Nếu không biết cách mặc cả khi mua đất rất dễ dẫn tới tình trạng hai bên xung đột lợi ích. Vì vậy, cách mặc cả khi mua đất cần khéo léo để đảm bảo quá trình mua bán đất “thuận mua vừa bán”.

Khi đã tìm được một mảnh đất ưng ý, bạn phải trải qua một bước tiếp theo vô cùng quan trọng và khó khăn thương lượng giá cả. Nhưng với một số cách mặc cả khi mua đất dưới đây, việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Cùng tham khảo nào!

chia se cach mac ca mua dat chac chan se thanh cong
Chia sẻ cách mặc cả mua đất chắc chắn sẽ thành công. Nguồn: vietnamnet

Tìm hiểu thông tin thật kỹ

Thông thường người bán nhà đất đưa giá cao hơn so với với mặt bằng chung. Do đó, người mua cần tìm hiểu thật kỹ giá chung của thị trường hiện nay như thế nào, giá bán tại khu vực đó ra sao. Bên cạnh đó, người mua không quên tìm hiểu lý do vì sao chủ nhà cần bán nhà.

Khi biết rõ các thông tin đó sẽ giúp bạn xác định được đúng giá cần phải trả và có thể thoả thuận mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Đặc biệt, việc tìm hiểu kỹ thông tin sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro hay tranh chấp có thể xẩy ra sau này.

Lỗi phong thuỷ

Một số cách mặc cả khi mua đất tiếp theo là chỉ ra những yêu tố không tốt trong phong thuỷ. Nếu bạn không hiểu rõ về phong thuỷ thì có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia. Bởi một ngôi nhà mắc lỗi phong thuỷ, bạn có thể trả giá thấp hơn 10 – 30% so với các bất động sản cùng loại.

Vì vậy, người mua đất đừng bỏ qua vấn đề phong thuỷ trong giai đoạn thương lượng giá.

chia se cach mac ca mua dat chac chan se thanh cong 2
Tìm cách bắt lỗi phong thuỷ khi mặc cả mua bán nhà đất. Nguồn: vietnamnet

Thời gian thanh toán nên kéo dài

Kéo dài thời gian thanh toán là cách mặc cả khi mua đất đối với những người bán đất không vì lý do tài chính. Người mua có thể tận dụng điều này và trả giá với một mức giá cao hơn giá chung. Nhưng người mua cũng phải giải thích thêm cho bán hiểu chính vì kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền.

Thường xuyên chê bai

Nhiều người mua đất thường sử dụng phương pháp này để hạ thấp giá trị của mảnh đất hay ngôi nhà. Lúc đó, khả năng bạn mua được giá thấp hơn là rất cao. Nhưng tuỳ từng trường hợp cụ thể nên áp dụng ở mức độ như thế nào. Nếu quá lạm dụng sẽ gây phản tức dụng.

Vì vậy, trong quá trình mua bán nhà đất, dù bạn có thích mảnh đất đến đâu cũng phải tìm ra một lỗi và bắt đầu nói quá nó lên. Sau đó, bạn trả giá mảnh đất thấp hơn và chủ nhà buộc phải giảm giá.

Chú ý, khi bắt lỗi phải có căn cứ, bằng chứng để có thể thuyết phục được người bán tin vào những gì mình đang nói.

Theo kinh nghiệm của nhiều người và lời khuyên của chuyên gia trong ngành, người mua nên xem đất vào những ngày thời tiết xấu hay giờ cao điểm để có thể thấy rõ những nhược điểm.

Tuy nhiên, không chê bai quá đà có thể dẫn tới vụ giao dịch đổ vỡ.

Tìm sự đồng cảm

Trường hợp, bạn chưa tìm được nhược điểm của mảnh đất thì có thể chuyển sang hướng tỏ thái độ đồng cảm, sự chân thành với chủ nhà. Từ đó, người mua sẽ để lại ấn tượng tốt với người bán, họ cảm thấy tin tưởng thì khi mặc cả sẽ dễ nhận được sự chấp thuận.

Hy vọng với một số cách mặc cả khi mua đất dưới đây, việc giao dịch mua bán nhà đất sẽ thành công như ý bạn muốn.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn