iPad là một sản phẩm của ông lớn Apple thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường. So với những sản phẩm cùng phân khúc thì iPad có những tính năng vượt trội và được người dùng đánh giá cao. Thế nhưng không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp của các thiết bị thông mình. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục iPad không lên nguồn hay iPad lên nguồn nhưng không lên màn hình, các bạn hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết.

iPad không lên nguồn
iPad không lên nguồn

Nguyên nhân iPad không lên nguồn

iPad không lên nguồn có những nguyên nhân chính sau đây:

Xung đột ứng dụng

Cũng giống như các thiết bị công nghệ thông minh khác, khi người dùng thực hiện cài đặt quá nhiều các ứng dụng, các tùy biến không thực sự cần thiết trên thiết bị iPad Pro 11 4G 256Gb của mình. Làm cho quá trình vận hành của thiết bị iPad gặp phải các sự cố xung đột của cài đặt hệ thống với ứng dụng, đồng thời các ứng dụng chạy ngầm của iPad cũng gặp phải xung đột gây nên thiết bị iPad tắt nguồn mở không lên.

Do pin của thiết bị

Nếu như các nguyên nhân ở trên mà vẫn không giúp iPad mở không lên nguồn. Thì rất có thể nguyên nhân chính khiến iPad Air 128Gb 2019 mở không lên nguồn là do pin thiết bị đã một số gặp vấn đề.

Nguyên nhân có thể là do pin
Nguyên nhân có thể là do pin

Do thiết bị phần cứng

Các nguyên nhân ở trên vẫn không phải là nguyên nhân khiến iPad của bạn vẫn không thể bật lên nguồn thì chúng ta cũng sẽ không thể không loại trừ khả năng nguyên nhân ở lỗi iPad bị tắt nguồn không mở lên được do ở phần cứng của thiết bị iPad. Rất có khả năng khi bạn vô tình làm rơi iPad xuống sàn đã gây ảnh hưởng tới phần cứng hoặc iPad bị vào nước

Xem ngay iPad cũ giá rẻ, bền đẹp như mới tại Chợ Tốt

Cách khắc phục lỗi iPad không lên nguồn

Các bạn đang lo lắng khi iPad không lên nguồn và đang loay hoay tìm cách khắc phục chúng. Sau đây là những cách khắc phục một cách hữu hiệu nhất. Các bạn hãy thử và xem iPad của mình có lên nguồn không nhé. 

Cắm sạc và chờ đợi

Có thể vì pin của thiết bị đã cạn kiệt hoàn toàn khiến cho chiếc iPad mở không lên nguồn. Thông thường khi người dùng đang sử dụng sản phẩm trước khi tắt nguồn thì bạn sẽ thấy thông báo về pin yếu khi bị sự cố bật thiết bị iOS. 

Hãy nạp điện cho iPad
Hãy nạp điện cho iPad

Vì vậy cách duy nhất có thể giúp lúc này chính là bạn hãy đem iPad Air 128Gb 4G của mình đi sạc tầm khoảng 5 đến 10 phút và chờ đợi kết quả. Nếu như sau đó iPad của bạn bật lên nguồn thì nguyên nhân chính là do ở pin của thiết bị còn nếu không thì bạn phải tìm cách khắc phục khác.

Hard Reset

Trong trường hợp nếu như iPad của tắt nguồn, không những thế thiết bị lại còn vừa bị treo. Lúc này bạn không thể làm bất kì điều gì với thiết bị iPad yêu quý của mình thì bạn có thể hãy xử lí theo cách Hard Reset iPad tương tự giống như các th iết bị của iPhone để có thể khắc phục sửa lỗi iPad không lên màn hình.

Đầu tiên bạn hãy đem thiết bị của mình cắm sạc pin tầm khoảng trong 10 phút để đảm bảo pin iPad đã có đủ pin để khắc phục lỗi.

Sau đó bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi nhìn thấy logo của ông lớn Apple hiện lên trên màn hình. Nếu như Logo có thể xuất hiện từ 10 đến 20 giây sau khi quá trình bạn nhấn giữ nút thì sau đó iPad sẽ khởi động lại như bình thường.

Nhấn giữ đồng thời cả nút Home và Nguồn
Nhấn giữ đồng thời cả nút Home và Nguồn

Restore iPad

Bạn thực hiện hết tất cả các cách trên mà ipad mở không lên nguồn thì bạn có thể xử lý theo cách  Restore lại máy. Việc quan trọng nhất khi khắc phục bằng cách này là bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trong iPad vì việc Restore lại máy nó sẽ xóa sạch tất cả các dữ liệu trong máy và làm máy trở lại hiện trạng như mới ban đầu. 

Để có thể thực hiện cách này các bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau: đầu tiên bạn cần kết nối iPad với máy tính có cài đặt ứng dụng iTunes qua cổng USB. Sau khi đã kết nối thành công, bạn sẽ thấy một thông báo của iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery. Khi đó bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là Update (cập nhật) và hai là Restore (Khôi phục). Và điều bạn cần lựa chọn là Restore (Khôi phục) để có thể cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất của Apple.

Cách khắc phục lỗi bằng Restore
Cách khắc phục lỗi bằng Restore

Nếu như các bạn đã thử tất cả các cách khắc phục lỗi trên mà iPad không lên nguồn thì hãy đến trung tâm uy tín nhất để có thể tìm ra nguyên nhân và có biện pháp sửa chữa tốt nhất nhé! Hy vong qua bài viết này, các bạn có thể có cho mình những thông tin chi tiết nhất, để trang bị kiến thức cũng như có thể tự khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trải nghiệm mua bán máy tính bảng nhanh chóng, uy tín tại Chợ Tốt

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn