Theo khảo sát, lương là yếu tố hàng đầu khi lao động chọn làm việc tại một doanh nghiệp. Hãy cùng Chợ Tốt Việc Làm điểm qua danh sách những công việc lương trên 10 triệu thu hút nhiều lao động nhất hiện nay.

Những công việc nào lương trên 10 triệu mỗi tháng
Những công việc nào lương trên 10 triệu mỗi tháng

Top 5 công việc lương trên 10 triệu hấp dẫn nhất

Bạn có thể tìm việc làm lương cao trên 10 triệu với tuyển dụng việc làm chợ Tốt.

Trưởng phòng kinh doanh

Việc làm trưởng phòng kinh doanh là một trong những vị trí không yêu cầu bằng cấp có mức lương cao thu hút nhiều lao động hiện nay. Mức lương trung bình của trưởng phòng kinh doanh khoảng 15 – 20 triệu/tháng, riêng những công ty quy mô lớn thì mức lương có thể hơn 30 triệu/tháng.

Nghề lương trên 10 triệu không yêu cầu bằng cấp nhưng đặt nặng về kinh nghiệm. Bạn cần có kinh nghiệm quản lý và có thành tích nổi bật nếu muốn thăng tiến nhanh chóng ở công ty mới.

Kỹ sư công nghệ thông tin

Lập trình viên là vị trí có mức lương tốt
Lập trình viên là vị trí có mức lương tốt

Nằm trong những công việc lương trên 10 triệu, lập trình viên cấp cao có mức lương hấp dẫn. Người làm vị trí này có thu nhập trung bình 700 – 1.000 USD/tháng (khoảng 16.000.000 – 22.000.000 đồng/tháng).

Để có được mức lương này, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu như:

 • Có khả năng làm việc nhóm.
 • Chịu được áp lực công việc cao.
 • Có khả năng quản lý nhóm.
 • Có kỹ năng lập trình với các ngôn ngữ đang được ưa chuộng.

Chuyên viên tư vấn và đầu tư

Một nhân viên tư vấn đầu tư sẽ có mức lương trung bình khoảng 15.000.000 đồng/tháng. Để làm được công việc này, bạn cần có cho mình chứng chỉ đầu tư, chứng chỉ tài chính và những bằng cấp có liên quan khác. Ngoài ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được mình là ứng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực qua buổi phỏng vấn nhé.

Nhân viên môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là vị trí có mức thu nhập cao
Môi giới bất động sản là vị trí có mức thu nhập cao

Đất đai, nhà cửa là mặt hàng có giá ngày càng tăng và nhu cầu mua ngày càng lớn. Do đó, công việc môi giới bất động sản có những tiền đề nhất định để phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc trong công ty bất động sản hoặc trở thành nhân viên môi giới bất động sản tự do với mức lương khoảng 10 – 15 triệu/tháng.

Sale bất động sản là một vị trí dễ ứng tuyển nhưng không dễ làm. Để có thể sống sót, bạn cần có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng. Đôi khi, bạn cần có một chút may mắn nếu muốn trụ vững với nghề này.

Phiên dịch viên tiếng Hàn

Phiên dịch viên tiếng Hàn là công việc lương cao nhu cầu ngày càng tăng
Phiên dịch viên tiếng Hàn là công việc lương cao nhu cầu ngày càng tăng

Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược của Hàn Quốc, và là đối tác lớn nhất của Hàn Quốc tại Đông Nam Á. Do đó, các công ty Hàn Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, và ngược lại những công ty Việt Nam cũng tăng cường hợp tác với những công ty Hàn Quốc. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Hàn ngày càng tăng cao.

Để làm tốt công việc này, ngoài khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thục, bạn còn còn có kỹ năng giao tiếp, nhanh nhẹn, có trách nhiệm và biết cách xử lý công việc. Đặc biệt, có ngoại hình đẹp là một lợi thế lớn cho ứng viên ứng tuyển vị trí này. Thu nhập trung bình của một phiên dịch viên tiếng Hàn là từ 14.000.000 – 16.000.000 đồng/tháng.

Lương trên 10 triệu đóng thuế bao nhiêu?

Đầu tiên, để tính toán chính xác mức thuế mình cần đóng, bạn cần nhớ các công thức sau:

Công thức tính thuế TNCN cần nhớ:

 • Thu nhập chịu thuế = Tổng thu nhập Các khoản miễn thuế
 • Thu nhập tính thuế = Thu nhập chịu thuế – Các khoản giảm trừ
 • Thuế TNCN phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất

Theo Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định, nếu bạn có hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên thì công ty sẽ thực hiện khấu trừ thuế. Tuy nhiên, nếu bạn có cá nhân lệ thuộc (như vợ/chồng, cha mẹ hay con cái) thì sẽ được giảm trừ gia cảnh theo quy định tại Điều 12 Nghị định 65/2013/NĐ-CP Luật thuế thu nhập cá nhân với giảm trừ tương đương 9 triệu đồng/tháng.

Như vậy, nếu bạn có thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng theo Hợp đồng lao động và có nuôi người lệ thuộc thì sẽ miễn trừ thuế 9 triệu đồng. Mức chịu thuế là 1 triệu đồng x 10% thuế suất, bạn sẽ đóng thuế khoảng 100.000 đồng/tháng (tương đương 1.200.000 đồng/năm).

Bên cạnh đó, theo Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC và Điều 15 Thông tư 92/2015/TT-BTC, các thu nhập được giảm trừ thuế bao gồm:

 • Giảm trừ người nộp thuế: 9 triệu/tháng.
 • Giảm trừ người phụ thuộc: 3,6 triệu đồng/tháng.
 • Giảm trừ khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí.
 • Tiền ăn trưa, ăn giữa giờ không quá 730.000 đồng/tháng.
 • Phụ cấp trang phục không quá 5.000.000 đồng/tháng.
 • Phụ cấp điện thoại, xăng xe hay công tác phí.

Vậy nghề gì lương trên 10 triệu thu hút nhiều lao động hiện nay chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Chúc bạn sớm tìm được việc như ý.

Tìm việc làm lương trên 10 triệu nhanh chóng và hiệu quả với Chợ Tốt Việc Làm TPHCM.

việc làm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn