+10 công việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội được ưa chuộng

18/11/2019

Làm thêm là phương án được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh học, học phí giúp giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho cha mẹ. Dưới đây là tổng hợp +10 công việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội được ưa chuộng nhất.

Việc làm thêm cho sinh viên

Việc làm thêm cho sinh viên

Nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn theo ca

Nhân viên phục vụ nhà hàng theo ca hoặc phục vụ tiệc cưới là công việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội rất phổ biến hiện nay. Công việc này không có yêu cầu gì nhiều ngoài sự chăm chỉ và nhanh nhẹn.

Phục vụ nhà hàng là công việc làm thêm được nhiều bạn sinh viên Hà Nội lựa chọn

Phục vụ nhà hàng là công việc làm thêm được nhiều bạn sinh viên Hà Nội lựa chọn

Tùy thuộc vào lịch học của mình mà các bạn sinh viên sẽ sắp xếp ca làm cho phù hợp. Với tiền lương khoảng 15 – 20.000 đồng/giờ cùng tiền tip từ khách hàng thì công việc này cũng mang đến khoản thu nhập kha khá cho sinh viên.

Gia sư dạy kèm

Nhắc đến những việc cho sinh viên Hà Nội được ưa chuộng nhất không thể nào bỏ qua gia sư. Công việc này đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên thuộc khối ngành sư phạm. Không chỉ kiếm thêm thu nhập, làm gia sư còn giúp các bạn củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng sư phạm của mình.

Với mỗi buổi gia sư trong khoảng 2 tiếng, các bạn sẽ nhận được tiền công từ 120 – 150.000 đồng.

Bán hàng dạo

Bán hàng dạo là công việc mới phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng nó đã nhanh chóng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn như 1 hình thức tự kinh doanh.

Các bạn có thể làm việc ở bất kỳ khi nào rảnh và địa điểm kinh doanh cũng rất đa dạng, từ các quán hàng vỉa hè đến nhà hàng, công viên, khu vui chơi,…Thu nhập nhận được sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà các bạn bán được.

Nhân viên bán hàng theo ca

Bạn thích kinh doanh nhưng không muốn di chuyển nhiều thì có thể xin làm nhân viên bán hàng theo ca. Rất nhiều cửa hàng, siêu thị mini, shop quần áo có nhu cầu tuyển vị trí này.

Các bạn có thể chọn bán hàng ca sáng, ca chiều hoặc ca tối tùy theo thời gian mà bạn rảnh rỗi. Với mỗi ca làm việc dài 4 tiếng, các bạn sẽ nhận được mức lương từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/tháng.

Bán hàng theo ca là việc làm thêm cho sinh viên Hà Nội rất phổ biến hiện nay

Bán hàng theo ca là việc làm thêm cho sinh viên Hà Nội rất phổ biến hiện nay

Nhiều đơn vị đang cần tuyển nhân viên bán hàng, lương cao trên Chợ Tốt Việc Làm.

Bán hàng online

Bán hàng online là công việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội rất phổ biến hiện nay. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là vốn bỏ ra ít, không cần mặt bằng kinh doanh, không cần thuê nhân viên,…

Các mặt hàng có tiềm năng nhất với “chợ online” là quần áo, giày dép, túi xách, đồ ăn vặt, mỹ phẩm,…

Làm đồ handmade

Với những bạn sinh viên khéo tay, hay làm thì làm đồ handmade là việc làm freelancer tuyệt vời dành cho các bạn. Các bạn có 2 lựa chọn hoặc là nhận nguyên liệu về làm và ăn tiền công hoặc tự mình làm đồ handmade và bán cho những người cần.

Với công việc này, các bạn vừa được thỏa sức sáng tạo mà lại vừa có thêm thu nhập.

Trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh

Trợ giảng ở các trung tâm tiếng anh cũng là việc làm thời vụ cho sinh viên tại Hà Nội rất được ưa chuộng. Các bạn sinh viên giỏi tiếng Anh hoặc thuộc khối sư phạm tiếng Anh sẽ rất phù hợp với công việc này.

Nhiệm vụ của các bạn là hỗ trợ giảng viên chuẩn bị dụng cụ dạy học, khuấy động tinh thần học tiếng anh cho các lớp tiếng anh cho trẻ em,…

Mức lương trợ giảng tiếng Anh part time cũng khá cao, từ 3 – 5 triệu/tháng.

Cộng tác viên viết bài

Nếu có sẵn máy tính và khả năng viết lách thì các bạn sinh viên Hà Nội đừng bỏ qua công việc cộng tác viên viết bài. Rất nhiều website, trang tin, báo mạng điện tử hiện nay cần CTV với chủ đề rất đa dạng.

Các bạn sẽ nhận được nhuận bút từ 50.000 đến cả triệu đồng/bài nếu nội dung thu hút người đọc.

Chạy Grab

Nhiều sinh viên nam chọn công việc chạy Grab để tăng thu nhập

Nhiều sinh viên nam chọn công việc chạy Grab để tăng thu nhập

Việc làm thêm cho sinh viên Hà Nội không thể thiếu nghề chạy Grab. Những thứ mà các bạn cần là một chiếc xe máy, một chiếc smartphone. Tuy vất vả do phải chạy ngoài đường mưa gió nắng nôi nhưng công việc này lại có mức lương khá ổn định.

Nếu siêng năng, các bạn có thể nhận được 5 – 7 triệu/tháng.

Nhân viên ship hàng

Nhiều shop quần áo hoặc cửa hàng mỹ phẩm hiện nay cần thuê nhân viên ship hàng. Không giống như quán ăn phải ship hàng ngay khi khách đặt, với mỹ phẩm và quần áo, các shop thường gom nhiều đơn rồi thuê ship hàng. Do vậy mà công việc này rất phù hợp với sinh viên.

Với mỗi đơn hàng, các bạn sẽ nhận được tiền công khoảng 10 – 15 ngàn. Tuy nhiên có một yêu cầu nho nhỏ là các bạn phải thông thạo đường sá ở Hà Nội.

Cộng tác viên dịch thuật

Nhiều công ty doanh nghiệp hiện nay cần tuyển cộng tác viên dịch thuật các tài liệu, văn bản hoặc sách báo từ tiếng nước ngoài (đa phần là tiếng Anh) sang tiếng Việt. Đây là việc làm thời vụ cho sinh viên tại Hà Nội có mức lương khá hấp dẫn.

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là nên hạn chế dịch theo từ. Thay vào đó hãy xem xét ngữ cảnh sử dụng của câu và lĩnh vực cần dịch để có thể cho ra những bản dịch sát nghĩa nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm tại Hà Nội không cần bằng cấp có khó không?

Hy vọng với tổng hợp của Chợ Tốt Việc Làm trên đây sẽ giúp các bạn sinh viên tại Hà Nội đang tìm việc làm tại Hà Nội có thêm nhiều lựa chọn hơn cho công cuộc tìm kiếm việc làm thêm của mình.

Truy cập Chợ Tốt mỗi ngày để cập nhật thêm hàng ngàn thông tin tim việc làm thêm cho sinh viên mới nhất nhé!

việc làm thêm cho sinh viên


Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm