Tìm việc tạp vụ rửa chén TpHCM ở đâu uy tín, dễ có việc?

26/11/2019

Bạn muốn tìm việc tạp vụ rửa chén TpHCM nhưng không biết phải lên đâu tìm uy tín, cũng như dễ dàng ứng tuyển. Bài viết sau sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn.

Tạp vụ rửa chén

Tạp vụ rửa chén

Tạp vụ là gì? Tạp vụ rửa chén TpHCM là như thế nào?

Tạp vụ được hiểu là những người làm công tác vệ sinh, chịu trách nhiệm về không gian sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng. Nhân viên tạp vụ trong nhà hàng chịu sự quản lý của Trưởng bộ phận tạp vụ hoặc Trưởng ca và thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến vệ sinh chung của nhà hàng. Để làm tốt công việc này, bạn phải rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo và tỉ mỉ. Mức lương hiện tại của tạp vụ cũng tương đối khá và ổn định, nhờ thế nên nghề này cũng thu hút nhiều sự quan tâm của những người lao động phổ thông muốn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn,…

Nếu trong mỗi gian bếp không thể thiếu đầu bếp, thì ở khu vực dọn dẹp không thể thiết nhân viên tạp vụ rửa chén. Có thể nói, đây là một vị trí công việc đóng vai trò là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hoạt động của nhà hàng… Sự có mặt của tạp vụ rửa chén sẽ góp phần giúp cho hệ thống hoạt động trơn tru và quy trình công việc cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn.

Tạp vụ rửa chén cần dọn dẹp và vệ sinh các vật dụng một cách cẩn thận

Tạp vụ rửa chén cần dọn dẹp và vệ sinh các vật dụng một cách cẩn thận

Tạp vụ rửa chén là người chịu trách nhiệm chính cho việc dọn dẹp và vệ sinh các vật dụng như chén, bát… Mục tiêu chính bao gồm: Vệ sinh dụng cụ, gian bếp, bảo quản các dụng cụ như chén bát là nhiệm vụ chính của nhân viên này.

Đáp ứng nhu cầu tìm việc tạp vụ rửa chén TpHCM, Chợ Tốt thường xuyên cập nhật mỗi ngày để bạn tham khảo và lựa chọn!

Công việc của tạp vụ rửa chén TpHCM như thế nào?

Nhân viên tạp vụ rửa chén TpHCM tại các nhà hàng, khách sạn thực hiện những công việc chính sau đây:

 • Rửa chén bát bằng máy hoặc bằng tay
 • Các công việc khác, chẳng hạn như: Rửa, vệ sinh các dụng cụ, thiết bị nhà bếp khác, cũng như đảm bảo vệ sinh khu vực bếp, hoặc xử lý các công việc phát sinh theo yêu cầu…

Mô tả công việc rửa chén đối với vận hành máy rửa chén

 • Hiểu, vận hành máy rửa chén theo đúng quy định. Quản lý các dung dịch, hóa chất phục vụ rửa chén; báo cáo sửa chữa kịp thời khi có hư hỏng.
 • Thực hiện rửa chén, dĩa theo đúng hướng dẫn. Sắp xếp chén, dĩa đã rửa xong ngăn nắp, đúng quy định.
 • Thực hiện lau chén dĩa, bảo đảm cung cấp kịp thời cho bộ phận.

Quy trình rửa chén bằng máy như sau:

 • Cho các đồ dùng cần rửa vào máy rửa chén bát để vệ sinh.
 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ những vật dụng máy không rửa được trực tiếp bằng tay.
 • Đảm bảo chén, bát, đĩa, đũa, nồi,… sau khi rửa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Lau khô vật dụng trước khi phân loại và sắp xếp vào đúng vị trí cần thiết.
 • Giữ cho các vật dụng không bị trầy xước, sứt mẻ hoặc đổ vỡ.
 • Vệ sinh khu vực làm việc 2 lần/ngày (tùy theo yêu cầu của mỗi đơn vị). Đảm bảo vệ sinh khu vực bồn rửa luôn sạch sẽ.
 • Kiểm tra máy rửa chén luôn trong tình trạng sử dụng tốt. Nếu có vấn đề cần báo ngay cho kỹ thuật.
 • Báo cáo tình trạng của các vật dụng, thông báo kịp thời cho cấp trên khi có sự cố thiếu sót, vỡ, hỏng hóc,… để nhanh chóng xử lý.

Mô tả công việc rửa chén bằng tay

Ở một số nhà hàng, khách sạn hay quán ăn,.. có quy mô nhỏ, các tạp vụ rửa chén thường không dùng máy rửa chén mà trực tiếp rửa bằng tay. Việc sắp xếp mọi thứ cho gọn gàng, ngăn nắp là cả một vấn đề không hề nhỏ. Đối với những nơi có quy mô lớn hơn, thường sẽ dùng máy rửa chén để trợ sức, như vậy mới kịp thời gian phục vụ khách hàng. Nhân viên tạp vụ rửa chén trong trường hợp này sẽ là người chịu trách nhiệm vận hành máy rửa chén…

Nắm rõ cách thực hiện, việc rửa chén của tạp vụ sẽ nhanh chóng hơn

Nắm rõ cách thực hiện, việc rửa chén của tạp vụ sẽ nhanh chóng hơn

Mô tả công việc khác bên cạnh việc rửa chén, bát…

Ngoài việc rửa chén, thì nhân việc tạp vụ cũng thường làm một số công việc khác như:

 • Vệ sinh khu vực bếp, nhà hàng hàng ngày.
 • Bảo quản các dụng cụ vệ sinh được giao.
 • Giữ cho vật dụng đã qua sử dụng tách biệt với đồ dùng sạch.

Nhân viên rửa chén cũng là người chịu trách nhiệm dọn vệ sinh khu vực bếp – nơi mình làm việc. Để giúp không gian bếp luôn sạch sẽ, rộng rãi và đảm bảo vệ sinh nhất, nhân viên thường dọn vệ sinh 2 lần vào đầu và cuối ca làm, tuy nhiên ở mỗi đơn vị thì yêu cầu này có thể sẽ thay đổi khác. Hiệu suất làm việc của tạp vụ rửa chén ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng không khí và vệ sinh gian bếp. Nếu không đảm bảo tốt, thì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và khách hàng.

Các đơn vị thường tuyển tạp vụ khách sạn Tp HCM tại Chợ Tốt việc làm TpHCM luôn đòi hỏi nhân viên rửa chén phải đảm bảo cường độ làm việc sao cho đáp ứng được nhu cầu của khách sạn hay nhà hàng đó, nhất là vào các giờ cao điểm. Đặc biệt, luôn đề cao vệ sinh, an toàn cho mọi người trong gian bếp.

Tạp vụ rửa chén cần đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp nhất

Tạp vụ rửa chén cần đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp nhất

Một công việc tưởng chừng đơn giản, dễ dàng nhưng chỉ có những người trong cuộc mới thấy được những vất vả và khó khăn của nó. Do đó, bạn đừng nên xem thường bất cứ công việc nào. Bởi đằng sau những gì bạn thấy, luôn là sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của một số con người.

Trong một số nhà hàng, khách sạn có quy mô, để công việc luôn được đảm bảo chất lượng, nhân viên tạp vụ cũng sẽ được tham gia các buổi tập huấn, đào tạo, những cuộc họp,… theo đề xuất của cấp trên. Nhờ những hoạt động này, mà người tạp vụ nói chung và tạp vụ rửa chén nói riêng ngày càng hoàn thiện kỹ năng và hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Chợ Tốt Việc Làm TpHCM tạp vụ rửa chén chính là từ khóa để bạn tìm kiếm công việc dễ dàng, nhanh chóng, thử ngay nhé!

tạp vụ rửa chén


Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm