Mua đất Bình Dương sẽ rẻ hơn mua đất tại khu vực nội thành TP HCM. Nhưng nếu bạn không cẩn thận khi mua đất Bình Dương vẫn có thể rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.

Để giúp mọi người mua được một mảnh đất tốt và tránh được những rủi ro sau này, bài viết dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm mua đất Bình Dương. Theo dõi và nhớ áp dụng cho mình nhé!

chia se mot so kinh nghiem mua dat binh duong
Nhiều nhà đầu tư chọn Bình Dương. Nguồn: hastc

Xác định rõ mục đích mua đất

Khi cần mua nhà hay mua đất, bạn phải xác định được mục đích là gì. Trường hợp, mua để ở thì phải xem khu đất mua có gần nơi làm việc của mình không, có gần các khu tiện ích hay không.

Nếu mua đất Bình Dương giá rẻ mà xa nơi làm việc, giao thông đi lại không thuận tiện thì bạn cũng cần xem xét lại.

Còn bạn mua đất với mục đích kinh doanh thì cần phải tìm hiểu kỹ cả về phong thuỷ và vị trí của mảnh đất.

Tính pháp lý

Bạn cầm kiểm tra hết giấy tờ hợp pháp liên quan và so sánh với thực tế. Vì nhiều người khi xem và thực hiện giao dịch mua bán đất là đất mặt tiền đường lớn nhưng khi nhận sổ đỏ thì vị trí là đường nhỏ. Vậy nên, khi mua đất Bình Dương, các bạn nên cẩn thận để tránh bị lừa.

Không nên mua đất có sổ chung hay đất chưa có sổ đỏ bởi sau này nếu có tranh chấp xẩy ra rất khó giải quyết.

Bên cạnh đó, bạn cũng không quên tìm hiểu khu đất đó có thuộc diện quy hoạch hay dự án nào không. Để xác thực thông tin này, bạn có thể đến cơ quan quản lý địa chính ở địa phương đó.

Lưu ý, bạn không nên mua đất ở các dự án mới, vì khu dự án mới thời gian hoàn thiện các tiện ích cơ bản rất lâu.

Vị trí mảnh đất

Vị trí mảnh đất phải tuân thủ một số yếu tố về phong thủy như kích thước chiều rộng phải bằng 2/3 chiều dài, phái trước mảnh đất không có vật cản, phía sau phải cao hơn phía trước, mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước hay vị thế không thuộc khu đất trước kia là ao hồ.

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn mảnh đất có vị trí tốt hay thuộc khu dân cư có xu hướng phát triển trong tương lai. Như vậy, sau này xây nhà để ở cũng tốt hay bán lại cũng rất dễ dàng và khả năng sinh lời cao.

chia se mot so kinh nghiem mua dat binh duong 2
Xem kỹ vi trí mảnh đất. Nguồn: bandatdian

Hợp đồng mua bán đất

Khi thực hiện ký kết hợp đồng mua bán nhà đất, người mua phải đọc thật kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn nên hỏi lại bên bán và yêu cầu làm rõ.

Trong hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký của cả hai vợ chồng, trường hợp mảnh đất là tài sản thừa kế thì phải có sự đồng ý của tất cả các thành viên.

Khi đi làm hồ sơ, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bạn có thể nhờ người môi giới làm để tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Bởi bạn không am hiểu các thủ tục pháp lý nếu tự mình đi làm vừa mất thời gian, tốn công sức mà chi phí có thể đội  lên rất nhiều.

Hy vọng với một số kinh nghiệm chia sẻ khi mua đất Bình Dương ở trên, các bạn có thể dễ dàng mua được một mảnh đất ưng ý.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn