Các loại hàng thường được chọn nhận may gia công tại nhà

15/11/2019

Bạn muốn biết có các loại hàng nào được nhận may gia công tại nhà? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Chợ Tốt Việc Làm tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây!

Nhiều mặt hàng có thể nhận may gia công tại nhà

Nhiều mặt hàng có thể nhận may gia công tại nhà

Bạn biết gì về công việc nhận may gia công tại nhà?

Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, một số nhà máy, xưởng may lớn vì lượng hàng của họ quá nhiều mà nguồn nhân công lại không đủ đáp ứng. Nên họ sẽ tìm các xưởng may, xí nghiệp nhỏ hơn để thực hiện gia công hỗ trợ cho họ. Trong khi đó, các xưởng may nhỏ hoặc hộ gia đình nhận may gia công tại nhà sẽ không có nguồn hàng nên sẽ nhận may sản phẩm theo yêu cầu của các xưởng lớn hơn.

Điều này, sẽ giúp hai bên đều có lợi, một bên có thể hoàn thành đơn hàng đúng thời hạn đã ký kết, bên kia lại có đơn hàng để may và có tiền. Giá cả thì hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau sao cho phù hợp và có lợi nhất cho cả hai bên.

Hàng may gia công tại nhà thường gồm nhiều loại đa dạng như quần áo, váy đầm, mũ nón, túi xách, ví, phụ kiện thời trang, khăn choàng… Và người nhận gia công tại nhà phải đảm bảo các tiêu chí như bên cung cấp đưa ra. Chẳng hạn về chất lượng xưởng yêu cầu như thế nào thì người nhận may phải thực hiện đúng với quy định xưởng của họ. Thường thì những người này tay nghề phải tốt, có kinh nghiệm dày dặn về việc làm may mặc nhiều năm và phải làm việc đàng hoàng thì các xưởng lớn mới an tâm giao hàng cho họ làm. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín của xưởng đó. Tệ hại hơn là bị hủy hợp đồng, và mất đơn hàng từ những nhà cung cấp lớn.

Nhiều đơn vị nhận may gia công tại nhà đã có mặt trên Chợ Tốt!

Một số loại hàng được nhận may gia công tại nhà phổ biến

  • Nhận may gia công quần áo

Tham gia thị trường kinh doanh thời trang quần áo, việc tự ra mẫu mã riêng và tìm xưởng nhận may gia công tại nhà sẽ là xu hướng tất yếu mà bạn cần tính tới. Bởi khi bạn có mẫu mã, thương hiệu riêng của mình thì bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh hơn so với thị trường. Vì không phải chủ shop kinh doanh thời trang quần áo nào cũng biết hay đủ tầm để làm được điều đó.

Nhiều cơ sở nhận may gia công quần áo

Nhiều cơ sở nhận may gia công quần áo

  • Nhận may gia công khẩu trang tại nhà

Nhu cầu sử dụng khẩu trang hiện nay là rất lớn, dành cho mọi lứa tuổi nhất là ở thời điểm môi trường bị ô nhiễm như hiện nay thì vật dụng bảo vệ này lại càng trở nên cần thiết. Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, nhiều đơn vị nhận may gia công khẩu trang tại nhà, để giúp các xưởng hoàn thành kịp lô hàng lớn trong thời gian ngắn.

  • Nhận may gia công giày dép

Ngày nay ngoài nhiệm vụ bảo vệ đôi chân, giày dép còn có giúp tạo nên vẻ đẹp, phong cách riêng cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó mà giày dép ngày càng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, đa dạng hơn về chất liệu sản phẩm. Đáp ứng tốt nhu cầu này, việc may gia công tại xưởng kết hợp với tại nhà sẽ cung cấp cho các bạn các mặt hàng giày dép đẹp nhất trong năm nay với giá rẻ bất ngờ, kinh doanh siêu lợi nhuận.

Giày dép là mặt hàng cũng có thể được nhận may gia công tại nhà

Giày dép là mặt hàng cũng có thể được nhận may gia công tại nhà

Nhận may gia công chăn ga gối

Nhu cầu mua sắm chăn ga gối ngày càng tăng, nên có rất nhiều xưởng cùng đơn vị nhận gia công tại nhà chăn ga gối với đủ mẫu mã, kiểu dáng và giá cả cho bạn dễ lựa chọn. Vấn đề là bạn phải tìm được đơn vị nhận may gia công đó ở đâu?!

Yêu cầu chung khi nhận hàng may gia công tại nhà

Thông thường mỗi xưởng may sẽ có các quy định và phong cách làm việc khác nhau, cùng một sản phẩm giống nhau nhưng mỗi xưởng sẽ có cách gia công khác biệt. Bởi vậy khi nhận hàng về nhà gia công của xưởng may nào thì bạn cần phải tuân thủ theo quy tắc của xưởng họ. Tuy nhiên thường thì các xưởng sẽ đưa ra yêu cầu chung cơ bản và bạn cần thực hiện đúng như vậy. Bạn có thể hình dung như sau:

Am hiểu về mặt hàng cần may

Người thợ may gia công phải hiểu và có kinh nghiệm về sản phẩm mình sẽ nhận may. Theo đó, nhân công phải có tay nghề cao, phải thực hiện được các đường may kỹ và đẹp đúng với yêu cầu của chủ nguồn hàng. Ví dụ xưởng lớn giao cho bạn đơn 2000 cái áo thun thì trước đó bạn đã có kinh nghiệm dày dặn về việc may áo thun rồi thì mới được nhận hàng.

Cần có kỹ năng và kinh nghiệm khi nhận may gia công tại nhà từ các xưởng khác

Cần có kỹ năng và kinh nghiệm khi nhận may gia công tại nhà từ các xưởng khác

May đúng tiến độ

Vì những xưởng may lớn họ không kịp thời gian để may đủ sản phẩm, nên mới cần đến các xưởng nhỏ hơn hỗ trợ hay nhận may gia công tại nhà. Bởi vậy, nếu đã nhận hàng bạn cần có tiến độ làm việc hiệu quả, tức hàng phải được may nhanh chóng mà phải đạt chất lượng tốt. Có nhiều xưởng yêu cầu chỉ cho thời gian may gia công trong vòng 1 ngày, nghĩa là chiều nay nhận hàng thì chiều ngày mai phải giao hàng và tùy vào số lượng. Nếu bạn cảm thấy có thể hoàn thành được thì hãy nhận, còn nếu không thì đừng nhận bởi một lần bất tín  vạn sự bất tin nên lần sau họ sẽ không dám giao hàng gia công cho bạn nữa.

Làm việc lâu dài

Trường hợp, nếu bạn làm việc lâu dài thì sẽ được các xưởng lớn ưu tiên và có chế độ, cũng như mức giá thỏa thuận tốt hơn. Vì mỗi lần thay đổi nơi hợp tác khiến cả hai bên đều mất thời gian và hiệu quả công việc cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Bởi vậy hầu như các xưởng may lớn nào cũng yêu cầu bên nhận hàng may gia công tại nhà phải làm việc lâu dài thì họ mới đồng ý giao hàng cho may.

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các loại hàng thường được nhận may gia công tại nhà, cũng các yêu cầu đặc biệt mà đơn vị cung cấp đưa ra. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình một mặt hàng gia công tại nhà ưng ý.

Trên Chợ Tốt Việc Làm có nhiều đơn vị nhận may gia công tại nhà, truy cập ngay để tham khảo và lựa chọn nhé!

nhận may gia công


Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm