Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn nhất cả nước và từng được biết đến là “hòn ngọc viễn Đông” tại khu vực Đông Nam Á. Ngày nay, bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh với nhiều bước tiến mới sẽ đưa khu vực này trở thành một thành phố đáng sống nhất.

Ngoài việc tự hào là thành phố mang tên Bác, thành phố Hồ Chí Minh còn là vùng đô thị có vai trò vị thế chiến lược quan trọng trong việc phát triển kinh tế của quốc gia. Với những công trình quy hoạch đã và đang hoàn thành, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một khu trung tâm thương mại bậc nhất trong tương lai thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh sẽ là thông tin quan trọng cho các nhà đầu tư và cư dân sinh sống ở thành phố.

ap nhat ban do quy hoach tp ho chi minh moi nhat
TP Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn nhất cả nước với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc. Nguồn: qhkt.hochiminhcity.gov

Dự án quy hoạch khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7

Từ một vùng trũng đầm lầy, hoang sơ ít người biết đến, dự án quy hoạch Phú Mỹ Hưng đã giúp nơi đây nói riêng và khu vực quận 7 nói chung có được hướng phát triển mới thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều nhà đầu tư cũng như với những ai đang có ý định mua nhà, tìm nơi an cư lạc nghiệp.

Trong bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh, khu đô thị Phú Mỹ Hưng nổi lên với nhiều tòa nhà chung cư cao tầng sừng sững, có đầy đủ chức năng của một trung tâm đô thị hiện đại như: thương mại tài chính, dân cư, giải trí, y tế, văn hóa, giáo dục…

Dự án tàu ngầm Metro

Ngoài những quy hoạch về nhà đất thì dự án tàu điện ngầm Metro là một trong những dự án quan trọng nằm trong bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ dự án gồm 6 tuyến: Tuyến metro số 1: Bến Thành (Q.1) – Suối Tiên (Q.9), Tuyến metro số 2: Thủ Thiêm (Q.2) – Bến xe Tây Ninh (Q.12), tuyến metro số 3A: Bến Thành (Q.1) – Tân Kiên (Q.Bình Chánh), Tuyến metro số 3B: Ngã sáu Cộng Hòa (Q.3) – Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức), Tuyến metro số 4: Đại lộ Nguyễn Văn Linh (Q.7) – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân (Q.12), Tuyến metro số 5: Bến xe Cần Giuộc (Q.8) – Cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh), Tuyến metro số 6: Bà Quẹo (Q.Tân Bình) – Vòng xoay Phú Lâm (Q.6).

Đây được xem là dự án quan trọng làm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, góp phần vào việc phát triển đô thị và kinh tế xã hội của thành phố.

Quy hoạch khu đô thị mới quận 2

Với nhà đất TPHCM, ngoài khu Phú Mỹ Hưng quận 7 từng “làm mưa làm gió” một thời thì giờ đây khu vực quận 2 nổi lên như một cơn sốt với nhiều công trình đã và đang hoàn thành có sức cạnh tranh lớn và gây được tiếng vang xa trở thành miếng mồi béo bở thu hút nhiều nhà đầu tư.

Và trong bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh, quận 2 đang được kỳ vọng là một khu đô thị mới văn minh, hiện đại. Các dự án giao thông như: đường hầm Thủ Thiêm, dự án Xa lộ Hà Nội mở rộng giúp rút ngắn thời gian đi từ quận 2 tới quận 1 còn 10 -15 phút.

Nhiều dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị An Phú – An Khánh, biệt thự ven sông Sài Gòn và đáng chú ý là dự án khu căn hộ cao cấp Masteri Thảo Điền… chính là đòn bẩy thúc đẩy, đưa khu vực này có bước phát triển vượt bậc.

cap nhat ban do quy hoach tp ho chi minh moi nhat 2
Với những đầu tư về cơ sở hạ tầng, quận 2 đang dần trở thành khu đô thị mới hiện đại, sang trọng. Nguồn: qhkt.hochiminhcity.gov

Với những công trình, hạng mục quy hoạch mới đang ngày một hoàn thiện và phát triển hy vọng sẽ góp phần đưa thành phố mang tên Bác trở thành một khu vực phát triển bậc nhất cả trong và ngoài nước.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn