Cách bố trí nội thất cho nhà nhỏ một cách khéo léo không chỉ tăng thêm sự sang trọng mà còn làm không gian trong phòng rộng hơn. Vậy cách sắp xếp nội thất cho nhà nhỏ như thế nào là hợp lý.

Với những khu vực nhà đất ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM thì việc sở hữu những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn đã là một sự cố gắng lớn. Vì vậy, hầu hết mọi người đều quan tâm đến cách bày trí nội thất cho nhà nhỏ sao cho hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ mà không cảm cảm thấy chật hẹp, tù túng. Và bí kíp bố trí nội thất cho ngôi nhà nhỏ dưới đây sẽ làm các bạn hài lòng.

bi kip bo tri noi that cho nha nho trong rong hon
Bí kíp bố trí nội thất cho nhà nhỏ trông rộng hơn. Nguồn: nhadeptoday

Không gian đồng bộ

Bạn cần mua nhà nhưng khả năng tài chính có hạn nên chỉ mua được một ngôi nhà có diện thích nhỏ. Bạn phải bày trí nội thất ra sao với không gian nhỏ như vậy?

Đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể đặt một chiếc giường, một bộ sopha và vài món đồ nội thất trang trí. Nhưng chú ý, chọn màu xám ghi là màu chủ đạo cho cả ngôi nhà để mọi thứ được gắn kết lại với nhau một cách tổng thể, đồng bộ.

Sử dụng kệ mở để phân tách không gian

Phân tách không gian bằng kệ mở cũng là một trong những cách bố trí nội thất cho nhà nhỏ hiệu quả. Dùng kệ mở không chỉ ngăn cách không gian mà còn tăng thêm diện tích lưu trữ, trưng bày. Ngoài ra, kệ mở còn cho phép ánh sáng xuyên qua nên tạo thêm không gian sống thoáng đãng cho căn phòng.

Dùng thảm phân tách không gian

Mua nhà với diện tích quá hẹp khiến bạn khó khăn trong việc phân định chỗ cho phòng ngủ, góc làm việc, phòng bếp… Nhưng điều đó sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách sử dụng những mẫu sàn khác nhau.

bi kip bo tri noi that cho nha nho trong rong hon 2
Dùng thảm phân tách không gian. Nguồn: noithatfami

Tiết kiệm không gian bằng rèm

Một cách bố trí nội thất cho nhà nhỏ tiếp theo cũng được nhiều người ứng dụng là sử dụng rèm. Chúng giống như là một bức tường ngăn cách giữa các phòng, đặc biệt tiện lợi có thể kéo ra nếu không cần dùng đến.

Trang trí đơn giản

Bạn có thể bỏ hết những đồ vật cồng kềnh hay rườm rà thay vào đó là bày trí những vật dụng gọn nhẹ, đơn giản. Chỉ bố trí những đồ nội thất thật sự cần thiết cho bạn và gia đình.

Sử dụng phụ kiện màu sắc

Một cách khác để làm không gian trong phòng nổi bật và thu hút hơn là sử dụng những phụ kiện có màu sắc tươi sáng cùng hoạ tiết độc đáo.

Lựa chọn nội thất đa năng

Một căn phòng nhỏ nên việc lựa chọn nội thất cũng cần chú ý, có thể tận dụng những nội thất đa năng để tạo thêm không gian trống. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một chiếc tủ kéo quần áo cũng là cách tạo thêm không gian cho ngôi nhà.

Một cách lưu trữ rất sáng tạo và lý tưởng mà các bạn nên tham khảo là lựa chọn kiểu tủ kéo dưới giường. Cách này sẽ tạo những khoảng không gian đối lập cho căn phòng, nhìn sẽ thoáng và rộng rãi hơn.

Mong rằng với cách bố trí nội thất cho nhà nhỏ ở trên, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho ngôi nhà chật hẹp của mình một kiểu phù hợp nhất.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn