Hướng dẫn vay tiền mùa nhà sẽ giúp bạn tránh được tình trạng vay tiền với lãi suất cao ngất ngưởng. Vậy vay tiền mua nhà như thế nào để được lãi suất ưu đãi?

Bạn đang có nhu cầu vay tiền để mua nhà nhưng hiện nay có quá nhiều chính sách ưu đãi. Vì vậy, bạn không biết chọn hình thức vay tiền như thế nào để được hưởng mức lãi suất thấp nhất.

Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần thực hiện theo cách hướng dẫn vay tiền mua nhà bên dưới, chắc chắn mức lãi suất vay là thấp nhất có thể. Cùng tham khảo nào!

Hướng dẫn vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi một cách nhanh chóng
Hướng dẫn vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi một cách nhanh chóng

Tìm hiểu lợi ích nhận được khi vay tiền

Hướng dẫn vay tiền mua nhà đầu tiên bạn phải chú ý là  khi tìm hiểu những lợi ích được hưởng khi vay tiền.

Bạn có được hỗ trợ tối đa tiền vốn để mua nhà hay không? Thời gian giải ngân trong bao lâu? Hết thời hạn vay tiền mua nhà đất, bạn có được đáo hạn hay không? Hình thức thế chấp tài sản vay tiền như thế nào?

Hình thức trả nợ, lãi suất vay mua nhà

Sau khi hiểu rõ những lợi ích nhận được, bạn tiếp tục tìm hiểu hình thức trả nợ và lãi suất vay tiền.

Hình thức trả nợ có thể là trả gốc lãi theo dư nợ giảm dần, trả góp đều hàng tháng theo lãi suất kép, trả góp đều theo lãi suất đơn hay nợ lãi trả mỗi tháng và tiền gốc trả theo kỳ hạn. Thời gian vay tiền có thể kéo dài đến 20 năm tuỳ theo số tiền bạn vay. Lãi suất thì tuỳ thuộc vào số tiền bạn vay và tài sản thế chấp.

Rất nhiều ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất cực kỳ ưu đãi
Rất nhiều ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất cực kỳ ưu đãi

Điều kiện để được vay tiền

Đối với cá nhân hay hộ gia đình đều có thể vay tiền mua đất, mùa nhà. Tuy nhiên, người đứng tên vay phải trên 18 tuổi và không quá 60 tuổi khi hết hạn trả nợ. Bên cạnh đó, người vay cần chứng minh khả năng tài chính và khi vay phải có tài sản thế chấp..

Hồ sơ thủ tục giấy tờ vay tiền mua nhà

Bước hướng dẫn vay tiền mua nhà cuối cùng nhưng lại mang rất quan trọng và mang tính chất quyết định, bạn có được vay tiền hay không.

Khi đã hoàn tất ba bước trên, bạn chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ thủ tục vay tiền mua nhà. Bạn cần có giấy đề nghị vay tiền mua nhà theo mẫu; giấy tờ tuỳ thân gồm có bản sao CMND, hộ khẩu, đăng ký tạm trú; giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; hồ sơ mua nhà bao gồm: hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà.

Ngài ra, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh nguồn tài chính để đảm bảo được khả năng trả nợ. Cụ thể, trong hồ sơ cần có bản sao kê tài khoản lương có xác nhận của ngân hàng hoặc các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Với cách hướng dẫn vay tiền mua nhà cụ thể và rõ ràng như ở trên, các bạn sẽ dễ dàng vay được một khoản tiền để mua nhà với lãi suất ưu đãi nhất. Đặc biệt, nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo bạn sẽ vay được tiền mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cùng Chợ Tốt Nhà lắng nghe ý kiến chuyên gia và chia sẻ của khán thính giả xoay quanh vấn đề: Vay tiền mua nhà với lãi suất thấp

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn