Độ xe 67 Café Racer đang được giới trẻ Việt yêu thích với hàng trăm cách độ xe khác nhau. Nhưng dù sáng tạo như thế nào, các dân chơi vẫn phải tuân thủ một nguyên tắc để có được chiếc độ này đúng điệu.

Bài viết dưới đây đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết cách độ xe 67 Café Racer để giúp các dân chơi dễ dàng sở hữu một chiếc xế độ đúng chất. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

huong dan cach do xe 67 cafe racer dung dieu
Dòng xe 67 được độ nhiều cách khác nhau. Nguồn: new.zing
  1. Lên kế hoạch

Khi thực hiện độ xe 67 Café Racer, bạn phải lên danh sách những bộ phận có thể tái sử dụng như bình xăng, gắp, khung, vành xe… Bên cạnh đó, bạn không quên liệt kê một số linh kiện cần thay mới như phuộc trước, ghi đông Clip-on, yên xe gò mới.

  1. Nâng cấp động cơ

Xe máy 67 động cơ zin là 50cc chưa đủ đô Cafe Racer nên có thể nâng cấp lên 100cc. Kiểm tra hộp số nếu còn tốt thì có thể sử dụng lại, thường sử dụng hộp số CD 4 cấp.

Nếu bạn nào có tiềm lực tài chính thì mua thêm đầu nòng ban đầu của Dream hoặc Wave Thái còn mới thay thế.

  1. Làm yên xe

Thay thế yên của xe máy cũ bằng yên được gò bằng tôn hàn lại với nhau, để chỗ cho đèn hậu và làm đệm cho đế mới ngay ở tiệm bọc yên.

Bạn cũng có thể mua yên Cafe Racer bán sẵn bằng chất liệu nhựa, được bán với giá 250 000 đ đến 300 000 đ. Trường hợp, bạn thay bình xăng mới thì phải cắt ngắn lại phần mũi yên.

huong dan cach do xe 67 cafe racer dung dieu 2
Cách độ yên xe 67. Nguồn: van
  1. Sơn xi mạ

Khi sơn xi mạ xe 67 Café Racer, bạn phải tháo các bộ phận ra sau đó sơn khô lắp ráp lại. Cacte và vè sau được thay mới bằng nhựa toàn bộ, còn lốp mới cỡ 2.75 inch.

  1. Lên thắng đĩa, gắn ghi đông clip-on dáng Cafe Racer

Phuộc trước và phuộc sau có thể thay mới hay giữ nguyên tuỳ theo mục đích của bạn. Về đĩa thắng cần phải thay:

– Chảng ba thắng đĩa, có thể khi lắp chén cổ không vừa và phải ra tiệm tiện lại.

– Mua bộ thắng mới và chú ý phải đồng bộ với phuộc trước chảng ba.

– Đùm mô dơ được gắn dĩa thắng.

– Bộ tăm mới kết hợp với vành cũ, đồng thời gắn phuộc clip-on lên cặp phuộc trước.

Còn vè trước gò lại cho phù hợp với cặp phuộc.

Trường hợp, bạn không đủ kinh phí thay mới hoàn toàn các bộ phận trên thì có thể tìm đến cửa hàng phụ tùng xe máy cũ uy tín, chất lượng để mua, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

  1. Đi lại dàn điện

Hầu hết, các bạn không phải là dân xế độ chuyên nghiệp thì không hiểu rõ về dàn điện của xe 67. Lưu ý, khi tháo, các bạn không cần tháo hết các dây điện của xe, tốt nhất khi tháo nên nhờ thợ để tránh nhầm lẫn, sai sót.

  1. Lắp ráp cách phụ tùng

Khâu cuối cùng là lắp ráp lại các bộ phận bị tháo rời như đèn pha, xi nhan, tay lái, thắng.

Hy vọng, với hướng dẫn đầy đủ cách độ xe 67 Café Racer đúng chất ở trên, các bạn có thể dễ dàng tự độ xe 67 theo phong cách Café Racer riêng của mình. Chúc các bạn thành công.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn