Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Điều này bắt nguồn từ cơn sốt “ảo” đầu năm 2019. Cùng với đó sự thắt chặt kiểm soát của các cơ quan quản lý bất động sản. Chính vì thế, giá đất Đà Nẵng khá “mềm”. Với ngân sách trên dưới 1 tỷ, bạn có thể có nhiều lựa chọn về loại hình hơn.

Khi mua bán nhà Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ, nên chọn chung cư hay nhà đất? Câu trả lời sẽ được Chợ tốt gợi ý trong bài viết dưới đây.

Chọn mua nhà đất Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ hay chung cư?
Chọn mua nhà đất Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ hay chung cư?

Ưu điểm chọn chung cư khi mua bán nhà Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ

Thị trường chung cư Đà Nẵng đa dạng không kém gì với Hà Nội hay TP. HCM. Vậy nếu có ngân sách 1.5 tỷ, bạn chọn ở chung cư. Ưu thế của chung cư sẽ là gì?

 • Bạn sẽ được sống trong một căn hộ chung cư từ trung cấp tới cao cấp tùy vị trí. Cơ sở hạ tầng ở khu chung cư sẽ tương đối đồng bộ. Bạn được tận hưởng toàn bộ tiện ích và dịch vụ hiện hữu trong khu vực dự án. Đó là siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, cà phê, khu vui chơi trẻ em, gym, spa…
 • Các phòng trong căn hộ của bạn đều nằm trên một mặt bằng. Bởi vậy bạn sẽ không cần phải leo cầu thang nữa. Việc đi lại đã có thang máy đầy đủ. Cũng chính vì thế mà mọi thành viên trong gia đình dễ giao lưu hơn. Và tiện hơn trong việc chăm sóc con cái, người giá…
 • Khi mua bán nhà Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ chọn chung cư nếp sống cũng sẽ yên ổn và văn minh hơn. Mọi thứ đều được quản lý và điều tiết bởi ban quản lý chung cư
 • An ninh và trật tự trị an cũng được đảm bảo hơn. Chung cư luôn có bố trí bảo vệ và camera trực 24/7. Nhiều chung cư hiện nay còn có thẻ từ ra vào thang máy rất an toàn và bảo mật.
 • Chung cư với tiện ích đa dạng rất phù hợp với gia đình có con nhỏ. Bởi hệ thống an ninh đảm bảo. Đặc biệt chung cư luôn có khu vui chơi riêng cho trẻ. Giúp bé có môi trường sống lành mạnh và an toàn.
 • Chọn chung cư bạn cũng không phải lo về các loài côn trùng hay chuột bọ. Tình trạng nồm ẩm được hạn chế tối đa.
 • Việc mua chung cư, bạn có thể trả góp. Thanh toán linh hoạt thành nhiều đợt, không cần trả hết 1 lần như nhà đất.
Chọn mua bán nhà Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ, chung cư cũng là lựa chọn tốt
Chọn mua bán nhà Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ, chung cư cũng là lựa chọn tốt

Tuy nhiên, việc ở chung cư bên cạnh đó cũng có nhiều điểm bất lợi

 • Chung cư cần sự hồng bộ về hạ tầng xã hội. Nếu không, bạn sẽ phải rất vất vả trong việc tiếp cận với nhiều tiện ích công cộng. Điển hình như chợ, bệnh viện, trường học…
 • Sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn sửa sang lại nhà chung cư. Bạn cần có sự đồng ý của ban quản lý chung cư. Đôi khi thủ tục này sẽ khá phiền phức.
 • Ở chung cư bạn sẽ thiếu sự riêng tư và độc lập hơn. Bạn sẽ phải chấp nhận chịu ồn ào từ hàng xóm nhiều hơn.
 • Bạn phải gửi xe vào hầm và phụ thuộc nhiều vào bảo vệ. Chưa kể để chung xe nên việc trầy xước là không tránh khỏi
 • Giá nhà chung cư cũng thường tăng chậm hơn nhà đất. Do đó, nếu đầu tư, bạn không nên chọn chung cư
 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà thường sẽ không được nhận ngay. Phải một thời gian sau hay thậm chí vài năm mới có. Bởi vậy, bán lại cũng sẽ khó khăn hơn
 • Nguy cơ về rủi ro cháy nổ cũng cao hơn nhà đất.
 • Nhà chung cư sẽ nhanh xuống cấp theo thời gian hơn nhà đất.

Ưu điểm khi mua bán nhà đất Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ

Chọn mua nhà đất Đà Nẵng cũng sẽ đem cho bạn những lợi ích riêng. Điều mà ở chung cư không thể hoặc khó có được.

 • Mua nhà đất thủ tục pháp lý sẽ nhanh gọn hơn. Bạn có sổ hồng, sổ đỏ cầm tay ngay sau khi hoàn thành thủ tục. Tính sở hữu bất động sản cũng cao hơn chung cư.
 • Vì tính sở hữu có hơn nên bạn có thể làm bất cứ điều gì với nhà đất của mình. Bạn có thể sửa sang, cơi nới hay tổ chức hoạt động, sự kiện thoải mái.
 • Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào như khi ở chung cư
 • Mua bán nhà Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ khi chọn nhà đất, bạn sẽ có thể mua được căn nhà có vườn. Điều này giúp không gian nhà bạn đẹp và thoáng đáng hơn.
 • Nhà đất có tính riêng tư cao hơn nhà chung cư. Hàng xóm ồn ào cũng ít ảnh hưởng tới bạn hơn.
 • Và nhà đất có tính thanh khoản cao hơn. Giá nhà đất sẽ tăng nhanh và giữ giá tốt hơn nhà chung cư. Bởi vậy, mua để đầu tư, bạn nên chọn nhà đất.
Không thể bỏ qua:  Bí quyết nào giúp bạn mua nhà đất Hải Phòng giá rẻ 200 triệu?
Về lâu dài, lựa chọn mua nhà đất dưới 1,5 tỷ vẫn ổn định hơn
Về lâu dài, lựa chọn mua nhà đất dưới 1,5 tỷ vẫn ổn định hơn

Nhưng mua nhà đất Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ cũng có nhiều nhược điểm. Đó là về mức giá cao hơn so với chung cư. Cùng một địa điểm, giá nhà đất sẽ cao hơn giá chung cư. Và nếu cùng một số tiền, nhà đất của bạn sẽ xa trung tâm hơn. Hoặc bạn sẽ phải ở trong ngõ, hẻm.

Vậy nên chọn chung cư hay nhà đất?

Nếu môi trường, hạ tầng giao thông – xã hội đảm bảo thì loại hình nào cũng là lựa chọn tốt. Mỗi loại hình chung cư hay nhà đất đều có ưu – khuyết điểm riêng. Quan trọng là bạn cảm thấy mình phù hợp với loại nào hơn.

Có thể khi còn trẻ, bạn không có nhiều thời gian. Nhà chung cư sẽ là lựa chọn sống hợp lý. Khi đảm bảo an ninh tốt khi bạn không có nhà. Hay con cái bạn có môi trường sống an toàn hơn. Nhưng có thể khi về già, bạn lại thích ở nhà đất hơn. Bởi nhà đất gần gũi hơn với hàng xóm. Có sự sôi động của tiếng người, xe cộ qua lại.

Về lâu dài, lựa chọn mua nhà đất dưới 1,5 tỷ vẫn ổn định hơn
Về lâu dài, lựa chọn mua nhà đất dưới 1,5 tỷ vẫn ổn định hơn

Nhưng nếu bạn muốn một cuộc sống lâu dài, ổn định. Khi mua bán nhà đất Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ nên chọn mua nhà đất. Bởi những lý do sau:

 • Cùng một số tiền bỏ ra, bạn có được diện tích rộng rãi hơn. Nếu mua chung cư, khi nhà bạn lớn hơn, không gian sẽ trở nên chật chội. Bạn không thể làm cho diện tích tăng lên trừ khi mua căn hộ mới. Trong khi đó, nhà đất bạn có thể trồng thêm tầng hay cơi nới để tăng thêm diện tích.
 • Bạn quyền sở hữu lâu dài và bền vững hơn. Chưa kể, nhà đất cũng ít bị xuống cấp hơn so với chung cư. Con cháu bạn mãi sau vẫn có thể sinh sống ở ngôi nhà đó.
 • Và về cơ hội đầu tư, nhà đất là lựa chọn hàng đầu. Nhà của bạn sẽ luôn giữ được mức giá ổn định. Nếu nhà bạn mua nằm trong vùng quy hoạch đô thị của thành phố, giá sẽ tăng lên rất nhanh. Chỉ sau 1 năm, có thể giá nhà sẽ tăng lên nhiều lần.

Nhà đất hay chung cư đều có điểm thu hút khách mua riêng. Và có những điểm hạn chế mà bạn cần cân nhắc. Lựa chọn mua chung cư hay nhà đất Đà Nẵng dưới 1,5 tỷ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn. Những nếu thích sự ổn định hay mong muốn đầu tư sinh lời, mua nhà đất sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đừng quên thường xuyên theo dõi Chợ tốt để cập nhật những thông tin mới về thị trường bất động sản Đà Nẵng bạn nhé!

Hơn 10.000 căn nhà giá Tốt được rao bán trên Chợ Tốt Nhà

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn