Cách bố trí phòng khách có diện tích nhỏ đảm bảo không gian luôn rộng thoáng mà không mất đi cự sang trọng, hiện đại của căn phòng. Vậy đâu là cách bố trí phòng khách lý tưởng như vậy?

Nếu bạn chỉ đủ khả năng mua nhà với diện tích phòng ngủ khiêm tốn thì cũng đừng lo lắng về cách sắp xếp đồ nội thất. Chỉ với một số gợi ý cách bố trí phòng khách dưới đây, các bạn sẽ có ngay một phòng khách rộng rãi, ấn tượng dù diện tích thực không có là bao. Cùng tham khảo và áp dụng nào!

cach bo tri phong khach co dien tich nho rong hon
Cách bố trí phòng khách nhỏ nhưng nhìn rộng hơn. Nguồn: nhaxinhplaza

Sử dụng đèn trần

Thay bóng đèn dài bằng bóng loại tròn được gắn trực tiếp lên trần nhà. Bởi đèn dài sẽ khiến không gian trong phòng như bị co lại, còn những bóng đèn tròn vẫn cung cấp đủ ánh sáng mà không có cảm giác diện tích bị ngắn lại.

Rèm cao kịch trần

Một cách bố trí phòng khách có diện tích nhỏ cũng được áp dụng phổ biến hiện nay là treo rèm cửa sát trần. Còn gì tuyệt vời hơn khi những ô sửa sổ lớn được trang trí rèm cửa có hoạ tiết kẻ sọc, không gian trong phòng nhỏ sẽ biến mất hoàn toàn. .

Tranh treo tường màu đậm

Tạo điểm nhấn, sự chú ý cho phòng khách bằng một tác phẩm nghệ thuật như bức tranh gam màu đậm giúp mọi người quên đi sự chật chội của phòng khách. Cách bố trí phòng khách kiểu nay còn tăng thêm sức ánh hưởng của tác phẩm nghệ thuật cho không gian nhà bạn.

Trường hợp, diện tích nhà đất quá nhỏ, phòng khách chỉ đủ chứa một chiếc ghế sofa và một chiếc bàn nhỏ. Để giảm bớt sự cảm giác chật chội này, bạn nên treo hai bức tranh lớn phía sau ghế sofa với kích thước lớn và màu đậm để mọi người chỉ ngắm nhìn bức tranh mà quên đi diện tích khiêm tốn của căn phòng.

cach bo tri phong khach co dien tich nho rong hon 2
Tranh treo tường màu đậm. Nguồn: sofahomes

Giá tường lõm

Nếu phòng khách có một bức tường lõm thì nên tận dụng để một chiếc giá vừa khít và đặt sách, TV hay trưng bày đồ lưu niệm.

Phân khu

Bạn cần mua nhà và chỉ có đủ khả năng tài chính mua một ngôi nhà nhỏ. Vì vậy, phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều có diện tích eo hẹp. Khi đó, bạn hãy tạo những phân khu cho các phòng bằng những gam màu khác nhau để tạo cảm giác diện tích các phòng đều lớn hơn.

Phong cách trang trí hiện đại

Phong cách trang trí hiện đại cho phòng khách với cửa ra vào, cửa sổ hay tấm gương đều được làm bằng kính trong suốt. Điều này sẽ đảm bảo không gian trong phòng luôn đủ ánh sáng và không gian trở nên rộng hơn.

Phá vỡ mọi ranh giới

Không cần phân định không gian bằng những bức tường cao mà chỉ cần phân biệt chúng bằng những màu sắc hay tấm thảm là đủ. Vì bớt một bức tường, bạn sẽ cảm thấy diện tích trong phòng lớn hơn rất nhiều.

Cửa ra bên ngoài

Bạn có thể làm thêm một cánh cửa lớn hướng ra bên ngoài, khi bạn vừa mở cửa không gian bên ngoài sẽ xuất hiện ngay và tạo cảm giác rộng lớn cho phòng khách.

Mong rằng với cách bố trí phòng khách ở trên, các bạn sẽ không còn cảm giác chật chội, bí bách khi ở trong một phòng khách có diện tích nhỏ.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn