Thị trường nhà đất Hải Phòng hiện đang trên đà phát triển sôi động. Ngày càng có nhiều các dự án chung cư cho bạn chọn lựa. Bên cạnh đó, nhà mặt phố cũng rất thu hút được khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, chọn mua loại hình nào bạn cũng sẽ hưởng lợi riêng từ chúng.

Với ngân sách 4 tỷ đồng, bạn có rất lựa chọn mua nhà ở Hải Phòng. Nhà chung cư hay nhà mặt đường là tùy vào từng nhu cầu và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, mua nhà mặt đường vẫn là lựa chọn tốt hơn cả. Cùng Chợ tốt phân tích tại sao mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ hấp dẫn hơn bạn nhé!

Mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ, vì sao bạn nên lựa chọn?
Mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ, vì sao bạn nên lựa chọn?

Ưu điểm khi mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ

Nhà mặt phố đem lại nhiều sự thuận tiện hơn cho bạn. Trước hết việc đi lại. Nhà ngay mặt đường nên việc di chuyển mỗi ngày sẽ đơn giản, nhanh gọn hơn. Thêm nữa, với địa chỉ nhà mặt đường, bạn bè, khách tới thăm nhà sẽ dễ tìm tới hơn. Không cần mất thời gian xem căn hộ số bao nhiêu, tầng mấy, tòa nào… Cũng không phải mất thời gian gửi xe hay check in quầy lễ tân như thủ tục tại các căn hộ chung cư.

Nhà mặt đường cũng là dòng sản phẩm có giá trị cao nhất. Điều này xuất phát từ tính ổn định và tốc độ tăng giá nhanh của nhà phố. Càng là khu dân cư phát triển thì giá trị nhà mặt đường lại càng lớn. Với tính thanh khoản cao, bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ, bạn có thể thu về gấp nhiều lần số vốn ban đầu bỏ ra. Ngay cả khi gặp vấn đề về giải tỏa hay giải phóng mặt bằng thì rủi ro cũng vô cùng thấp. Chủ sở hữu nhà sẽ được đền bù số tiền cao hơn nhiều so với các loại hình nhà khác.

Mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ mang lại nhiều lợi ích
Mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ mang lại nhiều lợi ích

Nhà mặt đường là loại hình bất động sản có nhiều tính năng đa dạng. Bạn có thể sử dụng chúng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể vừa kinh doanh vừa ở. Hoặc cho thuê kinh doanh hay đầu tư làm nhà cho thuê. Nhu cầu cho thuê nhà ở tại thành phố lớn như Hải Phòng là cực kỳ cao. Bởi vậy, lợi nhuận bạn thu về sẽ không hề nhỏ.

Ngoài ra, sở hữu nhà mặt đường còn có những lợi ích sau:

  • Bạn có sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu ngay sau khi hoàn thành mua bán.
  • Việc sửa chữa, xây cất lại rất dễ dàng và thoải mái. Miễn là phù hợp với quy định về nhà ở của Luật pháp
  • Bạn không cần trả các loại chi phí quản lý, bảo trì, bảo vệ, gửi xe… như khi sống tại các căn hộ chung cư.
  • Ngoài ra, nhà phố có tính riêng tư hơn so với căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, nhà mặt phố cũng có nhược điểm. Có là giá thường cao. Nhà đất Hải Phòng dưới 1 tỷ sẽ rất khó tìm được nhà mặt đường. Bạn muốn vị trí ngay trung tâm thì càng khó.

Ưu điểm khi mua nhà chung cư Hải Phòng

Các dự án căn hộ thu hút dân cư bởi hệ thống tiện ích phục vụ. Hầu hết ở chung cư, bạn sẽ dễ dàng sử dụng các dịch vụ như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, hồ bơi… Vì vậy, mua nhà chung cư, bạn sẽ được hưởng thêm các tiện ích này.

Không thể bỏ qua:  Thị trường mua bán nhà đất Cần Thơ nhìn từ 3 quận trọng điểm
Mua bán nhà 2 tỷ Hải Phòng, bạn có thể chọn chung cư
Mua bán nhà 2 tỷ Hải Phòng, bạn có thể chọn chung cư

 An ninh đảm bảo hơn là lợi thế của nhà chung cư. Các chung cư hiện nay đều có trang bị camera và đội ngũ bảo vệ 24/7. Vì vậy, khả năng xảy ra mất cắp cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.

Giá nhà mua căn hộ thường rẻ hơn so với mua nhà đất tại cùng một khu vực. Nếu có nhu cầu mua bán nhà 2 tỷ Hải Phòng thì bạn có thể chọn chung cư. Với giá này bạn có thể mua được căn chung cư rộng rãi cho cả gia đình. Đồng thời vị trí cũng khá gần trung tâm. Điển hình là Khu đô thị Nam Hải – Phúc Lộc New Horizon, SHP Plaza, Sunlight Tower… hay mới đây nhất là The Minato Residence Hải Phòng.

Tuy nhiên, sở hữu căn hộ chung cư cũng có những nhược điểm sau:

  • Việc sửa chữa, thay đổi kiến trúc căn hộ bị giới hạn và khá bất tiện.
  • Các vấn đề điện nước cũng khó sửa chữa hơn. Bởi điện nước được liên kết trực tiếp với toàn bộ hệ thống của tòa nhà.
  • Thiếu sự riêng tư. Dễ bị ảnh hưởng bởi các hộ bên canh.
  • Nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra. Thiệt hại cao hơn tới tính mạng.
  • Chung cư nhanh xuống cấp hơn so với nhà đất
  • Bạn mất thêm khá nhiều khoản chi phí hàng tháng, hàng năm.

Ngân sách 4 tỷ đồng, vì sao nên chọn nhà mặt đường?

Mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn cho bạn. Hãy cũng phân tích kỹ hơn như sau:

Với số ngân sách 4 tỷ, bạn hoàn toàn có thể chọn mua nhà mặt đường ở Hải Phòng ở các quận trung tâm. Điển hình là Ngô Quyền, Lê Chân hay Hồng Bằng… Thị trường này bao gồm nhà riêng hay nhà phố liền kề.

Trong vài năm tới, mua nhà 3 tỷ ở Hải Phòng sẽ không thể chọn ở trung tâm
Trong vài năm tới, mua nhà 3 tỷ ở Hải Phòng sẽ không thể chọn ở trung tâm

 Nếu không, bạn có thể đầu tư vào các khu ngoại ô như An Dương, Kiến An, Thủy Nguyên. Ở đây, với 4 tỷ, bạn có thể mua đất để đầu tư. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng trong những năm gần đây. Chỉ trong vài năm, bạn có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần.

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang tăng trưởng mạnh trong trong những năm gần đây. Giá đất Hải Phòng sẽ còn tăng trưởng mạnh do nhu cầu nhà ở cũng như sự phát triển của hạ tầng, dự án nhanh chóng. Tới lúc đó, mua nhà 3 tỷ ở Hải Phòng có lẽ sẽ hiếm nguồn cung ở các quận trung tâm. Bởi vậy, theo các chuyên gia, mua bán nhà mặt đường Hải Phòng 4 tỷ là một nước đi đúng đắn trong hiện tại. Chợ tốt hy vọng bạn sẽ nắm bắt được thời cơ và đưa ra được quyết định mua nhà hợp lý.

Chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều thông tin về thị trường bất động sản tại Hải Phòng. Cùng chờ đón các bài tiếp theo trên Chợ Tốt bạn nhé!

Hơn 10.000 căn nhà giá Tốt được rao bán trên Chợ Tốt Nhà

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn