Điểm mặt mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở Việt Nam với không gian rộng thoáng hòa cùng thiên nhiên nên thơ. Thông qua mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở Việt Nam, bạn có thể chọn một mẫu phù hợp nhất.

Khi đã đầy đủ về vật chất, không còn gánh nặng “cơm áo gạo tiền” thì con người thường muốn tìm về một nơi yên tĩnh với không khí trong lành, cây xanh, gió mát. Để hiện thực hóa ước mơ đó thì xây dựng một ngôi nhà vườn là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thiết kế nhà vườn đẹp, bạn không biết chọn mô hình nào.

Hiểu được tâm lý, bài viết dưới đây có chia sẻ mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở Việt Nam. Các bạn theo dõi và tự chọn cho mình một mẫu thích hợp nhé!

chiem nguong nhung ngoi nha vuon dep o viet nam
Chiêm ngưỡng mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở Việt Nam. Nguồn: nhadepqua

Nhà vườn thiết kế theo phong cách nhà ba gian

Mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở Việt Nam đầu tiên được nhắc đến là kiểu thiết kế cho nhà ba gian. Phong cách này được thiết kế đơn giản kết hợp với những chi tiết quen thuộc như ao cá, vườn cây đã tạo cho mọi người cảm giác thân quen từ tuổi ấu thơ. Vì vậy, dù là kiểu thiết kế nhà vườn có từ lâu đời mà vẫn được mọi người yêu thích tới tận bây giờ.

Chú ý, để thực hiện phong cách thiết kế này, chủ nhà cần chuẩn bị một khu nhà đất có diện tích khá lớn.

Nhà vườn thiết kế theo phong cách hiện đại

Điểm khác biệt của phong cách thiết kế  nhà vườn là không hướng quá nhiều về các yếu tố thiên nhiên. Nổi bật là việc ứng dụng những vật liệu mới, vật liệu thông minh để đáp ứng nhu cầu hiện đại  của con người.

Do đó, các kiến trức sư đã tìm mọi cách để đa dạng hóa về mặt hình thức và tối ưu hóa về mặt tiện nghi để kiến trúc nhà vườn luôn nổi bật và thu hút.

Kiểu thiết kế nhà vườn này không tốn quá nhiều diện tích nên vẫn thích hợp với khu vực “đất chật, người đông” như khu vực nhà đất TP HCM hay Hà Nội.

chiem nguong nhung ngoi nha vuon dep o viet nam 2
Nhà vườn thiết kế theo phong cách hiện đại. Nguồn: vuonxanhnhaxinh

Mẫu nhà vườn tầng một đẹp tuyệt vời

Đây là một trong số mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở việt Nam kết hợp được cả hai yếu tố truyền thống và hiện đại. Vẫn là ngôi nhà có mái dốc thân quen nhưng lại được cách tân hóa bằng việc sử dụng vật liệu mới như đá ốp, bê tông hay kín đã tạo nên điểm ấn tượng cho ngôi nhà vừa sang trọng vừa tiện nghi.

Với phong cách thiết kế nhà vườn này, bạn chỉ cần làm nhà một tầng rồi tạo một khu vườn nhỏ bên dưới nên không cần diện tích quá rộng. Trường hợp, bạn mua nhà thì chỉ nên chọn những ngôi nhà một tầng thiết kế theo phong cách cừa cổ kính vừa hiện đại với không gian thoáng đãng là đủ. Sau đó, bạn có thể thiết kế khu vườn theo sở thích của mình.

Mẫu nhà vườn theo phong cách châu Âu

Với phong cách này, ngôi nhà được xây dựng theo mái dốc rộng, độ dốc lớn với các bức tường dày chắc chắn sẽ tạo nên sự bề thế và một môi trường sống bên trong rất tốt.

Thông thường, thiết kế nhà vườn theo phong cách châu Âu thì là nhà một tầng nhưng có thể do yếu tố khí hậu hay địa hình mà có trường hợp xây dựng nhà hai tầng.

Với mẫu những ngôi nhà vườn đẹp ở Việt Nam ở trên, hy vọng các bạn có thể tìm cho mình một mẫu nhà vườn phù hợp nhất.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn