Phát tờ rơi không phải là một công việc đơn giản như bạn nghĩ. Không giống như công việc phục vụ hay giúp việc nhà, phát tờ rơi ngoài thời gian làm việc thì số lượng từ rơi phát được cũng là một yếu tố đánh giá năng lực của bạn. Cùng Chợ Tốt Việc Làm khám phá chiến thuật phát tờ rơi hiệu quả nhất nhé.

Cách phát tờ rơi hiệu quả là gì
Cách phát tờ rơi hiệu quả là gì

Lên kế hoạch phát tờ rơi hiệu quả

Xác định địa điểm phát tờ rơi

Khi đăng ký làm cho dịch vụ phát tờ rơi nào đó, năng suất của bạn sẽ được đánh giá bằng số lượng tờ rơi phát được trong buổi. Để tăng xác suất người nhận sẽ giữ lại tờ rơi, bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai, làm việc gì, sống ở đâu hay mua sắm ở đâu.

Bạn cần biết những điều này để tìm cách tiếp cận họ. Nếu bạn phát tờ rơi để quảng cáo cho một nhà hàng ở Cần Thơ thì nên chọn ở cơ quan, công ty hay trường học gần đó, chứ không phải đi phát ở khu vực ngoại ô hay phát tờ rơi tại Cà Mau.

Xác định lộ trình hiệu quả nhất

Trước khi chuẩn bị đi, bạn cần xác định rõ lộ trình phát tờ rơi của mình. Bạn cần phải xác định được mình cần đi bao xa, trong bao lâu và số lượng tờ rơi cần mang theo là bao nhiêu. Có một lộ trình, kế hoạch phát tờ rơi cụ thể, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, đồng thời tăng hiệu quả làm việc của bản thân. Ví dụ, không nên phát tờ rơi quận 7phát tờ rơi quận 9 chung một ngày vì rất tốn thời gian để di chuyển

Cần có lộ trình phát tờ rơi hiệu quả, khoa học
Cần có lộ trình phát tờ rơi hiệu quả, khoa học

3. Chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm chính là yếu tố quyết định sự thành bại của bạn. Nếu cần quảng cáo về đợt giảm giá của cửa hàng, bạn sẽ cần phát trước thời điểm đó khoảng 2 – 3 tuần. Bên cạnh đó, con người có xu hướng cởi mở hơn khi nhận tờ rơi vào những thời điểm nhất định. Lấy ví dụ, những ai đang đến hoặc rời đi trong một sự kiện thì có thể nhận tờ rơi hơn những ai vội đi làm hoặc đưa con đi học.

Bạn cần xác định:

  • Các sự kiện sẽ diễn ra trong khu vực. Bạn sẽ dễ dàng phát tờ rơi quảng cáo nhà hàng cho những ai tham gia một buổi ca nhạc hơn những người lớn tuổi.
  • Đối tượng mục tiêu rảnh vào ban ngày hay buổi sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quay lại chỗ cũ để phát tờ rơi sau vài tuần. Vì những tờ rơi được phát nhiều lần lặp lại sẽ dễ nhớ và dễ chấp nhận hơn.

Truy cập Chợ Tốt Việc Làm để tìm kiếm cơ hội việc làm phát tờ rơi lương tiếng cao!

Phát tờ rơi đúng cách

Tìm hiểu các quy định của pháp luật

Tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động phát tờ rơi là điều cần thiết. Trước khi quảng cáo, bạn cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật tại nơi đó. Thông thường, bạn sẽ không được phép vào các cơ quan nhà nước hay khu vực tư nhân. Thay vào đó, vỉa hè và các tuyến đường công cộng có vẻ là nơi an toàn để phát tờ rơi.

Hãy tìm hiểu những quy định tại nơi bạn định phát tờ rơi
Hãy tìm hiểu những quy định tại nơi bạn định phát tờ rơi

Ngoài ra, nếu có ý định đặt tờ rơi vào hộp thư hay gài trước cửa nhà thì hãy đảm bảo bạn được phép tiếp cận những khu vực đó. Trong trường hợp được yêu cầu rời khỏi khu vực công cộng, bạn nên tuân thủ chứ đừng nên tranh cãi với lực lượng chức năng.

Ăn mặc phù hợp

Đây là một trong các cách phát tờ rơi hiệu quả ít ai chia sẻ. Bằng cách ăn mặc giống với mọi người xung quanh, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với đám đông và đạt hiệu quả công việc như ý muốn. Nếu muốn phát tờ rơi gần trường đại học, hãy mặc gần gũi như một sinh viên. Tuy nhiên, nếu địa điểm phát tờ rơi là một hội nghị doanh nghiệp lớn, bạn sẽ cần trang bị cho mình một bộ vest lịch sự.

Nghĩ ra lời rao phù hợp

Đừng chỉ lẳng lặng đưa tờ rơi cho người khác mà không nói một lời nào, vì đây là thái độ rất thiếu tôn trọng người khác. Thay vào đó, bạn nên có lời mời dành cho người nhận nhưng ngắn gọn, đủ ý. Lấy ví dụ: “Anh có muốn tìm hiểu về ăn chay không?” hay “Pizza Domino đang có ưu đãi cực lớn.”

Giữ thái độ đúng mực

Quan trọng nhất vẫn là thái độ, đừng dây dưa nhét tờ rơi vào tay hoặc nhét và sau xe người khác. Thay vào đó hãy mỉm cười khi tiếp cận ai đó nếu không muốn có ẩu đả nơi công cộng xảy ra. Còn nếu gặp người khó chịu thì hãy tìm cách để rút lui trong êm đẹp.

Hãy tươi cười khi phát tờ rơi cho người khác
Hãy tươi cười khi phát tờ rơi cho người khác

Nhặt tờ rơi dưới đất

Những tờ ơi dưới đất là thứ không đẹp mắt gây mất mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, nếu bạn phát tờ rơi cho khách hàng mà người giám sát thấy đầy tờ rơi dưới đất thì đây cũng là điều không hay. Vậy nên, hãy dọn dẹp tờ rơi nằm dưới đất vào cuối buổi bạn nhé.

Kinh nghiệm phát tờ rơi từng nhà

Tờ rơi được phát tận nơi sẽ tăng khả năng được mở từ phía người nhận. Bạn có thể thuê bưu cục hoặc chính bản thân cho tờ rơi vào thùng thư của từng nhà. Bên cạnh đó, tờ rơi được nhét vào khe cửa, được bỏ lại trên bậc thềm hoặc trước cổng nhà cũng sẽ gây chú ý. Tuy nhiên bạn cần có một danh sách địa chỉ cụ thể để phân phát nhằm tránh lãng phí công sức và thời gian nhé.

Trên đây là những cách phát tờ rơi hiệu quả nhất mà các bạn sinh viên khi tìm kiếm việc làm thêm tại Chợ Tốt Việc Làm TpHCM hay Hà Nội, Đà Nẵng…có thể áp dụng dễ dàng. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Tìm kiếm cơ hội việc làm phát tờ rơi thu nhập hấp dẫn tại chuyên trang Chợ Tốt Việc Làm!

phát tờ rơi

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn