Trước khi quyết định mua một chiếc xe ô tô, bạn thường nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của nhân viên bán xe ô tô. Nhưng nếu bạn không tỉnh táo sẽ dễ dàng rơi vào cái bẫy của nhân viên bán xe ô tô đã định sẵn.

Bởi nhân viên bán xe ô tô nhiệt tình giúp đỡ bạn để họ bán được xe và được hưởng một phần hoa hồng không nhỏ trong đó. Nên cũng thật dễ hiểu khi họ tìm mọi cách, mọi thủ thuật, mánh khóe cho bạn thấy, thổi vào tai bạn những lời hoa mỹ, thậm chí nói quá hay nói sai sự thật để thuyết phục bạn mua xe ô tô. Bạn đừng vội vàng tin và sẵn sàng móc hầu bao của mình để mua xe.

Vậy làm sao biết được những chiêu trò của nhân viên bán xe ô tô? Rất đơn giản trước khi có quyết định rước một em xế hợp sang chảnh hay một chiếc xe ô tô cũ, bạn nên xem qua những lời thú tội của nhân viên bán xe đã giả nghệ tại Mỹ như sau:

10 loi thu nhan cua mot cuu nhan vien ban xe
Lời thú nhận của cựu nhân viên bán xe ô tô. Nguồn autopro

1. Thay vì hỏi nhân viên bán xe thì bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên bộ phận bảo dưỡng về dòng xe nên mua. Đây là những người biết rõ đâu là chiếc xe lỗi và dòng xe nào chuẩn bị được nhập về cửa hàng.

2.Trách nhiệm của nhân viên bán xe ô tô  là phải hướng khách hàng mua qua nhà phân phối xe. Giao dịch với khách hàng bằng tiền mặt là điều cấm kỵ của một nhân viên bán xe. Khách hàng  nên nhớ phải thỏa thuận cụ thể về giá trước khi có bất cứ một quyết định cuối cùng nào.

10 loi thu nhan cua mot cuu nhan vien ban xe 2
Nhân viên bán xe ô tô hướng khách hàng mua xe của nhà phân phối. Nguồn autopro

3. Nếu bạn là người mua trả một mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá niêm yết thì nhân viên bán hàng sẽ yêu cầu bạn ra khỏi cửa hàng. Nhưng khi bạn hỏi có loại xe nào phù hợp với túi tiền bạn đang có thì thái độ sẽ quay ngược, họ tận tình tư vấn cho bạn nhiều dòng xe hợp lý khác.

4. Hấu hết tất cả khách hàng đến mua xe hơi đều nói là họ chỉ xem và không có ý định mua để tránh khỏi sự đeo bám của người bán hàng. Vì khi lựa chọn xe một mình, bạn có thể phát hiện ra mọi thứ khác thường trên xe, dù là rất chi tiết.

5. Nếu bạn thấy bu – lông trên xe bị lỏng thì chắc chắn xe đã bị đổi hay va đụng.

6. Với những dòng xe đạt chất lượng trung bình thì rất khó bán được xe giống như những năm 80.

7. Nếu không giới hạn được khoảng giá xe hơi phải trả thì đừng mua.

8. Nhiều người bán hàng sẽ tự động tăng giá xe ô tô thêm 1.000 USD và sẽ giảm xuống trong quá trình bán xe. Vì vậy, dù khách hàng có mặc cả và mua xe với giá thấp hơn thì người bán xe ô tô vẫn là người được hưởng lợi.

9. Xe hơi cũ rất khó để xác định giá đúng và thường được định giá cao hơn giá trị của chúng.

10. Việc đầu tiên nhất định phải làm là vệ sinh sạch sẽ xe nếu bạn muốn bán chúng. Một số chiếc xe cũ được mua lại trong tình cảnh xe đầy rác và bụi bẩn. Khi đã thỏa thuận được giá xe hơi cũ thì cố gắng để xe trong tình trạng tốt nhất.

Với những điều chia sẻ thật lòng của cựu nhân viên bán xe ô tô ở trên, hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết  định sáng suốt nhất khi đi mua xe.

 

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn