Nhiều người có câu hỏi: Có nên lập bàn thờ ở phòng trọ hay không? Vì hoàn cảnh mỗi gia đình khác nhau cho nên nhiều người không có điều kiện mua nhà hoặc xây nhà riêng mà phải đi ở trọ. Vậy đối với những người ở trọ như vậy có thể lập bàn thờ hay không?

dat-ban-tho-trong-phong-tro 2
Bàn thờ có thể đặt ở nhà riêng, phòng trọ hoặc chung cư đều được, tuy nhiên phải được đặt đúng cách

 

Có nên lập bàn thờ ở phòng trọ hay không?

Theo như đời sống tâm linh của người Việt Nam thì bàn thờ chính là nơi thiêng liêng, luôn được chăm chút, vời hi vọng cầu mong tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, bàn thờ cũng thể hiện được nét văn hóa của người Việt Nam, nhằm giáo dục con cháu mình sống phải hướng về nguôn cội của mình. Như vậy, dù ở nhà trọ hay mua nhà, hay ở căn hộ chung cư thì việc thờ cúng cũng nên làm.

Việc lập bàn thờ không những mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh mà đây còn là chỗ dựa cuộc sống, mang đến niềm tin và là cội nguồn để con cháu hướng về. Tuy nhiên, muốn gia đình làm ăn phát đạt thì phải biết cách đặt bàn thờ đúng phong thủy. Vậy cách đặt bàn thờ trong phòng trọ như thế nào là đúng?

Lập bàn thờ trong phòng trọ cực chuẩn?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đặt bàn thờ trong phòng trọ hợp phong thủy để gia đình bạn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc:

  • Không đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh

Nếu như bạn thuê phòng trọ ở tầng dưới thì các bạn phải lưu ý một điều, nhất định không được đặt bàn thờ ở dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đó là một điều cấm kỵ về phong thủy, bởi vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ rất nhiều ám khí. Hơn nữa nước nhà vệ sinh rất bẩn, nếu như đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh thì uế khí sẽ tràn xuống bàn thờ – nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Ngoài ra, có một số lỗi kỹ thuật như thấm tường hoặc rò rỉ nước thì nước từ nhà vệ sinh tầng trên sẽ nhỏ xuống bàn thờ. Đây là một điều tuyệt đối cấm kỵ, không tôn trọng tổ tiên.

  • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc dưới cầu thang

Nhiều người vì điều kiện kinh tế hạn hẹp nên thuê nhà trọ mini, có diện tích nhỏ, đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc dưới cầu thang. Chính điều này tạo ra áp lực, khiến những thành viên trong gia đình thường xuyên bị stress, đau đầu. Nếu như vi phạm điều này thì nên thay đổi bàn thờ sang vị trí khác.

  • Bài vị không được đặt sát tường
dat-ban-tho-trong-phong-tro 1
Bài vị không được đặt sát tường nhưng tượng Phật, Thần nên đặt sát tường

 

Đối với những gia đình thờ bài vị tổ tiên thì không được đặt bài vị sát tường, phải giữ một khoảng cách từ bài vị đến tường, vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của con cháu. Nhưng nếu như trong nhà có thờ tượng Phật hay Thần thì nên đặt sát tường.

  • Tuyệt đối không được để đồ lung tung dưới bàn thờ

Đối với một số phòng trọ có diện tích nhỏ, nên gia chủ thường tận dụng hết mọi không gian. Tuy nhiên, nếu gia chủ nào có đặt bàn thờ thì tuyệt đối không được bày biện đồ đạc lung tung dưới bàn thờ, đặc biệt là đồ điện và hồ cá, vì những thứ này làm hao hụt tài sản của gia chủ.

Trên đây là cách đặt bàn thờ trong phòng trọ có diện tích nhỏ. Để tạo một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn một xíu, gia chủ có thể thuê nhà nguyên căn để thoải mái bày trí bàn thờ để hợp phong thủy và thẩm mỹ. Hoặc gia chủ cũng có thể thuê căn hộ mini, căn hộ được thiết kế sẵn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy.

Các bạn sinh viên có thể tham khảo bài viết những điều cần biết khi thuê nhà trọ cho tân sinh viên để có những kinh nghiệm hữu ích, hỗ trợ tìm được chỗ ở phù hợp.

Trải nghiệm thuê phòng trọ nhanh chóng, tiện lợi tại Chợ Tốt

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn