Top 5 công việc làm thêm tại nhà không mất phí

13/11/2019

Không chỉ có học sinh, sinh viên mà những bà mẹ bỉm sữa, nội trợ và người làm văn phòng,… cũng có rất nhiều thời gian rảnh rỗi mỗi ngày. Vậy thay vì lãng phí thời gian, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một việc làm thêm tại nhà không mất phí.

Việc làm thêm tại nhà không mất phí

Việc làm thêm tại nhà không mất phí

Với công việc này, bạn vừa không phung phí thời gian, vừa có thêm một khoản thu nhập cho mình. Nhất là các bạn học sinh, sinh viên, sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để phát triển sự nghiệp tương lai sau này. Hãy cùng Chợ Tốt việc làm tìm hiểu top 5 công việc làm thêm tại nhà không mất phí hiện nay là gì nhé?!

Top 1: Trở thành một gia sư

Nếu bạn chắc chắn về kiến thức của bản thân mình, hãy mở một lớp học nhỏ tại nhà để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Dĩ nhiên điều này chỉ có thể làm khi bạn là một người đang dạy học, có trình độ chuyên môn tốt và được nhiều em học sinh lẫn phụ huynh biết đến.

Theo đánh giá chung, thì đây là một công việc dễ kiếm tiền nhất trong số những việc làm thêm tại nhà nhất là vào các mùa thi. Một lớp học tại nhà thường chỉ kéo dài từ 1-2 giờ đồng hồ với mức phí khác nhau tùy vào nơi bạn sống là thuộc nông thôn hay thành phố..

Ngoài ra, nếu bạn là một sinh viên giỏi bạn có thể đến tận nhà để làm gia sư dạy kèm theo kiểu 1 kèm 1. Chỉ với 3 buổi mỗi tuần, các bạn sinh viên có thể kiếm thêm từ 2-3 triệu một cách dễ dàng mỗi tháng đấy nhé.

Top 2: Cộng tác viên dịch thuật

Với những người giỏi ngoại ngữ nhất là các thứ tiếng Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Trung Quốc… Thì bạn có thể tham gia làm cộng tác viên dịch báo tại nhà cho các tòa soạn báo lớn hoặc là tham gia dịch tài liệu theo yêu cầu một số công ty, doanh nghiệp…. Đây là một công việc không hề dễ dàng, ngoài biết ngoại ngữ bạn cũng cần có khả năng viết văn tốt.

Cộng tác viên dịch thuật - một việc làm tại nhà uy tín

Cộng tác viên dịch thuật – một việc làm tại nhà uy tín

Riêng với dịch tài liệu bạn cần đảm bảo độ chính xác, làm càng nhanh càng tốt và lương có thể tính theo khối lượng từ, lương trọn gói hoặc tính theo mặt giấy. Tùy vào năng lực của mình mà bạn có thể đề xuất lương phù hợp với bản thân. Mình tin chắc rằng đây sẽ là một công việc làm thêm tại nhà, có thể giúp bạn kiếm được kha khá tiền đấy!

Top 3: Bán hàng online

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ internet, thì bán hàng online hiện là một xu hướng kiếm tiền được nhiều người hưởng ứng nhất hiện nay. Với công cụ hỗ trợ chính là máy tính và điện thoại thông minh, bạn có thể lựa chọn bán hàng online trên chính trang cá nhân của mình, các hội nhóm facebook, các diễn đàn hay các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên, điều khó ở đây là bạn sẽ bán cái gì và bán như thế nào để có thu nhập ổn định. Dĩ nhiên, chúng ta không thể bán những thứ kém chất lượng hay lỗi thời. Đó chính là lý do tại sao bạn cần biết cách tìm kiếm sản phẩm và nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Cần phải giới thiệu thật hay về sản phẩm của mình bằng cả ngôn ngữ và hình ảnh. Đồng thời, cần phải biết khẳng định chất lượng các mặt hàng online của bạn. Ngoài ra, để cạnh tranh tốt bạn cũng cần cân nhắc giảm giá bán nhưng vẫn đảm bảo có lợi cho mình.

Việc bán hàng online đòi hỏi ở bạn kỹ năng tư vấn, thuyết phục và chốt sale tốt. Chính vì thế, bạn có thể bắt đầu với những mặt hàng như quần áo, đồ ăn, đồ handmade… Những sản phẩm này có số vốn ít, nhưng thu được lãi rất cao. Nếu muốn có thu nhập cao từ việc làm thêm tại nhà uy tín, bạn nên kiên trì với công việc này.

Nhiều việc làm thêm tại nhà không mất phí, cập nhật liên tục tại Chợ Tốt mỗi ngày!

Top 4: CTV chăm sóc fanpage facebook, zalo, instagram

Nhờ công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, với lượng người sử dụng mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,… không ngừng tăng nhanh mỗi ngày. Để có thể tiếp cận nhiều khách hàng và mở rộng thị trường, các đơn vị thường tiến hành lập các fanpage trên mạng xã hội để có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của mình. Và đương nhiên, điều họ cần chính là người có thể thường xuyên đăng bài và quản lý fanpage một cách hiệu quả nhất.

Điều cần hướng tới khi làm CTV chăm sóc fanpage facebook, zalo, instagram,… chính là làm thể nào có được lượt người theo dõi lớn nhất. Điều này, phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả người làm nội dung, cũng như thương hiệu và sản phẩm của chính đơn vị đó. Khi đảm nhận công việc này, bạn cần update nội dung thường xuyên và nhanh chóng với độ hấp dẫn, cùng sự sáng tạo cao. Có như vậy, người xem mới chú ý đến các bài đăng và sẽ thường xuyên theo dõi fanpage của bạn nhiều hơn.

CTV chăm sóc fanpage facebook, zalo, instagram làm tại nhà, không hề mất phí

CTV chăm sóc fanpage facebook, zalo, instagram làm tại nhà, không hề mất phí

Các bạn là sinh viên chưa tốt nghiệp, nhân viên văn phòng hay bất kể ai chỉ cần có sự sáng tạo và một chút khả năng viết lách,… đều có thể làm được việc làm thêm tại nhà uy tín này.

Top 5: Trở thành một Streamer thực thụ

Bạn thường xuyên sử dụng cũng như hiểu rõ về YouTube, Facebook hay Twitch và bạn muốn kiếm tiền từ những kênh này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, mà không biến mình thành một Streamer (người phát sóng trực tiếp). Đây là một việc làm thêm tại nhà không mất phí khá hot và được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây.

Nếu nghĩ đến nghề này, hẳn bạn đã biết đôi chút về nó. Với Streamer game bạn sẽ nhận được số tiền khá khủng bao gồm các khoản thu từ đóng góp và ủng hộ, lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Còn nếu là Streamer sản phẩm bạn sẽ có thu nhập theo giờ live và ăn theo hoa hồng các sản phẩm bán được trong buổi live.

Tuy nhiên, để làm một Streamer chuyên nghiệp bạn nên đầu tư cho mình một chút về ngoại hình, đầu tóc, trang phục, một bộ máy vi tính cũng như điện thoại chất lượng và nhất là rèn luyện cách ăn nói có duyên. Với công việc này, thì sự kiên trì và cố gắng khi mới bắt đầu luôn là điều cần thiết.

Trên đây là top 5 việc làm thêm tại nhà không mất phí được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, những việc làm thêm tại nhà này đều có các ưu và khuyết điểm nhất định. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn, đồng thời cập nhật thường xuyên những  kiến thức mới và nhiệt tình tham gia các lớp học để nâng cao hơn kỹ năng của mình.

Truy cập ngay Chợ Tốt việc làm để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm thêm tại nhà tiện đôi đường với mức thu nhập hài lòng nhé!

Đừng bỏ qua cơ hội có được việc làm thêm tại nhà không mất phí với mức lương hấp dẫn tại Chợ Tốt ngay hôm nay!

việc làm thêm tại nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm