Làm part time là gì? Những điều cần biết về công việc part time

18/11/2019

Part time hay làm part time là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức làm việc này. Bài viết hôm nay hãy cùng Chợ Tốt Việc Làm tìm hiểu làm part time là gì cũng như những điều cần biết về công việc part time

Part time là gì

Part time là gì

Làm part time là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu part time nghĩa là gì?

Bạn biết gì về công việc làm part time?

Bạn biết gì về công việc làm part time?

Theo đó, part time trong tiếng anh có nghĩa là làm không trọn ngày hay làm  bán thời gian.

Như vậy làm part time được hiểu là những công việc làm thêm bán thời gian, làm việc với thời gian linh động. Loại hình công việc này thường hướng đến các đối tượng đang có nhu cầu tìm việc làm thêm như sinh viên, nội trợ, nhân viên văn phòng,…

Họ sẽ tranh thủ làm việc vào những khoảng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm hỗ trợ cho quá trình làm việc sau này.

Tìm việc làm thêm part time trên Chợ Tốt ngay thôi!

Part time làm bao nhiêu tiếng?

Trên thực tế, không có một quy định rõ ràng nào về thời gian làm việc part time. Tùy thuộc vào công việc bạn nhận và quỹ thời gian bạn có để sắp xếp công việc sao cho phù hợp.

Có những việc làm part time bắt buộc các bạn phải làm nguyên 1 ca 3, 4 tiếng như nhân viên bán hàng, trực tổng đài, phục vụ tiệc cưới,…nhưng cũng có việc part time mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi như viết content, dịch thuật, làm đồ handmade,…

Lợi ích khi làm part time

Với mỗi hình thức làm việc thì các bạn sẽ nhận được những lợi ích tương ứng. Khi chọn công việc làm part time, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

Cải thiện thu nhập

Trên thực tế thì phần lớn những người chọn làm part time hiện nay đều có mục đích chính là cải thiện thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập và mua sắm những thứ mình thích.

Đặc biệt với các bạn sinh viên đi học xa nhà thì làm part time sẽ giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng về tài chính, đồng thời rèn luyện tính tự lập.

Làm part time giúp bạn tăng thêm thu nhập

Làm part time giúp bạn tăng thêm thu nhập

Tích lũy thêm kinh nghiệm

Khi bạn bắt đầu một công việc làm mới dù là full time hay part time, lễ tân hay phụ bếp, bán hàng thì nó cũng giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Những kinh nghiệm này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong cuộc sống và quá trình tìm kiếm việc làm sau này.

Mở rộng các mối quan hệ

Muốn hội nhập thì bạn phải xây dựng và mở rộng các mối quan hệ. Khi chọn việc làm part time, các bạn sẽ có cơ hội quen biết với những người khác làm cùng dự án với mình, được gặp gỡ và trao đổi với những người có nhiều kinh nghiệm. Nếu may mắn, bạn có thể gặp được một người sếp tốt hoặc một công việc tốt thông qua những mối quan hệ này.

Làm đẹp CV xin việc sau này

Các nhà tuyển dụng hiện nay chú trọng đến khả năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên hơn là bằng cấp trên giấy. Những việc làm part time trong quá trình học đại học sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường dễ tìm kiếm việc làm hơn.

Rèn luyện kỹ năng sắp xếp thời gian

Chỉ khi nhận các công việc part time bạn mới biết tầm quan trọng của việc quản lý sắp xếp thời gian. Qua một thời gian làm việc, các bạn sẽ dần biết trân quý thời gian và có kỹ năng sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Khám phá được nhiều khả năng khác của bản thân

Nhiều bạn đã chia sẻ rằng, nhờ làm việc part time mà họ mới khám phá được các khả năng khác của bản thân. Từ đó biết được thế mạnh, sở trường của mình là gì để phát huy, đồng thời khắc phục những điều bản thân còn hạn chế.

Tìm việc làm part time ở đâu?

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc part time hiện nay là rất lớn. Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn đang có nhu cầu công việc này để tăng thêm thu nhập.

Các bạn có thể tìm việc làm part time trên nhiều kênh khác nhau

Các bạn có thể tìm việc làm part time trên nhiều kênh khác nhau

Các bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để tìm kiếm thông tin việc làm part time như:

  • Tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,…
  • Khai thác thông tin việc làm part time qua bạn bè, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực với bạn.
  • Tìm việc trên các website tuyển dụng chuyên biệt.
  • Liên hệ trực tiếp với công ty, đơn vị bạn mong muốn được làm part time.
  • Tìm việc làm part time qua các đơn vị môi giới việc làm.

Hoặc muốn nhanh hơn nữa, các bạn hãy truy cập website Chợ Tốt vào danh mục Việc Làm để cập nhật hàng ngàn thông tin việc làm part time mới nhất.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn là nên tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị tuyển dụng và công việc mình sắp nhận làm để tránh trường hợp làm việc công cốc không lương.

Nếu có thể, hãy yêu cầu đơn vị/người tuyển dụng làm hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Đừng quên truy cập Chợ Tốt việc làm mỗi ngày để cập nhật thông tin việc làm part time mới mỗi ngày nhé!

việc làm part time

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm