Vào mùa mưa, ô tô của bạn thường phải di chuyển với tốc độ chậm vì chưa xử lý kính ô tô bị mờ. Vậy bạn có bí quyết nào để xử lý kính ô tô bị mờ trong mùa mưa sắp tới chưa?

Nếu chưa tìm ra được giải pháp an toàn nào, thì bạn có thể tham khảo qua 4 tuyệt chiêu xử lý kính ô tô bị mờ dưới đây, chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn.

4 tuyet chieu xu ly kinh o to bi mo khi buoc vao mua mua
4 tuyệt chiêu xử lý kính ô tô bị mờ khi bước vào mùa mưa bão. Nguồn: vietdriver

 1. Hạ thấp cửa kính

Khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu và tầm nhìn bị hạn chế, bạn có thể hạ kính mỗi bên xe khoảng 5-10 cm, kết hợp bật quạt gió để làm loãng không khí trong và ngoài xe. Cách này sẽ giúp cho hơi nước mau bốc hơi và khô lại, nhờ vậy mà việc xử lý kính ô tô bị mờ cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng được khi tình hình thời tiết không quá phức tạp. Bởi nếu trời mưa quá lớn việc hạ kính quá thấp cũng chẳng còn tác dụng gì mà ngược lại còn khiến cho việc bảo quản dù xe hơi cũ hay mới đều trở nên khó khăn hơn.

2. Bật quạt gió và lấy gió ngoài

Để xử lý kính ô tô bị mờ khi đi ngoài trời mưa, bạn cũng có thể bật quạt gió hoặc lấy gió trời từ bên ngoài vào để các luồng gió này có thể tập trung thổi vào phần kính xe phía trước tay lái. Việc này sẽ giúp cho phần kính lái bớt mờ hơn và tầm nhìn phía trước xe cũng được cải thiện phần nào.

3. Khởi động chức năng sấy kính

Nếu bạn mua xe ô tô có chức năng sấy kính tự động thì nhớ bật chức năng sấy kính tự động đã được trang bị sẵn trên xe. Cách làm này sẽ giúp cho việc khắc phục kính bị mờ trở nên nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, trong quá trình sấy kính, đặc biệt với loại xe ô tô cũ phải đảm bảo các cửa sổ xe được đóng kín. Vì chỉ cần một cánh cửa kính nào đóng không khít thôi, thì chức năng này sẽ hoạt động kém hiệu quả và hiện tượng mờ vẫn có thể xảy ra.

4. Bật điều hòa lạnh

Một số người thường xử lý kính ô tô bị mờ bằng cách bật điều hòa nóng để hơi nước mau bốc hơi hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thao tác này hoàn toàn sai lầm, vì khi bật điều hóa nóng thì phần kính xe còn trở nên mờ hơn nhiều so với khi chưa khởi động thao tác này.

Vì vậy, giải pháp chính xác lúc này chính là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm của kính, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Trường hợp khi trời mưa khá to, bạn vẫn có thể để nhiệt độ cao phù hợp với nhiệt độ trong xe nhưng nhất thiết đó phải là chiều lạnh (A/C).

4 tuyet chieu xu ly kinh o to bi mo khi buoc vao mua mua 2
Bật điều hòa lạnh. Nguồn: baomoi

Ngoài ra, trong quá trình xử lý bạn vẫn có thể gặp phải trường hợp là kính vẫn bị mờ khi bật điều hòa lạnh. Tuy nhiên, khi gặp phải hiện tượng này thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi đây chỉ là hiện tượng kính mờ bên ngoài, chỉ cần điều chỉnh lại hướng gió điều hòa để các hướng gió lạnh hướng vào kính lái và kính hai bên là ổn.

Hy vọng vớ một số chia sẻ ở trên, việc xử lý kính ô tô bị mờ sẽ trở nên dễ dàng và đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết mưa bão.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn