Bạn sẽ không thể rời mắt với các mẫu cầu thang gỗ đẹp mê ly dưới đây. Chúng không chỉ đơn giản dùng để đi mà còn là điểm nhấn, tạo sức hút cho cả ngôi nhà.

Diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp, nhất là khu vực nhà đất Hà Nội và TP HCM. Vì vậy, khi xây nhà, con người cần phải tận dụng tối đa không gian trên cao, chính vì lẽ đó mà cầu thang ra đời. Trong đó, chất liệu làm cầu thang thông dụng nhất hiện nay là cầu thang  bằng gỗ. Chúng không chỉ là cầu nối giữa các tầng mà còn là một yêu tố nội thất góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Và để giúp các bạn có thể chọn cho ngôi nhà chọn cho ngôi nhà của mình một mẫu cầu thang phù hợp, bài viết dưới đây có chia sẻ các mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất năm 2016. Cùng tham khảo nhé!

hut hon voi cac mau cau thang go dep la
Mẫu cầu thang gỗ hiện đại, sang trọng. Nguồn: tuvansango

Mẫu cầu thang gỗ hiện đại​ tuyệt đẹp

Trước đây, cầu thang gỗ thường theo phong cách thiết cầu kỳ, chạm trổ nhiều. Nhưng hiện nay, các mẫu cầu thang gỗ đẹp đều theo cách thiết kế đơn giản, tinh tế mà vẫn tạo điểm nhấn, nét độc đáo và sự sang trọng. Đặc biệt, các mẫu cầu thang gỗ đều được đầu tư nhiều về kết cấu như cầu thang thẳng, vòng cung, xoắn ốc hay cầu thang cong.

Nhìn chung, mẫu cầu thang gỗ hiện đại vừa tạo cảm giác ấm cùng, gần gũi vừa khẳng định được vị thế và gu thẩm mỹ nổi bật của gia chủ.

Cầu thang gỗ cho nhà ống hiện đại

hut hon voi cac mau cau thang go dep la 2
Cầu thang gỗ cho nhà ống hiện đại. Nguồn: xaydungdep

Vì đa phần nhà ống chỉ được xây dựng trên khu nhà đất có diện tích eo hẹp nên gia chủ phải tính toán thật kỹ khi làm cầu thang với tiêu chí an toàn, thẩm mỹ và chiếm ít không gian. Các bạn có thể tham khảo một trong số các mẫu cầu thang gỗ đẹp dành cho nhà ống như cầu thang thẳng hai đợt, cầu thang thẳng hai đợt có đợt xoắn giữa cầu thang, cầu thang hình xoắn ốc, cầu thang gỗ vuông hay cầu thang gỗ bậc thang…

Với những cách thiết kế cầu thang gỗ này sẽ tạo được sự thông thoáng, dễ dàng đón ánh sáng vào nhà.

Mẫu cầu thang gỗ cho biệt thự

Nếu bạn mua đất và dự định xây một căn biệt thự với không gian rộng rãi thì mẫu cầu thang gỗ dưới đây sẽ lựa chọn tối ưu.

hut hon voi cac mau cau thang go dep la 3
Cầu thang gỗ cho biệt thự siêu đẹp. Nguồn: noithatgocaocap

Đây là mẫu cầu thang dành cho biệt thự với các hoa văn được thiết kế kế lượn sóng mang phong cách cổ điển. Nổi bật với các bậc cầu thang được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ cao cấp, đắt tiền như gỗ táu, gỗ sếu, gồ đinh hay gỗ lim.

Chú ý, mẫu cầu thang này không có nhiều chi tiết phức tạp, cầu kì. Chỉ đơn giản là sự kết hợp con tiện với các thanh chắn vuông để tạo nên một điểm nhấn độc đáo cho cầu thang và toàn bộ ngôi nhà.

Đặc biệt, mẫu cầu thang này không chỉ dành riêng cho biệt thự mà bạn có thể sử dụng cho những căn hộ có diện tích tương đối lớn.

Mong rằng với các mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất năm 2016 được chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình một mẫu cầu thang gỗ phù hợp nhất.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn