếm thêm tiền một cách hiệu quả.

Xem thêm nhiều công việc gia công tại nhà cho mẹ nội trợ trên Chợ Tốt!

Bán hàng thủ công trực tuyến

Nếu bạn là người thích đan, thêu, may vá, đóng đồ mộc, làm đồ trang sức hoặc một nghề thủ công sáng tạo nào đó…, bạn có thể cân nhắc việc bán các tác phẩm của mình trên internet thông qua các chợ trực tuyến hay các trang mạng xã hội… tạo nên một việc làm online hấp dẫn. Tất cả những gì bạn cần là một số tài liệu khởi nghiệp, kỹ năng sáng tạo và khả năng đóng gói để gửi đơn đặt hàng qua bưu điện.

Các mẹ nội trợ có thể chọn bán hàng thủ công trực tuyến

Các mẹ nội trợ có thể chọn bán hàng thủ công trực tuyến

Hiện có một thị trường khổng lồ cho các mặt hàng thủ công và nếu bạn tiếp thị tốt, các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể tạo ra một doanh nghiệp nhỏ cho riêng mình

Làm đồ ăn vặt

Làm đồ ăn vặt là một công việc gia công tại nhà khá lý tưởng cho các mẹ nội trợ. Bởi món ăn vặt luôn rất đa dạng và có nhu cầu tiêu thụ lớn. Nếu như không muốn nhận làm đồ ăn vặt cho các xưởng, bạn cũng có thể thực hiện và bán tại nhà hay qua mạng.

Việc làm này tùy theo món ăn bạn chọn mà thời gian thực hiện sẽ tương ứng khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ khá thuận tiện nếu trong lúc nấu nướng cho gia đình, bạn có thể làm thêm đồ ăn vặt cho khách hàng. Nhờ việc làm này mà nhiều mẹ nội trợ có tự chủ về kinh tế, cũng như phụ giúp chồng trong một số khoản chi tiêu.

Thêu tranh chữ thập

Nhiều mẹ nội trợ cho rằng việc thêu tranh chữ thập yêu cầu phải khéo tay, có khả năng thêu thùa may vá mới có thể làm được. Tuy nhiên, thực tế thì không phải vậy, yêu cầu công việc gia công tại nhà này đơn giản hơn những gì bạn nghĩ. Theo đó, bạn chỉ cần tập trung và kiên nhẫn làm theo hướng dẫn về các đường may là bạn đã thành công.

Thêu tranh chữ thập là một công việc gia công tại nhà mà các mẹ không nên bỏ lỡ

Thêu tranh chữ thập là một công việc gia công tại nhà mà các mẹ không nên bỏ lỡ

Tranh thêu chữ thập là một loại tranh đặc biệt được thiết kế với các ô nhỏ li ti đặc trưng, nhiệm vụ của người thêu là tập trung để thêu sao cho ngay hàng thẳng lối và đúng với hướng dẫn, tuyệt đối không được để sai dù chỉ là một ô nhỏ. Vì như vậy, sẽ khiến tổng thể bức tranh trở nên “lạc quẻ” và mất đi giá trị thẩm mỹ. Có thể nói, đây là việc làm thêm nhẹ nhàng nhất dành cho các mẹ nội trợ không có bất cứ tài năng đặc biệt nào.

Kết hoa giả, cắm bình hoa giả

Kết hoa giả, cắm bình hoa giả là một trong những công việc gia công tại nhà đòi hỏi tính thẩm mỹ cao từ người làm. Đây là việc làm thủ công yêu cầu bạn phải có sự sáng tạo, kiên nhẫn và gu thẩm mỹ tốt. Thật không đơn giản khi bạn phải cho ra nhiều sản phẩm độc đáo mỗi ngày. Tuy nhiên việc làm này vẫn được nhiều mẹ nội trợ lựa chọn, bởi sở thích và mức thù lao tương đối cao hơn các công việc gia công tại nhà khác.

Với top 7 công việc gia công tại nhà cho mẹ nội trợ được chia sẻ trên đây, mong rằng các mẹ có thể lựa chọn được cho mình một việc làm phù hợp và kiếm thêm tiền hiệu quả. Đừng để thời gian của mình bị lãng phí một cách vô ích, có thêm một công việc nhẹ nhàng nhưng vừa khiến mình vui lại vừa có thêm tiền thì ngại gì không thử, các mẹ nhỉ?!

Trên Chợ Tốt Việc Làm, các mẹ nội trợ dễ dàng tìm được việc làm gia công tại nhà phù hợp với mình!

việc làm gia công tại nhà


Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm