Bạn đang tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên để kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ? Cùng Chợ Tốt việc làm điểm qua những công việc hấp dẫn đó nhé! 

Nhiều việc làm thêm tại nhà hấp dẫn cho sinh việc kiếm thêm thu nhập
Nhiều việc làm thêm tại nhà hấp dẫn cho sinh việc kiếm thêm thu nhập

Làm dịch thuật online tại nhà

Tìm việc làm thêm tại nhà cho sinh viên, bạn không nên bỏ qua công việc làm dịch thuật online. Đây là một việc khá hot và được nhiều công ty đăng tuyển, với đặc tính công việc không gò bó và kiếm được rất nhiều tiền nhưng việc này yêu cầu bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt và khả năng dịch thuật “đỉnh”.

Trung bình một trang văn bản bạn có thể được trả số tiền từ 35.000 đến 150.000VNĐ, nếu là tập phim thì bạn sẽ nhận được thù lao là trên 180.000VNĐ. Nếu bạn là sinh viên khoa ngoại ngữ hay có khả năng ngoại ngữ tốt, thì đây quả là một công việc lý tưởng, để bạn vừa rèn luyện khả năng ngôn ngữ, vừa có thể kiếm được thu nhập kha khá cho bản thân.

Cộng tác viên nhập dữ liệu

Nhập dữ liệu là một việc làm thêm cho sinh viên khá phổ biến trong nhiều ngành nghề như đánh máy, xử lý văn bản, dịch giả, trình biên dịch,… Công việc này hiện nay rất được ưa chuộng, và có thể giúp các bạn sinh viên kiếm được khá nhiều tiền.

Cộng tác viên nhập liệu là công việc làm thêm tại nhà được nhiều sinh viên lựa chọn
Cộng tác viên nhập liệu là công việc làm thêm tại nhà được nhiều sinh viên lựa chọn

Tuy nhiên, công việc này lại đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về tin học văn phòng, sự tập trung cao, nếu bạn có thể gõ nhanh chẳng hạn như 60 từ trong một phút hoặc nhiều hơn và mong muốn công việc lặp đi lặp lại mà không phải suy nghĩ nhiều. Với những bạn sinh viên áp lực chuyện học hành, thì công việc này là khá phù hợp với bạn.

Gia công đồ handmade tại nhà

Gia công đồ handmade là một công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, đang cần tuyển nhân công. Với đặc trưng công việc là không có nhiều đòi hỏi, bạn chỉ cần có một chút khéo tay, tỉ mỉ và yêu thích công việc thủ công là có thể nhận việc được.

Tuy nhiên, nếu đơn vị tuyển dụng yêu cầu bạn phải đặt cọc trước thì tốt nhất không nên làm vì có thể bạn sẽ mất tiền, rất nhiều trường hợp lừa đảo kiểu này đã được cảnh báo.

Nhiều công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên được cập nhập thường xuyên trên Chợ Tốt!

Làm cộng tác viên viết bài online

Nếu bạn là một người có năng khiếu viết lách, tư duy sáng tạo và thích viết bài, thì bạn có thể chọn làm cộng tác viên viết bài tại nhà. Đây là một việc làm thêm tại nhà khá thoải mái về thời gian, chọn công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên này, bạn vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa được học hỏi để tăng kỹ năng hiệu quả cho bản thân.

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng internet ngày một nhiều hơn. Do đó, các trang báo mạng online, công ty, doanh nghiệp… liên tục cần tuyển số lượng lớn cộng tác viên. Hơn nữa, đây là việc làm thêm tại nhà bất cứ lúc nào rảnh rỗi, miễn là kịp tiến độ công việc được giao.

Nếu bạn là sinh viên trường báo hay chuyên văn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà thì cộng tác viên viết bài online chính là một công việc không thể phù hợp hơn cho bạn.

Thêu tranh tại nhà

Thêu tranh cũng là một công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi chọn công việc này bạn phải thực sự có năng khiếu, có hoa tay, và sự kiên nhẫn, chịu khó nhất định.

Sinh viên kiếm thêm thu nhập bằng công việc thêu tranh tại nhà
Sinh viên kiếm thêm thu nhập bằng công việc thêu tranh tại nhà

Mỗi một sản phẩm hoàn thiện tùy vào độ tinh xảo, đường chỉ may thêu sống động ra sao mà có thể được trả tiền từ vài trăm đến cả triệu đồng. Nếu là một người khéo léo, say mê thêu thùa, vẽ tranh thì bạn hãy thử tận dụng năng khiếu của mình để làm thêm tại nhà khi rảnh, việc này sẽ giúp bạn kiếm cũng được khá khá tiền đấy.

Sửa chữa máy tính tại nhà

Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng tăng, tuy nhiên không phải ai dùng máy tính cũng biết sửa chữa, chính vì vậy mà dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà cũng bắt đầu xuất hiện để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Khách hàng sẽ không phải chạy ra quán sửa và chờ đợi mất thời gian, bạn sẽ đến tận nhà xem xét và sửa chữa nhanh chóng, tư vấn những vấn đề khách hàng cần hỏi.

Các bạn nam sinh viên thường chọn việc làm thêm là sửa máy tính tại nhà
Các bạn nam sinh viên thường chọn việc làm thêm là sửa máy tính tại nhà

Nếu bạn là một người am hiểu về sửa chữa máy tính thì đây là việc làm thêm khá phù hợp với bạn, phục vụ tốt thì khách hàng sẽ giới thiệu thêm khách cho bạn, thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Xu hướng nuôi thú cưng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, một số người do công việc bận rộn không có thời gian chăm sóc thú cưng nên thường hay lựa chọn hình thức thuê người chăm sóc thú cưng thay mình.

Công việc này có thể là dắt chó đi dạo hàng ngày, cũng có thể chăm sóc thú cưng những ngày cuối tuần. Do đó, đây là công việc rất phù hợp với những bạn trẻ sinh viên yêu thích và có sự am hiểu về thú cưng. Công việc làm thêm tại nhà này, vừa có thể thỏa mãn sở thích chăm sóc những chú chó mèo mà mình không có điều kiện nuôi, vừa có thể kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ một số công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên, để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với khả năng, cũng như mong muốn của mình. Dù chỉ là công việc làm thêm, nhưng bạn hãy cố gắng hết sức để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Thái độ làm việc hiện tại, cũng giúp sẽ bạn có được nhiều lợi thế phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đừng quên truy cập Chợ Tốt việc làm, để tìm kiếm cơ hội công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên tốt nhất!

công việc làm thêm tại nhà

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn