6 Kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo không thể bỏ qua

18/11/2019

Nhân viên bán hàng nói chung và bán quần áo nói riêng là vị trí công việc rất phù hợp với các bạn trẻ có đam mê về thời trang hay đơn giản chỉ là cần tìm việc làm để tăng thu nhập. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm ở vị trí này để bán được nhiều sản phẩm nhất.

Bài viết hôm nay, Chợ Tốt Việc Làm sẽ tổng hợp lại những kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo để làm việc hiệu quả hơn.

Kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo

Kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo

Kỹ năng phục vụ

Mục đích của bán hàng nói chung chính là phục vụ, giúp đỡ khách hàng tìm được những sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn. Do vậy mà bất cứ nhân viên nào khi làm việc ở vị trí bán hàng đều phải có kỹ năng phục vụ. Đây cũng là yêu cầu hàng đầu của các cửa hàng, shop quần áo, công ty thời trang tuyển dụng.

Tất cả mọi khách hàng đều rất thích được phục vụ

Tất cả mọi khách hàng đều rất thích được phục vụ

Vậy với kỹ năng phục vụ, nhân viên bán quần áo cần làm những gì? Điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm chính là mỉm cười thật tươi khi chào hay giao tiếp với khách hàng, đối thoại một cách thân thiện và ân cần, chu đáo.

Kỹ năng giao tiếp

Kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng quần áo xuất sắc là bạn phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp thật tốt. Giao tiếp tốt sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng khi họ ghé thăm cửa hàng thời trang bạn đang làm việc.

Những nhân viên bán hàng thời trang có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ biết cách thích ứng với nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Từ đó giới thiệu được sản phẩm phù hợp nhất, khơi gợi được niềm tin và sự hứng thú với sản phẩm của khách hàng và thu về hiệu quả bán hàng cao.

Tìm việc làm nhân viên bán hàng quần áo trên Chợ Tốt và ứng tuyển ngay!

Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhưng lắng nghe cũng quan trọng không kém. Nhưng trên thực tế đa phần các nhân viên bán hàng quần áo hiện nay đang nói quá nhiều so với quy định. Điều này khiến cho không ít khách hàng cảm thấy khó chịu vì thường xuyên nghe người bán hàng luyên thuyên về những điều họ không muốn nghe.

Hãy lắng nghe nhiều hơn để biết được khách hàng muốn gì

Hãy lắng nghe nhiều hơn để biết được khách hàng muốn gì

Thay vì nói nhiều, các bạn hãy chủ động lắng nghe những câu hỏi hoặc những thông tin mà khách hàng đưa ra để hiểu hơn về nhu cầu và sở thích thời trang của họ.

Bạn cũng nên chủ động đặt ra một vài câu hỏi thông minh để khơi gợi các thông tin quan trọng từ khách hàng, qua đó tư vấn và hỗ trợ khách hàng chọn được món đồ phù hợp nhất.

Kỹ năng tư vấn

Trong 6 kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo không thể thiếu kỹ năng tư vấn. Nếu đã có nhiều năm kinh nghiệm bán hàng, bạn chắc chắn sẽ là một nhân viên tư vấn giỏi. Bạn phải biết đưa ra những lời tư vấn đúng đắn để tháo gỡ những khúc mắc cho khách hàng, giúp họ tìm mua được những sản phẩm ưng ý nhất.

Một bí quyết nho nhỏ cho bạn là khi tư vấn nên sử dụng nhiều câu mang tính tích cực, khen ngợi. Chẳng hạn “Chị có thân hình rất đẹp, nếu mặc chiếc đầm body này chắc chắn sẽ rất tôn dáng đó ạ”. Hoặc “Bên em mới về một số dòng cà vạt chấm bi, là xu hướng thời trang mới của năm nay. Những doanh nhân thành đạt như anh rất thích dòng này ạ”.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Giao tiếp tốt, tư vấn vừa ý khách hàng là chưa đủ. Để bán được hàng cho các “thượng đế” các bạn phải có kỹ năng thuyết phục khách hàng.

 Kỹ năng thuyết phục là 1 trong 6 kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo không thể thiếu

Kỹ năng thuyết phục là 1 trong 6 kỹ năng cho nhân viên bán hàng quần áo không thể thiếu

Vài mẹo nhỏ giúp bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm quần áo của cửa hàng mình:

  • Cho khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm: mặc được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, chiếc áo lông dày này sẽ giúp họ vượt qua mùa đông lạnh giá năm nay,…
  • Cho khách hàng biết sản phẩm đó sinh ra là dành cho họ: form dáng của sản phẩm rất phù hợp và làm tôn dáng người của họ; màu sắc, chi tiết trên quần áo thể hiện được sở thích cũng như tính cách và đặc trưng công việc của họ,…
  • Tạo ra sự khan hiếm: Đó là chiếc quần/áo cuối cùng của đợt hàng này, là đợt khuyến mãi duy nhất trong năm của cửa hàng, đó là quần áo hàng limited,…

Kỹ năng xử lý tình huống

Học cách làm nhân viên bán quần áo, bạn phải học luôn kỹ năng xử lý tình huống. Vì trong quá trình bạn làm việc sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh như khách hàng trộm đồ, khách hàng mang đồ đã cắt mác đến trả, khách hàng đòi giảm giá sản phẩm cho bằng được,….Nếu không có kỹ năng xử lý tình huống, bạn có thể làm sự việc trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cửa hàng.

Theo đó, khi có các tình huống ngoài ý muốn thì nhân viên bán hàng cần phải hết sức bình tĩnh, giải quyết một cách khôn khéo nhất. Tuyệt đối không được gay gắt với khách hàng. Nếu vượt quá quyền hạn xử lý, bạn không được tự ý đưa ra quyết định. Thay vào đó hãy thông báo cho quản lý cửa hàng được biết.

Trên đây là tổng hợp những kỹ năng cần thiết cho nhân viên bán hàng nói chung và hàng quần áo thời trang nói riêng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm việc làm thêm hoặc full time vị trí này đồng thời giúp quản lý các cửa hàng biết cách quản lý nhân viên bán hàng quần áo, hướng dẫn cho họ làm việc hiệu quả hơn.

Truy cập Chợ Tốt Việc Làm mỗi ngày để cập nhật những thông tin tuyển nhân viên bán quần áo mới nhất nhé!

tuyển nhân viên bán quần áo

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm