4 lý do công việc phục vụ cafe part time Hot với sinh viên

28/11/2019

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 lý do mà công việc phục vụ cafe part time có độ “Hot” như thế với sinh viên. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Phục vụ cafe part time

Phục vụ cafe part time

Những lý do công việc phục vụ cafe part time “Hot” với sinh viên

Sự xuất hiện dày đặc của các quán cafe

Tự quan sát bạn cũng có thể thấy được, số lượng những quán cafe xuất hiện dày đặc trên mọi tuyến đường hiện nay. Nhiều quán cafe được các nhà kinh doanh đầu tư lớn với quy mô rộng khắp, bài trí theo nhiều phong cách ấn tượng, cuốn hút. Cùng với đó, là hàng loạt các thương hiệu cafe khác nhau xuất hiện.

Trên cùng một con phố, bạn có thể đếm được không dưới 10 quán cafe đa dạng phong cách và quy mô. Điều này khiến nhu cầu tìm kiếm nhân viên phục vụ xuất hiện với tần suất nhiều và liên tục. Trên các trang tuyển dụng việc làm dành riêng cho sinh viên, lượng đăng tin tuyển thông tin tìm nhân viên làm thêm ngày càng nhiều, đặc biệt là nhân viên phục vụ quán cafe, trà sữa,….

Nhiều quán cafe mọc lên như “nấm” tại các tuyến đường phố

Nhiều quán cafe mọc lên như “nấm” tại các tuyến đường phố

Yêu cầu công việc tương đối nhẹ nhàng

Phục vụ cafe part time hay nhân viên pha chế cafe là công việc khá phù hợp với các bạn sinh viên. Theo đó, vị trí công việc trong một quán cafe gồm: nhân viên order, nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ… Đối với bất kì vị trí nào, công việc cũng không quá nặng nề hay khó khăn. Đặc biệt vào thời điểm sáng và chiều, lượng khách đến khá hạn chế, nhân viên sẽ có thời gian nghỉ ngơi, ngồi chơi, tán gẫu, lướt facebook hoặc ôn bài….

Thời gian linh động, thoải mái

Phục vụ quán cafe theo hình thức việc làm part time sinh viên, thường làm từ 4 – 5 tiếng. Lịch làm việc có thể thay đổi theo tuần, giữa các nhân viên có thể đổi ca cho nhau để phù hợp nhất cho lịch cá nhân hay cụ thể là lịch học của mỗi người. Hình thức này tạo không gian làm việc thoải mái, tự do cho nhân viên, để các bạn có thể hoàn toàn chuyên tâm vào việc học hành của mình..

Mức lương ổn định

Tuy công việc làm thêm này, không được hưởng chế độ lương cao như công việc liên quan đến trí óc nhưng mức lương phục vụ cafe 2-3 triệu đối với sinh viên là khá ổn. Đặc biệt, mức lương này luôn được trả định kỳ, đều đặn theo tháng. Nếu bạn làm tốt và gắn bó lâu dài, thì chủ quán có thể xem xét và tăng lương cho bạn.

Công việc phục vụ cafe part time mang đến cho các bạn sinh viên mức lương ổn định

Công việc phục vụ cafe part time mang đến cho các bạn sinh viên mức lương ổn định

Xem tin tuyển dụng phục vụ cafe part time, đừng bỏ qua kênh việc làm uy tín Chợ Tốt tuyển dụng việc làm!

Sinh viên có nên đi làm thêm công việc phục vụ cafe part time không?

Nhiều bạn sinh viên lầm tưởng về việc làm thêm rằng sẽ tốn thời gian, ảnh hưởng đến học tập hoặc là bố mẹ luôn chu cấp đầy đủ tiền bạc chẳng việc gì phải đi làm thêm hoặc không muốn đi làm thêm đơn giản là lười. Các bạn chỉ muốn ở nhà và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, đi chơi với bạn bè và làm mọi điều mình muốn.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng một công việc part time đúng nghĩa sẽ cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Đó là tiền bạc, bạn bè, những kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến… và một điều đặc biệt là những người thầy.

Nhắc đến việc làm thêm, có lẽ không thể bỏ qua việc phục vụ cafe part time, bởi lẽ đây là loại hình dịch vụ xuất hiện rất nhiều nơi. Chỉ cần có thời gian rảnh là bạn có thể làm được, mà sinh viên thì hoàn toàn có thể đáp ứng đủ yêu cầu ấy. Tuy nhiên, bạn phải xem xét mình được gì và mất gì từ công việc đó.

Sinh viên có thể lựa chọn công việc làm thêm phục vụ cafe part time

Sinh viên có thể lựa chọn công việc làm thêm phục vụ cafe part time

Đầu tiên là bạn kiếm được tiền, bạn sẽ thấy được giá trị của đồng tiền, học được cách làm vừa ý khách hàng và năng động hơn để đáp ứng được công việc. Tuy nhiên, với tính chất lặp đi lặp lại nhiều lần, nên công việc này sẽ không có sự sáng tạo, không cần tư duy, cũng chẳng cần phải suy nghĩ nhiều. Bạn chỉ cần mặc đúng đồng phục phục vụ cafe, học cách mỉm cười và làm thức uống theo yêu cầu của khách.

Để trở thành một nhân viên bán cafe chuyên nghiệp, bạn cần thể hiện sự năng động, sự sáng tạo, lắng nghe ý tưởng của mình chứ không phải chỉ làm theo những khuôn khổ có sẵn. Dĩ nhiên, bạn cần tuân thủ nguyên tắc mà chủ quán đã quy định và sự sáng tạo cũng cần nằm trong phạm vi đó.

Khi bạn còn trẻ, bạn có quyền được va vấp, nhưng đừng bao giờ cho rằng bạn có quyền sai và được phép làm sai để hướng suy nghĩ mình vào những thói xấu. Hãy thử xem mình được những gì và phải đánh đổi những gì, đặt nó lên bàn cân trước khi quyết định đến công việc làm thêm part time mà bạn chọn.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một số lý do công việc phục vụ cafe part time trở nên “Hot” như thế đối với các bạn trẻ sinh viên. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra một số lời khuyên về sự được mất khi bạn chọn công việc này. Mong rằng, những thông tin được chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có định hướng tìm việc làm thêm bán thời gian phù hợp nhất với mình!

Dễ dàng tìm được công việc phục vụ cafe part time, khi bạn truy cập vào chuyên trang tuyển dụng việc làm Chợ Tốt!

phục vụ cafe

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm