Hiểu rõ những điều cấm kỵ khi mua đất sẽ giúp bạn tránh được mọi tài vận xấu và không ngừng có được may mắn bất ngờ. Vậy đâu là điều cấm kỵ khi mua đất cần phải nhớ?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ năm điều cấm kỵ khi mua đất để giúp bạn có thể mua được mảnh đất tốt nhất, luôn mang lại nhiều vận may.

5 dieu cam ky khi mua dat tuyet doi khong duoc quen
5 điều cấm kỵ khi mua đất tuyệt đối không được quên. Nguồn: tinmoi
  1. Vị trí không ở tận cùng ngõ cụt

Một ngôi nhà ở vị trí tận cùng ngõ cụt có thể mang đến những nguy hiểm cho gia chủ như tổn tài hay tàn tật. Vì vậy, khi quyết định thực hiện bất cứ một giao dịch mua bán nhà đất nào, bạn cũng nên nhớ để tránh gặp phải hậu hoạ về sau.

  1. Những lưu ý về móng nhà

Nếu nền móng của một ngôi nhà thấp ở phía trước và cao hơn về phía sau sẽ mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ, còn cao ở phía trước và thấp phía sau sẽ là điều không tốt.

Trường hợp móng nhà hay hình dáng ngôi nhà hẹp phía trước và rộng ra phía sau giống hình thang thì chủ nhà không chỉ có phúc mà còn công danh hiển vinh.

Khi móng nhà có bên phải ngắn, bên trái dài thì tuyệt đối không nên mua vì có thể ảnh hưởng xấu đến vợ và các con.

Móng nhà hướng phía Đông Nam mà bị sứt mẻ dù không ảnh hưởng vận khí nhưng lại gây khó khăn trong việc sinh con cái.

  1. Trước cửa không được trồng cây đại thụ, cây khô

Một điều cấm kỵ khi mua đất bạn không được quên nữa là tránh cây lớn đối diện với cửa lớn của ngôi nhà. Vì cây đại thụ trước cửa vừa cản trở dưỡng khí vừa tạo điều kiện cho âm khí vào nhà.

Thực tế, cây ở vị trí đó không chỉ bất tiện khi đi lại mà còn nguy hiểm khi trời mưa to và có thể rụng nhiều lá khiến không gian trong nhà không còn được sạch sẽ.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên trồng cây khô trước cửa sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Vì thế, khi cần mua nhà, bạn nhớ tránh xa những ngôi nhà có cây lớn cản trở ngay trước cửa nhé.

5 dieu cam ky khi mua dat tuyet doi khong duoc quen 2
Trước cửa không được trồng cây đại thụ, cây khô. Nguồn: ansonjsc
  1. Phong thủy nhà đất tránh đường hình chữ Đinh

Điều cấm kỵ khi mua đất được xem là quan trọng hàng đầu là tránh nằm trên đường hình chữ Đinh. Trong đó có phân ra chữ Đinh hướng nội và chữ Đinh hướng ngoại. Loại đường chữ Đinh hướng nội sẽ mang lại những tai hoạ không tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến phần dương trạch của ngôi nhà (được tính từ nền nhà trở lên) có ảnh hưởng trực tiếp tới họa phúc, cát hưng một đời người. Dương trạch tốt, đồng nghĩa với việc mọi điều đều được cân bằng hài hòa, không chỉ tránh được đại họa mà còn đảm bảo ánh sáng đầy đủ, không gian thoáng mát và yên tĩnh.

  1. Không được quay mặt vào khu nhà trống

Bạn không vì ham mua nhà giá rẻ mà chọn căn nhà có phía trước là ngôi nhà trống. Điều này có thể gây ra nhiều chuyện bất hạnh cho gia chủ.

Các bạn hãy ghi nhớ năm điều cấm kỵ khi mua đất ở trên và tránh vấp phải để chắc chắn mua được mảnh đất tốt về tài vận, may mắn suốt đời.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn