Bí quyết mua xe máy cũ như thế nào để không phải rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo một số bí quyết mua xe máy cũ dưới đây, bảo đảm sẽ chọn được chiếc xe máy tốt nhất.

Xe máy đã dần trở thành phương tiện đi lại phổ cập của mọi gia đình. Nhưng chi phí đầu tư một chiếc xe máy tốt không phải là nhỏ. Và để tiết kiệm một khoản tiền lớn mà vẫn mua được dòng xe máy cao cấp, nhiều người đã chọn phương án mua xe máy cũ. Vậy bí quyết mua xe máy cũ như thế nào để chọn được loại xe tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng và chính xác nhất.

bi quyet mua xe may cu ai cung can phai biet
Bí quyết mua xe máy cũ ai cũng cần phải biết. Nguồn: internet

Khoanh vùng xe muốn mua

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu giá xe, loại xe và bắt đầu khoanh vùng. Đồng thời, bạn có thể thông qua các mối quan hệ, người quen để có thể xác định được giá trị chính xác của chiếc xe đang cần mua. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm mua xe máy cũ trên một số website thương mại điện tử.

Lưu ý, bạn đừng vì cái lợi trước mắt là giá xe máy cũ thấp hơn nhiều so với giá xe mới mà mua. Có thể đó là những trường hợp xe trộm cắp hay giấy tờ pháp lý không đúng theo quy định của pháp luật.

Đánh giá tổng quan

Đánh giá tổng thể là bí quyết mua xe máy cũ cũng khá quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Bạn bắt đầu dựng chân chống giữa và đánh giá tổng quan, xem xét các thiết bị trên xe có đồng bộ, ăn khớp với nhau không. Cụ thể, là  toàn bộ các bộ phận trên xe có sự đồng điệu mới cũ từ thân xe, sơn xe hay vỏ xe.

Bạn cũng đừng vội nhìn vào lớp sơn bóng trên xe mà đánh giá vì có thể chỉ là công nghệ che giấu. Vì vậy, bạn nên tiến hành kiểm tra thêm lớp sơn ở những góc khuất xem có dấu hiệu nào khả nghi hay không.

bi quyet mua xe may cu ai cung can phai biet 2
Đánh giá tổng quan xe máy cũ muốn mua. Nguồn: internet

Rà soát giấy tờ xe

Rà soát lại giấy tờ xe là bước bước quan trọng và nhất định phải làm. Bạn có thể yêu cầu người bán xe đưa ra đầy đủ các loại giấy tờ xe để tránh trường hợp mua phải xe ăn cắp hay xe trả góp chưa trả hết.

Kiểm tra động cơ của xe

Bí quyết mua xe máy cũ tiếp theo bạn cần phải nhớ là kiểm tra động cơ. Đối với xe tay ga nhả hết ga máy còn nổ, tiếng nổ đều, không bị dừng giữa chừng; khi vặn ga lên thì động cơ tăng đều, nổ giòn. Còn xe số thì việc sang số phải nhẹ, hộp số không bị kẹt.

Bạn nên kiểm tra mức độ tiêu hao nhiên liệu bằng cách vặn ga tối đa, nếu khói xám nhiều thì động cơ đó ăn xăng dầu.

Xem xét các chi tiết còn lại

Bạn phải xem xét cả những chi tiết nhỏ nhất như đinh, ốc vít có hiện tượng gỉ sét hay bị méo không. Chú ý đến bộ giảm sóc trước khi bóp chặt phanh, thử độ nhún nếu có tiếng kêu lạ thì không nên mua.

Đồng thời, bạn cần kiểm tra một số bộ phận khác như khung xe, lốp xe, xích xe, hệ thống điện, còi xe, đèn xe.

Giá cả

Khi đã hoàn tất việc kiểm tra toàn bộ xe từ chi tiết đến tổng thể thì tiến hành thương lượng giá. Để hạn chế việc mua xe máy cũ bị hớ, bạn nên tham khảo ý kiến của một số người quen biết, nhất là thợ sửa xe.

Với một số bí quyết mua xe máy cũ ở trên, hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được một chiếc xe máy tốt nhất với giá cả phải chăng.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn