Mới đây, Consumer Report – một tổ chức đánh giá chất lượng sản phẩm rất uy tín tại Mỹ, theo thường lệ đã công bố danh sách những hãng xe hơi nên mua và nên tránh trong năm nay.

Cùng tìm hiểu xem đó là những hãng xe nào các bạn nhé!

5 thương hiệu xe hơi nên mua

5 thuong hieu xe hoi nen mua va 5 thuong hieu nen tranh
Xe Lexus. Nguồn: Lexus.com

Lexus: Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi, thì những sản phẩm của hãng vừa có độ tin cậy cao, vừa vận hành rất tốt trên đường chạy thử với con số lên đến 76 điểm. Bên cạnh đó, hãng này cũng thường xuyên cho ra đời những sản phẩm bền bỉ và ổn định, đặc biệt hơn trong những năm trở lại đây, hãng còn tập trung đẩy mạnh hiệu suất của xe. Chính vì vậy, mà Consumer Report đã đánh giá đây Lexus là thương hiệu xe hơi nên mua nhất với điểm trung bình là 78 điểm.

Audi: Sở dĩ, Consumer Report cho rằng Audi là một thương hiệu xe hơi nên mua là bởi vì nó đi không chỉ đi đầu với công nghệ dẫn động bốn bánh tiên tiến, mà trong những năm gần đây, nó đã liên tuch được ca ngợi nhờ thiết kế cuốn hút và nội thất có chất lượng cao. Chưa kể, mức độ đáng tin cậy của thương hiệu xe này cũng ngày một tăng lên vượt bật. Xét trên đường chạy thử của hãng thì điểm đánh giá của Audi khoảng 81 và tổng điểm trung bình cũng là 73.

Toyota: Không quá ngạc nhiên khi Toyota nằm trong bảng xếp hạng này. Hãng xe Nhật cải thiện liên tục nội ngoại thất, cùng động cơ mạnh mẽ, chú trọng tính năng an toàn nên các sản phẩm rất được cả người mua xe ô tô lẫn Consumer Reports đánh giá. Toyota có điểm đánh giá là 72 trên đường chạy thử, nhưng tính ổn định trên thực địa của hãng còn cao hơn mong đợi với 74 điểm.

Subaru: Đây là sự lựa chọn hàng đầu của cộng đồng những người yêu thích lái xe đường trường và các hoạt động dã ngoại ngoài trời, hơn nữa hãng còn là một lựa chọn phổ biến tại những khu vực có mùa đông khắc nghiệt. Thương hiệu Subaru nổi tiếng với hệ dẫn động bốn bánh ổn định và được đánh giá rất đáng tin cậy trên thực địa. Theo tổ chức này thì điểm đánh giá trên đường chạy thử của Subaru là 80 và tổng điểm trung bình là 73.

Mazda: Mazda đến từ Mỹ cũng là một thương hiệu xe hơi nên mua. Cũng giống như 3 thương hiệu trên, các sản phẩm của hãng không những được giới chơi xe và người tiêu dùng ưa chuộng mà ngay cả Consumer Report cũng khẳng định tính ổn định và đáng tin cậy. Trên đường chạy thử  Mazda có điểm đánh giá là 76 và tổng điểm trung bình là 75.

5 thương hiệu xe nên tránh mua trong năm 2016

5 thuong hieu xe hoi nen mua va 5 thuong hieu nen tranh 2
Xe Ford. Nguồn: Ford.com

Ford : Hãng xe này đã rất nổ lực tái cấu trúc, gây dựng lại hình ảnh của công ty sau cuộc khủng hoảng tài chính và tung ra được những mẫu xe mới có ngoại hình ổn hơn mẫu xe ô tô cũ, đồng thời áp dụng nhiều công nghệ mới hơn, ít tốn nhiên liệu hơ. Tuy nhiên, theo đánh giá thì Ford lại có điểm tin cậy rất ít và điểm tổng của họ chỉ đạt 53 điểm.

Dodge: Mặc dù tập trung vào thiết kế và xây dựng phong cách cho những chiếc xe của mình đang giúp Dodge thu được những kết quả đáng khả quan, ngày càng hấp dẫn hơn, nhưng cũng giống như Ford điểm tin cậy của thương hiệu này lại bị rơi xuống rất thấp. Điểm tổng của hãng chỉ còn 52 trong khi điểm lái thử xe của Dodge là 71 điểm.

BMW Mini: Những chiếc Mini luôn mang lại cảm giác lái rất phấn khích nhờ khả năng luồn lách tốt nhất là phiên bản xe hơi cũ, rất thích hợp và thực dụng cho đường đô thị. Song, tương tự như 2 dòng trên độ tin cậy của Mini cũng không được Consumer Reports đánh giá cao. BMW Mini chỉ có điểm tổng là 52 trong khi đó điểm lái thử xe lại lên đến 72. Hơn nữa, theo Consumer Reports còn hay bị “hỏng vặt”.

Jeep: Nói đến thương hiệu xe Jeep là nói đến những thiết kế xe thiên về sự chắc chắn và khả năng off-road hơn là sự tinh tế trên những đoạn đường thông thường. Nhưng chính vì chiếc lược này lại gây ảnh hưởng không tốt đến cảm tình của người dùng hiện tại, khiến cho Jeep chỉ đạt được điểm đánh giá khi lái thử là 59. Chưa kể, độ tin cậy của Jeep còn đáng quan ngại hơn, tất cả những điều này đã dẫn đến tổng điểm chỉ còn 39 điểm.

Fiat: Fiat phải “đội sổ” với tổng điểm rất thấp: 32 điểm. Sở dĩ như vậy là bởi những sản phẩm của hãng thiếu sự tinh tế cần thiết.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn