Trang trí tường nhà đẹp sẽ giúp căn phòng hay cả ngôi nhà thêm phần cuốn hút và sang trọng. Nhưng việc trang trí tường nhà đẹp ngốn của bạn rất nhiều chi phí và thời gian. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục điều này?

Rất đơn giản, bạn có thể trang trí tường nhà đẹp bằng những tác phẩm do chính mình làm chỉ từ những nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi dưới đây.

7 y tuong trang tri tuong nha dep khong ton mot xu
Điểm danh 7 ý tưởng trang trí tường nhà đẹp “không tốn một xu”. Nguồn: vietnamnet
  1. Ngẫu hứng với vỏ đựng bánh ngọt

Bạn có thể trang trí tường nhà đẹp bằng cách tận dụng nhưng chiếc giấy nhỏ đựng bánh ngọt. Cách làm dễ dàng, chỉ cần lấy một chiếc đĩa nhỏ gắn lên đĩa to và gắn lên tường. Nếu chiếc đĩa đựng bánh ngọt màu trắng thì nên kết hợp với nền tường màu xanh là lý tưởng nhất vì sẽ tạo được hiệu ứng tối đa cho căn phòng.

Hoặc bạn có thể làm cầu kỳ hơn khi biến những chiếc đĩa đựng bánh ngọt thành những bông hoa có nhụy màu đỏ bằng cách gián giấy decal. Khi đã tạo được những bông hoa đầy màu sắc, bạn có thể gắn lên tường theo hình lượn sóng. Vậy là bạn đã trang trí hoàn thành bức tường thứ hai.

Nhưng với tác phẩm dán trực tiếp lên tường như vậy, bạn rất khó mang theo khi chuyển nhà hay bán nhà.

  1. Tranh trừu tượng

Lấy ý tưởng từ vải bạt và màu vẽ acrylic, bạn dùng khung căng tấm vải ra rồi dán những sợi bằng dính nhỏ tạo thành đường gạch sọc. Sau đó, bạn dùng màu vẽ lên tấm vải nhưng kết hợp màu sắc sao cho hài hòa nhé.

Với bức tranh trừu tượng này bạn có thể treo trong ngôi nhà của mình hay làm quà mừng một người bạn mới mua nhà.

  1. Độc đáo ý tưởng từ củ khoai tây

Cách trang trí tường nhà đẹp từ củ khoai tây làm rất dễ, bạn chỉ cần cắt đôi củ khoai tây rồi đục một lỗ ở giữa, tiếp tục nhét cục màu vào giữa và triện lên tẩm vải bạt. Bước cuối cùng là việc lồng kính vào bức tranh.

  1. Hoạt tiết zic zac

Bạn chỉ cần tìm một vài chiếc hộp rồi xịt một lớp sơn lót lên trên mặt hộp, sau đó dùng một hộp sơn màu trắng xịt bóng lên lớp sơn vừa mới xịt. Tiếp tục, lấy một tấm decal họa tiết hình zic zac và in hình xuống những chiếc hộp.

Bạn dán băng dính theo đường zic zac và dùng các màu sơn khác nhau xịt lên chiếc hộp.  Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc lớp bằng dính ra và gắn lên tường.

  1. Lõi giấy vệ sinh

Thông thường, lõi giấy vệ sinh sẽ được vứt vào thùng rác khi hết giấy. Nhưng thực tế, bạn có thể tận dụng chúng và tạo nên những những bức tranh 3D sinh động, đầy màu sắc.

Cách làm không quá khó: Cần chuẩn bị một khung vải bạt và phụt sơn trắng lên nền vải, sau đó bắt đầu thực hiện với lõi giấy vệ sinh như sau: gập bẹp lõi giấy vệ sinh, cắt đoạn nhỏ thành hình cánh hoa rồi dùng băng keo gắn lại thành hình bông hoa và gắn lên tấm bảng gỗ.

7 y tuong trang tri tuong nha dep khong ton mot xu 2
Trang trí tường đẹp bằng giấy lõi vệ sinh. Nguồn: vietnamnet
  1. Bức tường tranh

Bạn chỉ cần in những tấm ảnh người thân đi du lịch hay những hình ảnh ngộ nghĩnh và gắn lần lượt lên tường sẽ tạo nên một bức tranh ấn tượng.

Tuy nhiên, đây là bức tranh lưu giữ những hình ảnh đáng nhớ về những người thân, có ý nghĩa rất quan trọng đối với bạn và cả gia đình. Vì vậy, chỉ thực hiện ý tưởng này ngay trên ngôi nhà của bạn, còn nếu thuê nhà thì không nên áp dụng cách trang trí này.

  1. Họa tiết từ vải

Cách làm: Cắt một miếng xốp theo hình dạng và kích thước khác nhau rồi tuyển chọn những mảnh vải có họa tiết bắt mắt và dùng keo gắn vải lên bề mặt xốp. Sau đó, bạn gắn và xếp lên tường theo những hình bạn muốn.

Hy vọng với một số cách trang trí tường nhà đẹp ở trên, các bạn có thể chọn cho mình một kiểu thiết kế phù hợp nhất với ngôi  nhà minhg đang ở. Chúc các bạn thành công.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách “hô biến” ngôi nhà của bạn trở thành một nơi lý tưởng nhất:

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn