Camera hành trình là thiết bị còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Vậy nên, cách lắp camera hình trình vừa nhanh vừa đúng các tiêu chí kỹ thuật không phải ai cũng biết.

Thị trường mua bán xe ô tô ngày càng phát triển nên việc sở hữu một chiếc xe không còn quá khó khăn với nhiều người. Do đó, mọi người cùng cần làm quen dần với thiết bị camera hành trình và cách lắp đặt chúng sao cho đúng chuẩn.

Trước khi lắp camera hành trình, bạn cần lái xe ra một nơi rộng, thoáng và sáng rồi tắt động cơ. Bên cạnh đó, bạn nên thử trước độ dính của băng keo để chắc chắn quá trình gắn chân đế lên kính hoàn hảo nhất.

huong dan cach lap camera hanh trinh nhanh gon va tham my 2
Cách lắp camera hành trình như thế nào là đúng tiêu chuẩn? Nguồn: camerahanhtrinhoto

Cách lắp đặt camera hành trình nhanh nhất

Dù là xe ô tô cũ hay mới thì cách lắp đặt cũng cần thực hiện theo 6 bước lần lượt như sau.

Bước 1: Bạn xác định trước vùng cần gắn camera và thực hiện vệ sinh sạch sẽ trước khi gắn chân đế. Nếu xe có phần cảm ứng màu đen thì xác định vị trí sao cho phần ống kính camera ở bên dưới. Còn với các loại xe không có phần cảm ứng màu đen thì gắn gần sát mép kính lái giúp camera có góc rộng hơn.

Và để đảm bảo cho việc tháo lắp dễ dàng thiết bị ra khỏi chân đế thì khoảng cách từ camera hành trình đến cho chân kính chiếu hậu khoảng 7 cm.

Bước 2: Xác định vị trí dây từ camera đến mép kính lái, rồi lấy một phần lớp băng dính ở chân đế gắn lên kính lái và tiến hành kiểm tra xem thiết bị ngay ngắn chưa, có dễ dàng tháo lắp khỏi chân đế hay tháo thẻ nhớ ra khỏi thiết bị, ngổi ở các vị trí khác nhau trên xe để kiểm tra vị trí thích hợp nhất.

Sau khi kiểm tra thì thực hiện gắn giắc cắm nguồn Cigar vào cổng Power và xác định vị trí móc gắn dây.

huong dan cach lap camera hanh trinh nhanh gon va tham my 2
Sau khi gắn xong nên xem lại xem góc quay camera hành trình phù hợp chưa. Nguồn: dangcapcamera

Bước 3: Giấu dây, đây là bước lắp camera hành trình được xem là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng các móc gắn dây gài luôn vào khe giữa bọc trần và nóc xe.

Tiếp tục, giấu dây theo đệm cửa xe bằng cách gài dây camera hành trình lên phần phân cách giữa phần nhựa và bọc trần rồi luồn dây qua phần đệm cửa.

Trường hợp phần đệm xe làm bằng chất liệu cao su, các bạn chỉ cần vạch ra để giấu dây kết hợp dán thêm băng dính nhỏ để giữ cố định vị trí dây.

Bước 4: Thực hiện cắm dây nguồn vào ổ Cigar và nhớ dùng móc gắn dây hoặc băng dính nhỏ để giữ dây cố định.

Bước 5: Đây là bước lắp camera hành trình tốn ít thời gian và công sức nhất, bạn chỉ cần thu gọn kết gợp buộc cố định dây.

Bước 6: Khởi động thiết bị và bật vào nút  “V”, màn hình camera hành trình hiển thị hình ảnh đang quay. Lúc này, bạn quan sát và chỉnh để có góc quay tốt nhất. Tiếp theo, bạn gắn camera phụ và gắn giắc vào cổng cam in trên thiết bị chính để kiểm soát được góc quay camera.

Vậy là các bước lắp đặt camera hành trình đã hoàn tất, bạn có thể ngắm lại tác phẩm tuyệt đẹp của mình.

Nên dùng camera hành trình của hãng nào?

Theo các chuyên gia trong ngành gợi ý một số thương hiệu camera hành trình tốt có thể sử dụng cho cả xe hơi cũ và mới như The Original Dash Camera, ThinkWare, Papago, Garmin, DOD, BlackVue, Uniden…

Giá của các loại camera hành trình tuỳ vào thương hiệu và chức năng. Nếu chức năng cơ bản sẽ có giá khoảng 100 USD, chức năng đa dạng hơn trung bình 200 USD và loại có phần mềm thông minh lên tới hơn 300 USD.

Thực tế, việc lắp camera hành trình không quá khó, quan trọng nhất là bạn phải tìm được sản phẩm phù hợp để mua. Hãy chọn ngay một loại phù hợp và tự mình gắn trên “xế hộp” thân yêu để đảm bảo an toàn và có những chuyến đi thú vị.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn