Trang bị những kinh nghiệm mua đất quận 10 sẽ giúp bạn mua được mảnh đất ứng ý. Nhưng kinh nghiệm mua đất quận 10 như thế nào mới đúng chuẩn và giúp người mua tránh được tình trạng mua “hớ”?

Quận 10 không chỉ là trung tâm văn hóa văn nghệ của TP HCM mà còn là vị trí “đắc địa” thuận lợi cho việc đi lại và mua sắm. Vì vậy, quận 10 thu hút được sự cư trú của nhiều người, theo đó giá bất động sản tại đất quận 10 luôn đứng hàng “top”. Lợi dụng điều đó, nhiều người tung tin bán đất ảo nhằm lừa bịp sự “nhẹ dạ cả tin” của người mua đất.

Hiểu được thực trạng đó, bài viết dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm mua đất quận 10 để người mua tránh được những thiệt hại. Các bạn  cùng tham khảo và cảnh giác nhé!

chia se kinh nghiem mua dat quan 10 khong bao gio bi ho
Chia sẻ kinh nghiệm mua đất quận 10 không bao giờ bị “hớ. Nguồn: nhadatso

Khi mua nhà quận 10 cần chọn lọc thông tin

Thông tin rao bán đất, bán nhà quá nhiều, để đỡ mất công và thời gian, người mua nên tổng hợp và chọn lấy một vài thông tin đáng tin tưởng để liên hệ.

Chẳng hạn như tin rao bán: “cần Bán GẤP Nhà Đường Nguyễn Kim, P7, Q10. DTKV: 4.5mx15m. Cấu trúc: 1trệt, 2lầu. Gồm: 4 phòng ngủ, 4 nhà vệ sinh. Hiện đang ở, nhà vào ở liền. Vị trí: Hẻm thẳng, cách mặt tiền chỉ 15m, thông ra đường Nhật Tảo, khu kinh doanh sầm uất, gần ngã tư đường 3/2-Nguyễn Kim, giao thông thuận tiện. Sổ hồng. Giá: 3.25 tỷ (ĐN). LH: 383 xxx xx –  Ms Oanh”.

Thông tin bán nhà đất, chí ít cũng phải cụ thể như vậy, chứng tỏ thiện ý của người đăng tin. Hầu hết tin đăng đều là sản phẩm của người môi giới. Do đó, nếu bạn chọn được một người môi giới chuyên nghiệp thì khả năng mua được một mảnh đất tốt rất cao.

chia se kinh nghiem mua dat quan 10 khong bao gio bi ho 2
Khi mua nhà quận 10 cần chọn lọc thông tin. Nguồn: muabannhadatnhanh

Tiêu chí quan trọng để quyết định mua và trả giá với chủ nhà

Kinh nghiệm mua đất quận 10 thứ hai bạn cần nhớ là xem xét các yếu tố liên quan đến mảnh đất để đưa giá cả thật phù hợp. Trước hết, người mua cần tìm hiểu mảnh đất có nằm trong khu quy hoạch của nhà nước hay không. Để biết thông tin chính xác, bạn cần phải đến cơ quan hành chính của địa phương đó.

Bạn nên tìm cách bắt chuyện với một số người hàng xóm quanh đó để tìm hiểu thông tin về chủ nhà và nắm bắt tình hình về giá của khu vực đó. Từ đó có thể xác định giá phù hợp cho mảnh đất muốn mua và có lý lẽ để thuyết phục chủ nhà theo giá của mình. Trường hợp mảnh đất thuộc quyền sở hữu của nhiều thì khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất cần có sự đồng ý của tất cả để tránh tranh chấp hay kiện tụng sau này.

Một kinh nghiệm mua đất quận 10 nhất định phải nhớ, sổ đỏ phải là bản chính và đúng với thông tin từ thực tế.

Chú ý đến vị thế của mảnh đất

Mảnh đất có vị thế tốt không chỉ giúp gia đình bạn sống vui vẻ hạnh phúc mà chuyện làm ăn cũng không ngừng phát tài. Do đó, khi mua nhà hay mua đất, yếu tố này không thể bỏ qua.

–  Vị trí thuận lợi cho đi lại và mua sắm, đồng thời khu dân sinh lâu đời, ổn định.

– Tránh đường đi đâm thẳng vào giữa mảnh đất sẽ sinh ra nhiều điều không tốt, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

– Lối đi vào mảnh đất theo đường cửu cung bát quái để đảm bảo tránh được những suy vượng, suy tử.

Mong rằng với kinh nghiệm mua đất quận 10 ở trên, bạn có thể mua được một mảnh đất lý tưởng.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn