Các siêu thị luôn cần sử dụng một lượng lớn lao động để phục vụ cho nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dung. Do vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên siêu thị luôn rất cao. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên làm việc tại siêu thị không? Và cần những kinh nghiệm gì để làm việc ở các siêu thị thì hãy đọc ngay bài viết để biết câu trả lời.

Có nên làm việc tại siêu thị
Có nên làm việc tại siêu thị

Có nên làm việc tại siêu thị không?

Hiện nay siêu thị có mặt trên toàn quốc, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM có đến hàng trăm siêu thị lớn nhỏ. Vì vậy mà người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc tại siêu thị.

Tuy phổ biến là vậy nhưng vẫn có không ít người hoài nghi, băn khoăn không biết làm việc tại siêu thị có tốt không, có nên ứng tuyển không?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc tại siêu thị là rất lớn
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc tại siêu thị là rất lớn

Nhìn nhận thực tế mà nói thì siêu thị là một trong những môi trường làm việc tốt nhất hiện nay. Tùy thuộc vào từng vị trí công việc nhất định mà người lao động sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ và mức lương khác nhau. Nhưng về cơ bản, việc làm siêu thị big C hay các siêu thị khác vẫn được xếp vào top những nhóm công việc có thu nhập tốt và ổn định.

Ngoại trừ những lao động thời vụ, làm việc dạng  part time thì các nhân viên full time làm việc trong siêu thị đều được trả lương xứng đáng và được hưởng các chế độ đãi ngộ theo luật Lao động như  được đóng BHYT, BHXH, BHTN đầy đủ, nghỉ lễ tết, tính lương làm thêm giờ, tăng ca,…

Ngoài ra, siêu thị cũng là một môi trường làm việc năng động, thoải mái, mát mẻ. Nhân viên làm việc được tiếp xúc với nhiều người, có cơ hội thăng tiến nếu làm việc tốt và lâu dài.

Các vị trí làm việc tại siêu thị có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Khi nhắc đến việc làm siêu thị, đa phần mọi người đều nghĩ ngay đến vị trí nhân viên bán hàng hay thu ngân. Trên thực tế, các vị trí công việc trong siêu thị rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau.

Thu ngân là một trong các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các siêu thị hiện nay
Thu ngân là một trong các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các siêu thị hiện nay

Tìm thông tin tuyển dụng việc làm siêu thị nhanh chóng trên Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm!

Chợ Tốt Thông Tin Tuyển Dụng sẽ tổng hợp cho các bạn những vị trí làm việc tại siêu thị có nhu cầu tuyển dụng cao nhất như sau:

 • Nhân viên thu ngân: Thực hiện hoạt động thanh toán cho khách hàng tại quầy.
 • Nhân viên bán hàng siêu thị: Trưng bày, sắp xếp hàng hóa, tư vấn, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.
 • Nhân viên kiểm soát chất lượng: Thực hiện các công việc liên quan đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Quản lý kho: Kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa nhập xuất kho, quản lý hàng hóa trong kho.
 • Đầu bếp: Chịu trách nhiệm về thực phẩm nấu chín trong siêu thị.
 • Giám sát ngành hàng: Quản lý ngành hàng, kiểm soát vật tư, hàng hóa,…
 • Nhân viên bảo vệ: Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trong siêu thị.
 • Nhân viên tạp vụ: Giữ gìn các khu vực bán hàng, sảnh, nhà vệ sinh siêu thị luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Có thể nói rằng, các vị trí công việc cần tuyển dụng trong các siêu thị là rất cao. Và mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu về trình độ và kỹ năng riêng. Tùy thuộc vào khả năng của bản thân mà các bạn sẽ chọn vị trí phù hợp để ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc tại siêu thị

Về cơ bản thì những việc làm phổ thông trong siêu thị như thu ngân, bán hàng, bảo vệ, nhân viên kho,… không đòi hỏi bạn phải có trình độ cao hay tài năng xuất chúng. Trước khi vào làm việc các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể các kỹ năng công việc. Tuy nhiên để hoàn thành tốt công việc của mình, các bạn vẫn cần phải học hỏi và hoàn thiện hơn nữa.

Nhân viên làm việc trong siêu thị phải luôn nhiệt tình và cởi mở với khách hàng
Nhân viên làm việc trong siêu thị phải luôn nhiệt tình và cởi mở với khách hàng

Dưới đây là một số kinh nghiệm làm việc tại siêu thị dành cho bạn:

 • Đáp ứng tốt các yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ của công việc. Ví dụ là thu ngân thì các bạn phải biết sử dụng phần mềm tính tiền siêu thị và phải luôn cẩn thận với các con số; Là bán hàng thì phải hiểu về sản phẩm, giao tiếp linh hoạt; Là bảo vệ thì phải luôn cảnh giác cao độ,…
 • Luôn niềm nở với khách hàng: đây là yếu tố mà bất kỳ nhân viên nào làm việc trong siêu thị cũng phải có. Nếu khách hàng cần giúp đỡ thì các bạn phải hỗ trợ hết mức có thể.
 • Tập trung cao độ với công việc của mình, luôn nhanh nhẹn và linh hoạt khi xử lý các tình huống.
 • Khéo léo xử lý khi có các tình huống phát sinh với khách hàng. Nếu vượt thẩm quyền giải quyết thì cần báo cáo ngay với quản lý.
 • Có trách nhiệm cao trong công việc, rèn luyện tính kỷ luật và chủ động thực hiện các công việc thuộc nhiệm vụ của mình.

Trên đây là một số thông tin về làm việc trong các siêu thị. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm và ứng tuyển vào siêu thị.

Truy cập Chợ Tốt để tìm kiếm thêm thông tin việc làm siêu thị và nhiều ngành nghề khác.

việc làm siêu thị


1 BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn