Hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp sẽ chỉ ra các bước thực hiện đơn giản và đầy đủ để bất cứ ai cũng có thể vay tiền mua nhà. Vậy hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp cụ thể như thế nào?

Hiện nay, giá nhà đất tại các TP lớn không ngừng tăng lên từng ngày nên việc mua nhà, nhất là đối với những có thu nhập thấp trở nên khó khăn vô cùng. Vậy nên, nhà nước đã có chính sách ưu đãi vay vốn mua nhà dành cho những người có thu nhập thấp. Và hầu hết mọi người dân đều biết đến chính sách hỗ trợ này nhưng họ lại không biết làm thế nào để được vay vốn mua nhà.

Để giúp mọi người có thể tiếp cận gần với chính sách nhân văn này, bài viết dưới đây có chi sẻ hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp. Các bạn nhớ tham khảo nhé!

huong dan vay von mua nha thu nhap thap
Hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp, ai cũng cần biết. Nguồn: cand

Đối tượng được vay vốn mua nhà là ai?

Đối tượng thuộc diện được vay vốn là các cán bộ, công nhân, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; các viên chức thuộc đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân; chưa có nhà.

Ngoài ra, người được vay vốn là những người có thu nhập thấp thuộc các doanh nghiệp ngoài công lập hay hợp tác xã thành lập và hoạt động theo đúng pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể; chưa có nhà.

Bên cạnh đó, còn có các đối tượng chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá nhỏ. Chẳng hạn, có nhà chung cư nhưng diện tích ở bình quân nhỏ hơn 8m2 sử dụng/người hoặc có nhà ở riêng lẻ và diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người; cuối cùng là trường hợp có diện tích nhà đất thấp hơn thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định.

huong dan vay von mua nha thu nhap thap 2
Đối tượng được vay vốn mua nhà là ai? Nguồn: vietnamnet

Hồ sơ vay vốn mua nhà thu nhập thấp

Trong hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp không thể không nhắc tới cách làm hồ sơ. Thủ tục hồ sơ pháp lý cần có: giấy đề nghị vay vốn (bản gốc, theo mẫu của Ngân hàng); CMND/Hộ chiếu/CMQD còn hiệu lực (chồng hoặc vợ); hộ khẩu thường trú/KT3/Sổ tạm trú/Giấy xác nhận hộ khẩu; hóa đơn thanh toán tiền điện thoại nhà hoặc tiền điện, nước, truyền hình cáp cùa hai tháng gần nhất (nếu có); giấy đăng ký kết hôn/Giấy chứng nhận độc thân; giấy xác nhận chưa có nhà tại: đơn vị đang công tác – Phụ lục 1 theo TT 07/2013/TT-BXD, UBND phường – Phụ lục 1 theo TT 18/2013/TT-BXD.

Hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp tiếp theo người vay cần lưu ý là chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc Quyết định tuyển dụng, Quyết định biên chế, Quyết định tăng ngạch lương gần nhất; sao kê lương 6 tháng gần nhất hoặc bản lương của đơn vị công tác hoặc xác nhận lương của đơn vị công tác hay các chứng từ chứng minh thu nhập từ những hoạt động kinh doanh khác (như Hợp đồng dân sự, kinh doanh thương mại, Bản kê khai xác nhận nguồn thu, lợi nhuận từ góp vốn, hoạt động đầu tư…).

Mong rằng với hướng dẫn vay vốn mua nhà thu nhập thấp ở trên, các bạn có thể dễ dàng vay được tiền để mua nhà ưu đãi.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn