Nhiều bạn trẻ quan tâm, content writer là gì? Bài viết dưới đây, Chợ Tốt Việc Làm sẽ chia sẻ khái niệm và những điều cần có ở một content writer. Hãy cùng tham khảo nhé!

Content writer là gì
Content writer là gì

Bạn đã từng nghe đến công việc content writer. Vậy content writer là gì? Để trở thành một content writer, bạn cần có những gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu về công việc này thì hãy theo dõi bài dưới đây cùng Chợ tốt nhé!

Content writer là gì?

Content writer được biết là công việc thực hiện bởi những người có khả năng tạo ra nội dung, tập trung vào việc cung cấp các thông tin liên quan có giá trị. Mục đích của việc này, là thiết lập nền tảng và tạo vị thế trong kinh doanh.

Công việc content writing là gì? Là quan tâm đến các nghiên cứu, số liệu, sự kiện nhằm xây dựng chủ đề phù hợp. Nhưng phải đảm bảo liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng tạo dựng lòng tin với khách hàng. Ngoài ra, còn phải tập trung phối hợp các chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ ngành hàng, đảm bảo phù hợp với các chiến lược kinh doanh của họ.

Content writer là người tạo ra nội dung dựa trên ý tưởng và sự sáng tạo của mình
Content writer là người tạo ra nội dung dựa trên ý tưởng và sự sáng tạo của mình

Công việc của content writer bao gồm:

Giải đáp thắc mắc, content writer làm gì? Dưới đây là mô tả công việc content writer tuyển dụng mà các đơn vị hay áp dụng

 • Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các chủ đề liên quan đến ngành
 • Tạo ra các ý tưởng cho các loại nội dung mới và các bài viết đọc trước khi xuất bản. 
 • Cung cấp các tác phẩm viết chất lượng thu hút khán giả, thu hút khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Đọc và sửa bài đăng trên blog trước khi xuất bản
 • Gửi tác phẩm tới người chỉnh sửa để nhập và phê duyệt
 • Phối hợp với các nhóm tiếp thị và thiết kế để minh họa các bài viết
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa đơn giản và sử dụng các nguyên tắc SEO để tăng lưu lượng truy cập web
 • Quảng bá nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Xác định nhu cầu và khoảng trống của khách hàng trong nội dung đề ra và đề xuất các chủ đề mới
 • Đảm bảo tính nhất quán xung quanh (kiểu, phông chữ, hình ảnh và lời thoại)
 • Cập nhật nội dung trang web khi cần

Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của mỗi công ty, doanh nghiệp mà công việc content writer sẽ nhiều ít khác nhau. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo nằm trong phạm vi chuyên môn của một content writer.

Tìm việc content writer uy tín, bạn có thể vào tuyển dụng việc làm Chợ Tốt tham khảo!

Những điều quan trọng cần có ở người làm content writer

Để trở thành một content marketing chuyên nghiệp, trước hết bạn cần học viết content để có được những kỹ năng viết cần có. Sau khi hiểu được khái niệm content writer là gì rồi, bạn cần bắt tay vào rèn luyện. 

Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản mà một content writer cần có:

 • Thành thạo nhiều phong cách viết khác nhau

Khi làm content writer hay bất cứ nghề gì liên quan đến content, bạn đều phải biết cách nhập vai vào nhiều nhân vật với nhiều góc nhìn khác nhau. Từ đó, mới có được ngòi bút khách quan để đưa ra thông tin chính xác và hữu ích nhất.

Content writer nên có nhiều phong cách viết khác nhau
Content writer nên có nhiều phong cách viết khác nhau
 • Viết được nhiều dạng bài

Học cách viết được nhiều dạng bài như: bài blog, bài báo ngắn, bài tin tức, bài sản phẩm, bài review, bài định hướng,… Là một content writer, bạn phải biết viết nhiều kiểu văn đa dạng.

 • Không viết một cách ngẫu nhiên, không cơ sở

Ý tưởng là điều vô cùng quan trọng đối với content writer. Trước khi có ý tưởng để thực hiện một bài viết, bạn cần có một sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng. Cụ thể là:

 • Hiểu sâu về đối tượng nhận tin: Bạn biết độc giải của mình là ai, từ đó biết phải cung cấp thông tin nào là cần thiết và hữu ích.
 • Nghiên cứu từ khóa: Nếu bạn có sự nghiên cứu từ khóa, nội dung của bạn sẽ tốt hơn.
 • Chọn lựa tiêu đề: Phần lớn người làm nội dung đều nghĩ ra từ 3-5 tiêu đề, sau đó đánh giá và lựa chọn tiêu đề thu hút nhất.
Content writer cần nghiên cứu kỹ thông tin trước khi viết
Content writer cần nghiên cứu kỹ thông tin trước khi viết
 • Tạo sự khác biệt và duy nhất cho nội dung

Chuyên viên content cần hiểu rằng, nội dung bạn đăng đều là một bản duy nhất, không hề giống các nội dung hiện có. Mỗi người có một phong cách viết và góc nhìn khác nhau. Hãy sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung, để đảm bảo nội dung của bạn hấp dẫn và duy nhất..

 • Có thể viết bài chuẩn SEO

Ngày nay, khi công nghệ internet phát triển, hệ thống website bán hàng online xuất hiện ngày một nhiều. Do đó, nếu nội dung của bạn được sử dụng đăng lên website, cần phải đảm bảo yếu tố chuẩn SEO. Google luôn thay đổi thường xuyên các thuật toán, và một nội dung chuẩn seo, chất lượng sẽ là điều mà các thuật toán này ưa chuộng, đánh giá cao.

Bài viết chuẩn SEO không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích tới người đọc, mà còn thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chưa biết viết bài chuẩn SEO, thì hãy tìm hiểu và học dần đi nhé, nó sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp viết lách. 

Content writer cần biết cách viết bài chuẩn seo
Content writer cần biết cách viết bài chuẩn seo
 • Sử dụng thành thạo các công cụ truyền thông

Công cụ truyền thông hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho công việc content writer. Nếu bài content của bạn tốt kết hợp với truyền thông hiệu quả, thì đây đúng là một vũ khí marketing cực kỳ lợi hại.

Khi bạn chia sẻ bài viết thông qua các công cụ truyền thông, nội dung của bạn sẽ lan tỏa rộng rãi và được nhiều người biết đến.

Chợ tốt việc làm vừa chia sẻ xong đến bạn khái niệm content writer là gì? Và những điều cần có ở một content writer như thế nào? Tham khảo nội dung này, bạn sẽ hiểu hơn về nghề content writer. Đồng thời, biết mình phải rèn luyện và trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức nào, để công việc phát triển tốt hơn.

Hàng nghìn tin tuyển nhân viên viết content thu nhập hấp dẫn tại Chợ Tốt Việc Làm!

tuyển nhân viên viết content

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn