Đang trong quá trình sử dụng mà Kia Morning bị lỗi ABS thì cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể tự mình khắc phục tạm thời và đưa xe đến trung tâm bảo hành.

Kia Morning hay xe gì cũng vậy, một khi đèn ABS sáng liên tục mà không tắt là báo cho bạn biết hệ thống phanh/thắng của xe có vấn đề. Hãy kiểm tra và xử lý lỗi ngay, nếu không tính năng an toàn hiện đại này trên xe của bạn có thể sẽ trở nên vô nghĩa.

cach khac phuc kia morning bi loi abs nhanh nhat
Ngoài Kia Morning thì vẫn có nhiều loại xe bị lỗi ABS. Nguồn: otokia
  1. Thông tin lỗi ABS

Khi thị trường mua bán xe ô tô ngày càng phát triển thì các hãng xe cũng trang bị những hệ thống hiện đại cho xe là điều cần thiết nhằm thu hút khách hàng và có thể tạo sự cạnh tranh giữa các dòng xe. Tuy nhiên, những hệ thống này đôi lúc cũng gặp phải những trục trặc và lỗi thường gặp là ABS. Không chỉ Kia Morning bị lỗi ABS mà hầu như các lại xe khác cũng đều gặp phải lỗi này.

Khi các xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS thì trên bảng táp lô ngoài đèn phanh sẽ có thêm một đèn báo của hệ thống ABS. Thông thường khi bật khóa điện để khởi động động cơ, đèn này sẽ bật sáng khoảng từ 3 – 6 giây để “báo hiệu” hệ thống vẫn làm việc bình thường nhưng sau đó thì đèn sẽ tắt. Nếu đèn không tắt mà vẫn tiếp tục sáng thì chứng tỏ hệ thống ABS đã gặp trục trặc và có thể gây mất an toàn cho bạn.

  1. Những cách khắc phục nhanh nhất

Tự kiểm tra: Trước khi mua xe ô tô, ngoài quan tâm đến giá cả thì việc bạn cần làm là tìm hiểu đến một số lỗi thường gặp phòng khi gặp phải. Và ABS là lỗi thường gặp mà không phải chỉ có Kia Morning bị lỗi ABS mà dường như đây là lỗi phổ biến ở hầu hết các loại xe.

Nếu gặp phải trường hợp này, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt máy, đợi vài giây rồi khởi động lại. Nhiều trường hợp sau khi xe khởi động đèn ABS bật sáng mà không tắt mặc dù hệ thống vẫn bình thường. Nếu như việc khởi động lại máy không mang lại kết quả, thì hệ thống ABS của xe bạn đã gặp trục trặc.

Phần lớn các trường hợp khi đèn ABS sáng thường do hư hỏng cảm biến đặt tại bánh xe hoặc hư hỏng dây dẫn điện. Khi kiểm tra, trước tiên phải quan sát các đầu nối dây có bị rơ lỏng hay không, kiểm tra các rơle, quan sát mức dầu và sự rò rỉ của hệ thống. Cũng có khi vật dơ bám vào đầu cảm biến, cảm biến dơ, má phanh/thắng quá mòn nên đèn ABS sẽ sáng.

cach khac phuc kia morning bi loi abs nhanh nhat 2
Bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra nếu như xe gặp phải lỗi ABS. Nguồn: danhgiaxe

Mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra: Dù là xe ô tô cũ hay mới thì đôi lúc vẫn gặp phải một số lỗi khi vận hành. Và ngoài Kia Morning bị lỗi ABS thì hầu như nhiều loại xe khác vẫn gặp tình trạng tương tự.

Đa số các trường hợp trục trặc ABS thường gặp có thể khắc phục bằng các thao tác đơn giản. Trong trường hợp việc sửa chữa không mang lại kết quả, hãy mang xe đến các trung tâm sửa chữa để thay thế các chi tiết bị hỏng.

Như vậy có thể thấy dòng xe Kia Morning bị lỗi ABS là một vấn đề mà chúng ta vẫn gặp, hãy nên kiểm tra thường xuyên và sửa chữa để đảm bảo an toàn bạn nhé!

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn