5 tiêu chí tìm người giúp việc gia chủ cần biết

26/11/2019

Vì công việc quá bận rộn mà nhiều người hiện nay không có thời gian để làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt giũ,…Giải pháp phù hợp nhất chính là tìm người giúp việc. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để tìm kiếm giúp việc ưng ý nhất.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí 5 tiêu chí tìm người giúp việc nhà của chủ nhà để các gia chủ có thể nhanh chóng tìm được người như ý còn những người làm việc ở vị trí này sẽ biết bản thân cần phải hoàn thiện những gì để hoàn thành công việc tốt hơn.

Người giúp việc

Người giúp việc

Có lý lịch rõ ràng

Tiêu chí đầu tiên và cũng rất quan trọng khi tìm người giúp việc là phải có lý lịch, nhân thân rõ ràng. Đặc biệt là giúp việc gia đình ăn ở lại để hạn chế tối đa rủi ro như bị lấy cắp tài sản,…Bởi thời gian vừa qua báo chí đã phanh phui ra khá nhiều trường hợp giúp việc không có lý lịch rõ ràng nhân cơ hội chủ nhà không để ý đã “khoắng” sạch tài sản và bỏ về quê.

Người giúp việc cần phải có lý lịch rõ ràng

Người giúp việc cần phải có lý lịch rõ ràng

Những thông tin bắt buộc chủ nhà phải biết là tên, tuổi, quê quán, người giới thiệu hoặc trung tâm môi giới, ảnh chân dung, chứng minh thư.

Đặc biệt các gia không nên thuê những giúp việc có lý lịch không rõ ràng, có tiền án tiền sự hoặc bị các chủ nhà trước chê trách, phê bình.

Người giúp việc phải luôn trung thực, thật thà

Làm việc trong bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần đức tính trung thực. Đặc biệt, với những người làm giúp việc thì đức tính trung thực, thật thà lại càng được phải đề cao. Vì khi thuê giúp việc cũng đồng nghĩa với việc các gia chủ đang để người được phép làm việc, đi lại tự do, thậm chí là biết đến tất cả mọi ngóc ngách trong nhà.

Trung thực có nghĩa là không nói dối, biết nhận lỗi khi làm sai và báo cáo trung thực số tiền mình đã chi tiêu, những việc mình đã làm.

Tìm kiếm thông tin tuyển giúp việc lương cao trên Chợ Tốt Việc Làm!

Dù gia chủ tuyển giúp việc theo giờ hay làm lâu dài thì cũng cần phải đề cao tiêu chí này. Vì một người trung thực, thật thà sẽ giúp chủ nhà yên tâm và tin tưởng hơn.

Có kinh nghiệm và kỹ năng giúp việc, làm việc nhà

Đây gần như là một tiêu chí bắt buộc khi các gia chủ cần tìm người giúp việc. Vì đa phần những gia đình cần giúp việc đều rất bận rộn và không có nhiều thời gian để đào tạo, hướng dẫn lại.

Làm giúp việc phải có kinh nghiệm làm việc nhà

Làm giúp việc phải có kinh nghiệm làm việc nhà

Người giúp việc đã có kinh nghiệm làm việc nhà và từng là giúp việc cho nhiều gia chủ khác sẽ nhanh chóng làm quen với công việc mà không cần phải chỉ bảo nhiều. Họ sẽ luôn biết những mẹo hữu ích khi đi chợ hay mua sắm các vật dụng và thực phẩm; Biết dọn dẹp và sắp xếp các đồ đạc trong nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ; Biết phân biệt các loại quần áo khi giặt giũ; Biết sử dụng các thiết bị hiện đại trong gia đình; Họ nắm rõ các kỹ năng cần thiết để chăm sóc nhà cửa nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả cao, thậm chí họ có thể trở thành bảo mẫu nếu trong gia đình bạn có trẻ em,…

Trên thực tế, các chủ nhà sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho những giúp việc chuyên nghiệp. Do vậy mà càng có nhiều kỹ năng, cơ hội tìm được công việc tốt của các giúp việc cũng cao hơn.

Nhanh nhẹn, cẩn thận và tỉ mỉ

Không có một gia chủ nào lại muốn tuyển 1 người giúp việc có tính cẩu thả, làm việc qua loa, thường xuyên quên những điều ngớ ngẩn như giặt chung áo màu với áo trắng, không tắt lò vi sóng sau khi sử dụng,…

Giúp việc phải nhanh nhẹn, tỉ mỉ

Giúp việc phải nhanh nhẹn, tỉ mỉ

Những người giúp việc có đức tính cẩn thận, nhanh nhẹn và tỉ mỉ sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ. Họ giải quyết công việc nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và không làm hư hỏng các vật dụng trong gia đình.

Có trách nhiệm, chủ động trong công việc

Một người giúp việc chuyên nghiệp cần phải có trách nhiệm và chủ động trong công việc. Bởi các gia chủ không có nhiều thời gian để suốt ngày theo dõi hay nhắc nhở giúp việc. Đã bỏ tiền ra để thuê người làm công việc nhà thì không ai muốn phải bỏ thêm thời gian chỉ để giám sát kết quả làm việc của họ.

Đại bộ phận giúp việc đều thực hiện công việc của mình trong thời gian chủ nhà đi vắng. Do vậy mà tính chủ động lại càng phải được đề cao. Ngoài những công việc được yêu cầu, giúp việc cũng nên chủ động thực hiện một số công việc khác nếu thuộc phạm vi nội trợ như lau vết bẩn trên tủ lạnh, quét lá trong vườn, giặt thảm chùi chân nếu thấy bẩn,…

Trên đây là tổng hợp 5 tiêu chí tìm người giúp việc của chủ nhà. Lương của người giúp việc đang ngày càng được cải thiện. Do đó mà yêu cầu của chủ nhà về vị trí này cũng cao hơn. Bản thân mỗi người giúp việc cần phải trau dồi đạo đức lẫn kỹ năng làm việc để hoàn thành tốt hơn công việc của mình và được chủ nhà quý mến.

Truy cập Chợ Tốt ngay để tìm kiếm việc làm giúp việc nhà chính chủ lương cao!

giúp việc nhà chính chủ


Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm