Mua ô tô đã qua sử dụng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ một sai lầm nhỏ như  không thu xếp tài chính trước, chọn xe không đúng nhu cầu, quá vội vàng hay chỉ đến một đại lý cũng khiến bạn không thể sở hữu được chiếc xe đúng ý và phù hợp.

Chính vì vậy, khi mua ô tô đã qua sử dụng bạn hãy chú ý và tránh xa những sai lầm sau, như thế quyền lợi của mình mới được đảm bảo một cách tối ưu.

Không thu xếp tài chính trước

chia se kinh nghiem mua o to da qua su dung
Cần tính toán kỹ số tiền mua xe và những chi phí phát sinh. Nguồn: vneconomy.vn

Việc không thu xếp tài chính và xác định mức tiền mình bỏ ra trong khoảng nào cho chiếc xe ô tô cũ sẽ khiến bạn rơi vào thế bị động, rất dễ mua quá lố.

Chính vì vậy, trước khi muốn mua ô tô đã qua sử dụng  bạn hãy lập kế hoạch thật rõ ràng, tính toán kỹ số tiền mua xe và những chi phí phát sinh. Tốt nhất, bạn hãy dùng số tiền mà mình đang có, nếu chưa đủ thì có thể  mượn người thân hay bạn bè, đồng thời đừng vay ngân hàng quá nhiều bởi lãi xuất ngày càng tăng sẽ khiến bạn mệt mỏi khi gồng gánh.

Chọn xe không đúng với nhu cầu

Do không xác định được nhu cầu tìm mua xe hơi cũ của của mình là gì nên đa phần người mua khi đến cửa hàng kinh doanh xe cũ, gara hay các trang bán hàng trực tuyến thường như rơi vào mê cung, không biết phải mua loại gì.

Thay vào đó, để có một chiếc xe ưng ý và phù hợp với bản thân, trước tiên bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình,  dùng cho việc đi làm hay đi chơi, số lượng chở người tối đa và dòng xe (sedan, hatchback, SUV,…).  Sau khi chọn được dòng xe nhất định, bạn dựa theo và khoanh vùng mẫu xe yêu thích cũng như số tiền cần phải chi trả

Quá vội vàng

chia se kinh nghiem mua o to da qua su dung 2
Tuyệt đối đừng bao giờ vội vàng và hấp tấp khi mua xe cũ. Nguồn: baomoi.com

Khi mua ô tô đã qua sử dụng  khuyên bạn tuyệt đối đừng bao giờ vội vàng và hấp tấp. Bởi xe dù gì cũng chỉ là hàng hóa và nếu không có chiếc này các bạn có thể tìm được một chiếc khác, thay vì vội vàng đưa ra quyết định thì hãy dành thêm thời gian để suy nghĩ cẩn trọng hơn.

Bạn nên xem xét giá cả, giấy tờ xe, tuổi thọ, nội ngoại thất và đừng quên lái thử. Nếu không có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ thì có thể nhờ những người quen đã từng mua hay người có chuyên môn.

Chỉ tới một đại lý

Theo nghiên cứu và đánh giá của tổ chức DME Automotive, thì có đến 40% khách hàng chỉ tới thăm một nơi duy nhất trong quá trình mua xe hơi cũ. Đa phần trong số đó sẽ là khách hàng trung thành khi thấy tin tưởng một đại lý và thương hiệu xe để rồi sau đó tiếp tục quay lại, còn số khác lại ngại tốn thời gian và công sức lựa chọn.

Đây là một sai lầm cần tránh, tốt nhất bạn nên không tận dụng lợi ích từ việc tìm kiếm thêm ở nơi khác, ít nhất có thể đảm bảo rằng đại lý mà bạn tin tưởng không lợi dụng quan hệ để trục lợi cá nhân. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lên các diễn đàn ô tô xe máy hỏi những người xung quanh là có thể biết được nơi nào tốt hơn rồi.

Như vậy có thể thấy, để mua được xe ô tô đã qua sử dụng với chất lượng và giá cả tốt nhất, bạn phải hết sức chú ý tới các yếu tố trên và hơn ai hết là nhờ các kỹ sư tư vấn.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn