Hướng dẫn mua nhà ở xã hội mới nhất hiện nay sẽ giúp người mua dễ dàng mua được một ngôi nhà ưng ý. Vì vậy, khi mua nhà các bạn nên thực hiện theo hướng dẫn mua nhà ở xã hội được cập nhật gần đây nhé.

Chính sách mua nhà ở xã hội của Nhà nước đã có sự thay đổi nhất định theo thời gian nên hướng dẫn mua nhà ở xã hội cũng cần có những thay đổi cho phù hợp. Do đó, bài viết dưới đây có cập nhật hướng dẫn mới nhất để người mua nhà tiện theo dõi và có thể mua được một ngôi nhà tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

cap nhat huong dan mua nha o xa hoi moi nhat hien nay
Cập nhật hướng dẫn mua nhà ở xã hội mới nhất hiện nay. Nguồn: thesaigontimes

Đối tượng trong diện được thuê, mua nhà ở xã hội

– Những người có công với cách mạng.

– Cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ Nhà nước hay người thuộc biên chế Nhà nước và các đối tường đang làm việc theo hợp đồng tại các cơ quan này.

– Quân nhân chuyên nghiệp, sỹ quan.

– Người lao động thuộc các thành phần kinh tế làm việc tại khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp vừa và nhỏ, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất, dịch vụ công nghiệp, thủ công nghiệp (kể cả các cơ sở khai thác, chế biến) của tất cả các ngành, nghề.

– Người thuộc diện gia đính hộ nghèo tại các khu vực đô thị.

– Đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi độc thân, cô đơn không nơi nương tựa tại khu vực nội đô.

– Những người trả lại nhà công vụ vì hết thời gian thuê.

– Cá nhân, hộ gia đình thuộc diện tái định cư mà chưa được cấp đất hay nhà tái định cư.

– Người có thu nhập thấp đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, hợp tác xã hoặc là người đang nghỉ chế độ có hưởng lương hưu theo quy định, người lao động tự do.

– Một số đối tượng chỉ được thuê nhà ở xã hội như học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề cho công nhân không phân biệt công lập và ngoài công lập.

cap nhat huong dan mua nha o xa hoi moi nhat hien nay 2
Nhiều đối tượng trong diện được thuê, mua nhà ở xã hội. Nguồn: NLĐ

Thủ tục mua nhà ở xã hội

Về thủ tục hướng dẫn mua nhà ở xã hội, bước đầu tiên nhất định phải làm là đăng ký mua nhà ở xã hội cần chuẩn bị: đơn xin đăng ký mua nhà ở xã hội; giấy xác nhận về thực trạng nhà ở, ghi cụ thể thuộc đối tượng nào; giấy xác nhận đã trả lại nhà công vụ đối với đối tượng được ở nhà của Nhà nước và giấy xác nhận mức thu nhập.

Hướng dẫn mua nhà ở xã hội cần lưu ý tiếp theo là phần chuẩn bị hồ sơ pháp lý, bao gồm: Giấy CMND/chứng minh sĩ quan QĐNDVN/hộ chiếu còn hiệu lực, sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn (nếu có) của khách hàng vay và vợ/chồng khách hàng vay (nếu có). Riêng với trường hợp tạm trú thì phải đảm bảo đóng bảo hiểm từ một năm trở lên. Ngoài ra, người cần mua nhà cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn (bản sao) hay giấy chứng nhận độc thân (bản chính).

Sau khi đã hoàn tất cả thủ tục trên, thì tiến hành hồ sơ vay vốn để mua nhà ở xã hội. Hy vọng với hướng dẫn mua nhà ở xã hội mới nhất ở trên, các bạn có thể mua được một ngôi nhà đẹp như ý.

 

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn