Bạn đang làm công việc giao hàng. Vậy bạn có muốn biết mẹo kiếm tiền nhanh với công việc đây không? Theo dõi bài viết này, Chợ Tốt Việc Làm sẽ mách cho bạn nhé!

Nhiều mẹo kiếm tiền nhanh với công việc giao hàng
Nhiều mẹo kiếm tiền nhanh với công việc giao hàng

Tình hình phát triển của công việc giao hàng

Một trong những việc kiếm tiền nhanh và dễ nhất hiện nay, không thể không kể đến công việc giao hàng. Sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh online đã giúp cho nghề shipper ngày càng trở nên thu hút với khối lượng công việc khủng mỗi ngày. Nếu như bạn có phương tiện di chuyển tốt như xe máy, ô tô hay các loại xe được pháp luật cho lưu thông, thì có thể bắt tay ngay, chẳng hạn như trở thành nhân viên giao hàng bằng xe máy,… kiếm tiền nhanh mà không có yêu cầu gì phức tạp.

Công việc giao hàng rất linh động, không gò bó thời gian, sáng có thể từ 9 – 10 giờ đi làm, đến 6 -7 giờ tối thì nghỉ. Đại khái, bạn rảnh lúc nào thì làm lúc đó, nếu bận công việc thì có thể nghỉ nhưng phải đảm bảo hôm đó không có hẹn giao hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng nhận đơn giao hàng từ khách qua các trang nhóm trên Facebook hay chính những quen biết xung quanh bạn.

Lương của nhân viên giao hàng có cao không?

Nếu là nhân viên giao hàng tự do, mức lương sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa, quãng đường và loại hình hàng hóa mà bạn giao nhận. Còn nếu làm trong các công ty, doanh nghiệp, mức lương của shipper chỉ dao động trong khoảng 5.000.000 – 8.000.000 đồng, cũng không khá hơn so với mức lương của nhân viên văn phòng là bao. Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình, còn tùy thuộc vào công việc mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho bạn mức lương phù hợp hơn.

Chịu khó và nhanh nhẹn nhân viên giao hàng cũng sẽ nhận được lương cao
Chịu khó và nhanh nhẹn nhân viên giao hàng cũng sẽ nhận được lương cao

Công việc giao hàng có mức lương hấp dẫn được tuyển trên Chợ Tốt, tham khảo ngay!

Mẹo kiếm tiền nhanh, không tốn nhiều chi phí khi làm công việc giao hàng

Những ai mới bắt đầu làm nhân viên giao hàng, thì rất cần đến những bí kíp này để có thể yên tâm hành nghề một cách an toàn, tiết kiệm, cũng như kiếm tiền một cách nhanh và hiệu quả nhất cho mình.

Cách tiết kiệm tiền điện thoại

Trung bình một nhân viên giao hàng sẽ phải gọi cho một người khách ít nhất là 2 cuộc cho một lần giao hàng. Nhân lên tính tổng ra cho cả tháng, bạn sẽ nhận thấy một sự tốn kém ở đây. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp shipper có thể tiết kiệm tiền điện thoại hiệu quả, từ đó tăng số tiền kiếm được khi giao hàng của mình.

Lời khuyên cho bạn là nên xài điện thoại hai sim hai sóng và sử dụng hai nhà mạng phổ biến nhất hiện nay mobi, viettel. Sau đó hãy đăng ký những gói cước khuyến mãi cho tin nhắn và cước gọi nội mạng để sử dụng tiết kiệm hơn.

Có nhiều cách để nhân viên giao hàng có thể tiết kiệm tiền điện thoại tốt nhất
Có nhiều cách để nhân viên giao hàng có thể tiết kiệm tiền điện thoại tốt nhất

Một số người thường thích sử dụng sim khuyến mãi, xài hết rồi bỏ nhưng thực chất cách này tính ra sẽ tốn kém hơn nhiều nếu bạn gọi nhiều cuộc một ngày. Hơn nữa, việc đổi số liên tục sẽ khiến bạn khó khăn trong việc “giữ mối” với khách hàng quen. Tài xế giao hàng nên gọi cho khách 1 cuộc trước khi tới nhà khoảng 15 phút để khách có thời gian chuẩn bị. Nếu khách không nghe máy thì hãy nhắn tin cho khách.

Nên gọi trước cho 3, 4 khách để thông báo cho việc giao hàng của bạn để khách chuẩn bị. Việc này giúp tiết kiệm thời gian cho đôi bên và tăng năng suất làm việc hiệu quả hơn. Và dĩ nhiên, bạn sẽ có thể kiếm tiền nhanh nhờ giao được nhiều đơn hàng.

Cách tiết kiệm xăng xe

Phương tiện chính của nhân viên giao hàng là xe các loại được pháp luật cho lưu thông. Do đó để tiết kiệm tiền xăng, mỗi ngày khi nhận các đơn hàng xong, bạn nên xem qua một lượt hết các địa chỉ cần đi trong ngày. Sau đó lên một lộ trình đường đi sao cho thuận tiện nhất để tránh đi đường vòng gây tốn xăng. Đối với những địa chỉ quá lạ hoặc xa thì nên liên hệ với khách trước để hỏi kỹ, tránh tình trạng bị lạc đường hoặc đến nơi nhưng không giao được hàng.

Lên lịch trình giao hàng giúp tiết kiệm tiền xăng hiệu quả
Lên lịch trình giao hàng giúp tiết kiệm tiền xăng hiệu quả

Đây là một trong những mẹo hay mà những nhân viên giao hàng kỳ cựu thường áp dụng, và minh chứng là tiền xăng xe được giảm thiểu đáng kể. Nếu bạn không tin có thể chia làm 2 ngày: 1 không theo lộ trình và 2 là theo lộ trình, bạn sẽ thấy được kết quả rõ nhất.

Một số kinh nghiệm khác giúp kiếm tiền nhanh cho nhân viên giao hàng

Ngoài 2 mẹo nêu trên có thể giúp nhân viên giao hàng giảm chi phí, tăng hiệu quả kiếm tiền, còn có một số kinh nghiệm thú vị khác dành cho công việc này nữa là:

  • Hãy chuẩn bị trước một ít tiền lẻ để thuận tiện hơn cho việc giao hàng. Hoặc bạn có thể nhắc khách nên chuẩn bị tiền lẻ trước để giao dịch nhanh chóng, thuận tiện hơn.
  • Nên chuẩn bị sẵn cho bản thân một bản đồ các lối đi tắt, đường hẻm để có thể luồn lách vào những khung giờ cao điểm hoặc kẹt xe.
  • Nên biết rõ món hàng mình nhận giao là gì và không nên tham lam nhận những đơn hàng được thuê ship gấp với giá ship cao từ người lạ. Vì bạn không biết chắc chắn bên trong gói hàng đó có gì và đã có không ít trường hợp shipper ứng tiền cho một gói hàng vô giá trị, được thuê giao hàng đến một địa chỉ “ma” và sau đó thì không thể liên lạc lại được với người thuê nữa.
  • Chỉ nên giao hàng của những người thuê mà bạn biết rõ địa chỉ nơi họ ở. Cẩn thận hơn, bạn có thể tìm hiểu một chút thông tin của họ qua facebook, website,… để chắc chắn, và tránh bị lừa đảo.
  • Luôn gọi trước cho khách trước khi giao, để tránh tình trạng đến nơi những khách đi vắng. Việc này vừa tốn sức lại vừa tốn xăng mà không được gì cả.

Trên đây là một số mẹo giúp kiếm tiền nhanh và giảm thiểu chi phí cho công việc giao hàng. Nếu bạn là người mới bắt đầu thực hiện công việc này, thì những chia sẻ trên đây thực sự hữu ích với bạn đấy. Chúc bạn có được thu nhập ổn định với công việc giao hàng này!

Đừng bỏ lỡ các công việc giao hàng hấp dẫn trên việc làm Chợ Tốt nhé!

công việc giao hàng


CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn