Kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp được chia sẻ rất nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng đâu là kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp đang được tin tưởng và ứng dụng nhiều nhất?

Ngày nay, lái xe không chỉ giới hạn ở nam giới mà đã mở rộng sang nữ giới. Và để giúp chị em phụ nữ có thể vững tay lái trên mọi con đường, bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp. Chị em cùng vào tham khảo nào!

chia se kinh nghiem lai xe an toan cho phai dep
Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp. Nguồn: newzing

Luôn luôn đề cao cảnh giác ở bãi đậu xe

Dù bạn đậu xe ở bãi xe ngoài trời hay trong gara thì nhất định phải nhớ đậu xe nơi thoáng, có người qua lại. Chị em cũng cần tập dần thói quen ghi nhớ chỗ đậu xe để không mất thời gian tìm giữa một thế giới xe hơi cũ khi quay lại.

Phái đẹp không nên dễ dàng tin tưởng vào sự giúp đỡ của người lạ khi không có vấn đề quá nghiêm trọng. Đồng thời, chị em phải nhớ cất hết tài sản có giá trị hay tiền bạc vào túi xách trước khi ra bãi đậu xe.

Nên sử dụng điều khiển từ xa để mở cửa bên ghế lái nếu xe có chức năng này. Bạn có thể gài thêm một lọ nước hoa xịt dạng nhỏ cùng chìa khóa xe để sử dụng như bình xịt hơi cay khi có rủi ro xẩy ra.

Chắn chắn luôn cầm chìa khóa trên tay và sẵn sàng thao tác mở cửa, đóng cửa và lái xe đi luôn. Khi bạn có cảm giác lo lắng khi bãi đậu xe vắng và rộng thì nên nhờ một nhân viên của bãi đậu xe đi cùng. Đây là kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp dù đơn giản nhưng nhiều chị em không thực hiện và thực tế đã có nhiều đáng tiếc xẩy ra.

Nhớ khóa cửa xe

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” chị em phải nhớ phải nhớ dù xe ô tô cũ hay mới là chị em phải đóng khóa cửa nâng hết kính lên sau khi đã yên vị trong xe. Trường hợp có người lạ hỏi thì nên quan sát xung quanh, nếu mở chỉ mở hé vừa đủ nói chuyện.

chia se kinh nghiem lai xe an toan cho phai dep 2
Nhớ khoá cửa xe và kéo kính lên sau khi ngồi vào vị trí lái xe. Nguồn: newzing

Tập trung cao độ khi lái xe

Nhìn chung khả năng tập trung của nữ giới kém nam giới. Vì vậy, chị em phải học cách tập trung khi lái xe để đảm bảo an toàn. Không nên mở âm thanh trên xe quá lớn để có thể tiện quan sát mọi việc bên ngoài. Chị em cũng không nên gọi điện hay đọc tin nhắn trong lúc đang lái xe.

Những chú ý khi lái xe buổi tối

Phái đẹp không nên lái xe khuya nhất là những đoạn đường dài. Nếu có việc khẩn cấp phải đi thì nên có bạn đồng hành và chọn con đường đi quen thuộc để tránh việc lạc đường.

Nếu xe hư giữa đường, chị em cố gắng di chuyển xe ra chỗ đông người và ngồi trong xe chờ người cứu hộ tới.

Nhìn chung kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp vào buổi tối chỉ có vậy, chị em cố gắng thực hiện để phòng tránh những tai nạn không đang có.

Bên cạnh đó, chị em cần lưu ý tới trang phục khi lái xe, tránh váy bó sát và giày cao gót.

Với một số kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp được chia sẻ ở trên, hy vọng chị em có thể mạnh dạn tìm mua xe hơi cũ hay mới và làm chủ mọi con đường đi qua.

1 BÌNH LUẬN

  1. Chị em đi xe nên cài sẵn ứng dụng Rada trên điện thoại. Hiện nay, trên Rada đã triển khai các dịch vụ cứu hộ dành cho cả ô tô/xe máy. Không chỉ có cứu hộ xe cơ giới, Rada còn giúp chị em gọi thợ cho rất nhiều dịch vụ trong gia đình như: điện/nước/giặt/sửa nhà/trông con/giúp việc/đi chợ/chăm sóc sau sinh…

    Link tải app: apprada.vn
    Hotline: 0169 312 1200

Ý kiến của bạn