Để có thêm thu nhập, bạn muốn tìm công việc thủ công mang về nhà làm. 7 việc mà Chợ Tốt Việc Làm giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của mình!

Nhiều công việc gia công tại nhà giúp chị em kiếm thêm thu nhập hiệu quả
Nhiều công việc gia công tại nhà giúp chị em kiếm thêm thu nhập hiệu quả

Công việc thủ công mang về nhà làm là một trong những việc bán thời gian được nhiều người lựa chọn… Đây là những công việc yêu cầu người làm cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và kiên nhẫn vì chúng tốn khá nhiều thời gian. Các bạn cũng cần biết rằng, đây chỉ là việc làm thời vụ nhất định chứ không phải lúc nào cũng có.

Nhận may gia công

May gia công hiện là một công việc có nhiều tiềm năng phát triển trong thời buổi kinh tế hiện nay. Theo đó, bạn không phải lo đầu ra bởi nhu cầu tìm kiếm nguồn gia công sản phẩm luôn rất cao. Bởi hiện nay, sự nhanh chóng tiện lợi luôn được đặt lên hàng đầu và người tiêu dùng cũng chuộng đồ may sẵn hơn hàng may đo.

Việc may gia công luôn đòi hỏi bạn phải cho ra một thành phẩm hoàn chỉnh. Do đó, việc phải đầu tư từ máy may, máy vắt sổ… là rất cần thiết. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, vì bù lại đó là tiền công của việc may gia công thường rất cao so với các công việc gia công tại nhà khác. Đặc biệt khi nguồn cầu tăng vọt, bạn có thể tận dụng cơ hội mở một xưởng may gia công. Không ít các chị em phụ nữ làm nội trợ hay mẹ bỉm sữa,… đã kiếm được cả chục triệu mỗi ngày từ những xưởng may hoạt động theo hình thức gia công này.

Nhận làm tranh thêu chữ thập, tranh đính đá

Nếu bạn nghĩ rằng việc thêu tranh chữ thập hay tranh đính đá phải khéo tay thì mới làm được, thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Những sản phẩm gia công này đã được thiết kế sẵn và việc của bạn làm làm theo hướng dẫn. Nên yêu cầu của công việc đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Bạn chỉ cần tập trung tuyệt đối vào đường may sao cho đúng với mẫu đưa ra là bạn đã thành công.

Thêu tranh chữ thập cũng là việc thủ công có thể mang về nhà làm
Thêu tranh chữ thập cũng là việc thủ công có thể mang về nhà làm

Lý do mà công việc thủ công mang về nhà làm này không cần phải khéo tay là bởi, tranh chữ thập hay tranh đính đá là một loại tranh đặc biệt với các ô nhỏ li ti đặc trưng, nhiệm vụ của người thêu là làm thế nào để thêu đúng hàng, đúng vị trí và đúng với hướng dẫn, tuyệt đối không được để sai dù chỉ là một ô nhỏ. Vì như vậy, sẽ khiến tổng thể bức tranh bị sai và trở nên kém thẩm mỹ. Tiền công cho việc làm tranh đính đá, thêu tranh chữ thập tại nhà thường giao động khoảng từ 300.000đ – 600.000đ/tranh. Bức tranh có kích thước càng lớn, càng đẹp mắt thì giá sẽ càng cao.

Trên Chợ Tốt có nhiều công việc thủ công mang về nhà làm đang đăng tuyển tìm người!

Xếp túi giấy, hộp quà

Xếp túi giấy, hộp là công việc thường có nhiều trước các dịp lễ tạo nên việc làm thời vụ noel, mùa trung thu, lễ tình nhân, ngày nhà giáo,… Việc làm này có lẽ là một trong những việc làm thủ công cần sự khéo léo và tỉ mỉ nhất. Sẽ không dễ dàng gì để bạn tạo nên một chiếc túi giấy hay hộp quà vừa vặn với họa tiết gấp đã được lựa chọn một cách tỉ mỉ trước đó. Nên ngoài sự khéo léo, bạn cũng cần có con mắt thẩm mỹ tốt.

Xếp túi giấy là một công việc thủ công khá thích hợp để mang về nhà làm
Xếp túi giấy là một công việc thủ công khá thích hợp để mang về nhà làm

Tìm công việc thủ công mang về nhà làm hiện nay xuất hiện khá phổ biến trên các cổng thông tin việc làm, hoặc bạn cũng có thể vào các trang web tuyển dụng online để tìm kiếm. Tuy nhiên, việc xếp túi giấy, hộp quà này sẽ tốn kém nhiều thời gian, cũng như công sức nên bạn cần biết cách thương lượng mức lương sao cho thật xứng đáng và phù hợp.

Làm đồ handmade

Bạn cũng có thể làm một số công việc gia công, thủ công, handmade như đan lát, thêu thùa, làm thiệp, cắt dán theo mẫu,… và bán trực tiếp tại nhà hoặc qua mạng.

Công việc thủ công mang về nhà làm này, thường được các bạn sinh viên, các bà mẹ “bỉm sữa” và cả những bà nội trợ… lựa chọn làm để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, những việc làm thêm này còn giúp người làm sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình một cách hợp lý và mang lại niềm vui hơn cho họ trong cuộc sống.

Nhận làm đồ handmade tại nhà cũng là một công việc phù hợp cho các chị em
Nhận làm đồ handmade tại nhà cũng là một công việc phù hợp cho các chị em

Gấp dán bao lì xì

Vào mỗi dịp tết, bao lì xì được ưa chuộng sử dụng khá phổ biến, vì nó tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn đầu năm. Hầu như mọi nhà đều cần đến bao lì xì, trong đó một số cơ quan nhất là các sếp cũng cần bao lì xì để thưởng cho nhân viên. Do đó, đây là cơ hội hấp dẫn để mọi người có việc làm thời vụ Tết.

Không như các công việc trên, công việc gia công dán bao lì xì không yêu cầu khéo léo hay sự sáng tạo. Tất cả bạn cần chỉ là sự kiên nhẫn, đều tay để phong bao được hoàn chỉnh và không bị méo mó. Thậm chí, bạn có thể huy động lực lượng là con cái hay anh chị em,…có thể phụ bạn bởi thao tác khá đơn giản và dễ làm. Công việc thủ công mang về nhà làm này, có giúp các bạn kiếm được khoảng từ 500 – 800 đồng/cái.

Thêu thùa, vẽ tranh theo yêu cầu

Nếu bạn là người được trời phú cho đôi bàn tay khéo léo, cùng sở thích thêu thùa, vẽ tranh, thì bạn hãy tận dụng năng khiếu của mình để làm thêm tại nhà bất cứ khi nào rảnh rỗi. Việc này vừa giúp bạn kiếm tiền, vừa có thể giúp bạn xác định được khả năng của mình tới đâu.

Công việc thêu thùa, vẽ tranh này yêu cầu bạn phải thực sự có năng khiếu, có hoa tay và phải thực sự tinh mắt nữa. Khi làm việc phải nghiêm túc, kiên nhẫn vì sẽ tốn nhiều thời gian.

Khác với tranh thêu chữ thập hay tranh đính đá, tranh thêu tay thường được đánh giá cao hơn, mỗi một sản phẩm hoàn thiện tùy vào độ tinh xảo, đường chỉ may thêu sống động ra sao mà được định giá khác nhau, nhiều bức có giá lên đến cả trăm triệu đồng. Nếu các chị em muốn tăng thêm thu nhập thì đây quả là một công việc lý tưởng đấy nhé!

Với 7 công việc thủ công mang về nhà được giới thiệu trên đây, các bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp nhất. Một số công việc cần đến sự khéo tay, nếu bạn cảm thấy mình có thể làm được thì mới đồng ý nhận. Chúc bạn tìm được việc làm thêm thủ công tại nhà như ý muốn!

Nhanh tay truy cập Chợ Tốt Việc Làm, nhiều cơ hội nhận việc thủ công về nhà làm đang chờ bạn “gật đầu” đấy!

nhận việc thủ công về nhà làm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn