Bạn quan tâm đến cách deal lương nhà tuyển dụng cho sinh viên mới ra trường? Theo dõi bài viết của Chợ Tốt Việc Làm, chúng tôi sẽ mách bạn cách deal lương hiệu quả!

Cách deal lương
Cách deal lương

Dù bạn là sinh viên mới ra trường, nhưng nếu bạn tự tin vào những kiến thức mình đang có. Thì đừng ngần ngại, đòi hỏi những quyền lợi mà mình muốn. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách deal lương nhà tuyển dụng. Nếu không tin thì hãy áp dụng sẽ thấy hiệu quả ngay!

Tìm hiểu mức lương ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Cách deal lương cho sinh viên mới ra trường đầu tiên, chính là tìm hiểu xem vị trí công việc bạn đảm nhận sẽ có mức lương bao nhiêu? Vì phần lớn các nhà tuyển dụng đều sẽ hỏi, “Mức lương bạn mong muốn bao nhiêu?”. Dù biết hay không biết, bạn cũng phải trả lời câu hỏi này. Đây được xem là thử thách quan trọng mà bạn cần vượt qua một cách tốt nhất.

Tìm hiểu mức lương vị trí ứng tuyển để deal lương phù hợp
Tìm hiểu mức lương vị trí ứng tuyển để deal lương phù hợp

Theo đó,nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào câu trả lời để đánh giá về ứng viên đồng thời quyết định có nhận bạn hay không. Do vậy, bạn cần chuẩn bị trước về tình huống và cách đối đáp phù hợp. Gợi ý rằng, bạn nên tham khảo về mức lương tuyển dụng vị trí tương tự thông qua các kênh thông tin trực tuyến như Chợ Tốt… Dĩ nhiên, giữa các đơn vị sẽ có sự chênh lệch vì tính chất công việc. Nhưng vẫn có mức bình quân để bạn tham khảo cho phù hợp.

Đừng bỏ qua yếu tố này, để áp dụng cách deal lương với nhà tuyển dụng, giúp bạn đạt được ý nguyện của mình.

Luôn thể hiện sự tự tin khi trả lời phỏng vấn

Dù bạn đến ứng tuyển vị trí cộng tác viên hay chuyên viên sale,… đều phải thể hiện sự tự tin của mình. Bởi vì, khoảng thời gian phỏng vấn nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá dựa vào chất lượng câu trả lời, mà còn cả cách diễn đạt thông qua giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn.

Sự tự tin trong phỏng vấn giúp bạn deal lương được dễ dàng chấp nhận
Sự tự tin trong phỏng vấn giúp bạn deal lương được dễ dàng chấp nhận

Vì vậy, hãy thể hiện phong thái tự tin, mắt nhìn thẳng, giọng nói tự nhiên không quá nhanh hay quá chậm. Đồng thời, hạn chế những cử chỉ gây ấn tượng tiêu cực như gãi đầu, đảo mắt, đầu cúi thấp… Đừng nói những câu quá dài, giải thích vòng vo, chỉ cần trả lời đủ thông tin, đi thẳng vào vấn đề, nhẹ nhàng và mạch lạc.

Nhiều việc làm lương hấp dẫn cho sinh việc mới ra trường. Vào ngay Chợ tốt tham khảo nhé!

Trả lời câu hỏi với thái độ cầu thị cao

Với vị trí là một sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như, công việc của bạn sau khi ra trường là nhân viên chứng khoán. Tuy nhiên, kiến thức về chứng khoán mà bạn học chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì rất ít được thực hiện.

Để deal lương tốt bạn cần trả lời các câu hỏi bằng thái độ cầu thị
Để deal lương tốt bạn cần trả lời các câu hỏi bằng thái độ cầu thị

Do vậy, bạn cần thể hiện thái độ cầu thị bằng các cam kết rõ ràng, chân thành và nhiệt huyết trong từng câu nói. Làm sao để nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt khi nghĩ đến những tiềm năng bạn có thể mang lại cho công ty. Như thế, cách deal lương khi phỏng vấn của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều lần.

Hãy nói nhiều về những điểm mạnh

Bí quyết hiệu quả nhất, trong các cách deal lương cho sinh viên mới ra trường là đưa ra những bằng chứng thuyết phục. Đây là lúc bạn cần trình bày những thành tích học tập, các hoạt động phong trào đã tham gia, các công việc bán thời gian đã làm… Và nói về các kinh nghiệm, kiến thức tích lũy phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn, bạn ứng tuyển vị trí nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, bạn đã từng làm thêm việc bán hàng khi còn sinh viên. Hay bạn là người nhanh nhẹn, thích kinh doanh, có thể giao tiếp tốt với mọi người,…

Từ đây, nhà tuyển dụng sẽ có những căn cứ để quyết định đúng đắn về mức lương dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cần nhấn mạnh về lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, đam mê công việc và quyết tâm gắn bó lâu dài cùng công ty. Để làm tăng tính hiệu quả trong cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng.

Đừng ngại từ chối mức lương không phù hợp

Mặc dù là sinh viên mới ra trường, rất cần công việc để kiếm tiền và áp dụng kiến thức học được vào thực tế. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà chấp nhận một mức lương không đạt yêu cầu của bản thân.

Sinh viên đừng ngại từ chối nếu nhà tuyển dụng đưa mức lương không phù hợp
Sinh viên đừng ngại từ chối nếu nhà tuyển dụng đưa mức lương không phù hợp

Chính sự từ chối ở cuộc phỏng vấn, có thể khiến nhà tuyển dụng suy nghĩ lại và có thể họ sẽ cân nhắc một mức lương tốt hơn qua email hoặc điện thoại. Trong trường hợp, nhà tuyển dụng không đồng ý, thì bạn cũng đừng quá thất vọng. Hãy tiếp tục tìm kiếm công việc với mức lương xứng đáng với khả năng của mình.

Nền kinh tế phát triển, nhiều công ty, doanh nghiệp hình thành, nên sẽ không thiếu cơ hội việc làm để bạn lựa chọn. Thà chậm mà chắc, đó cũng là điều, mà bạn cần lưu ý trong cách deal lương cho sinh viên mới ra trường.

Nếu áp dụng tốt cách thỏa thuận lương khi phỏng vấn được Chợ Tốt chia sẻ trên đây, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ có được công việc phù hợp với mức lương như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm, truy cập ngay Chợ Tốt việc làm tuyển dụng uy tín, chất lượng cao!

muốn tìm việc làm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn