Ở thời điểm hiện tại khi mà phiên bản iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được ra mắt thì những fan chân chính của nhà Táo lại dành sự quan tâm đặc biệt đến chiếc iPhone 4. Vậy thì iPhone 4 ra đời năm nào? iPhone 4 có những gì đặc biệt, giá iPhone 4 lúc mới ra mắt là bao nhiêu? Hãy cùng Chợ Tốt điện thoại tìm hiểu chi tiết sau đây.

iPhone 4 ra đời năm nào
iPhone 4 ra đời năm nào

Lịch sử hình thành của iPhone 4

Trước khi đi tìm hiểu iPhone 4 ra đời năm nào thì đầu tiên chúng ta cùng nhắc lại lịch sử phát triển của iPhone từ khi ra mắt cho đến nay. 

Năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên được Apple giới thiệu đến người dùng có tên là iPhone 2G. Ở thời điểm đó khi mà những chiếc điện thoại phím bấm của Nokia đang thịnh hành thì iPhone 2G chính là một làn gió hoàn toàn mới trong ngành công nghệ smartphone phone. Một năm sau đó thì phiên bản iPhone 3G ra đời như một sự nâng cấp về kết nối so với bản 2G. 

iPhone 4 được ra mắt năm 2010
iPhone 4 được ra mắt năm 2010

iPhone 4 ra đời năm nào? Nếu bạn là một fan chân chính của nhà Táo thì nhất định không thể quên sự xuất hiện như một vedette của chiếc iPhone 4. iPhone 4 ra năm nào thì năm 2010, máy chính thức được Apple giới thiệu toàn cầu. Nhắc đến iPhone 4 cũ thì đây là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình Retina, chip Apple A thế hệ đầu tiên và iPhone 4 cũ cũng là chiếc iPhone đầu tiên có camera trước. 

iPhone 4 như vedette của dòng iPhone từ trước đến nay
iPhone 4 như vedette của dòng iPhone từ trước đến nay

iPhone 4 ra đời năm nào thì năm 2010 được đánh giá là cột mốc vàng son nhất của Apple. Nếu bạn theo dõi sự phát triển của iPhone thì những chiếc điện thoại sau này của hãng đều phát triển dựa theo phiên bản iPhone 4 năm 2010. 

Giai đoạn 2010 – 2013, đây là thời kỳ của những chiếc iPhone màn hình 4inch. iPhone 4 chỉ có màn 3.5 inch. iPhone 5 đã quay về với thiết kế mặt lưng bằng nhôm thay vì kính như trên dòng iPhone 4 và đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên chuyển sang dùng cổng kết nối Lightning.

Giai đoạn 2014 – hiện tại, đây là thời kỳ iPhone phát triển với những màn hình mới. Trong đó đặc biệt phải kể đến chiếc iPhone X ra mắt năm 2017. Cùng giống như sự kiện iPhone 4 ra mắt thì iPhone X cũ một lần nữa thay đổi toàn bộ thiết kế từ trước đến nay. Màn hình tai thỏ, phím home vật lý được loại bỏ, thiết kế sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều khi so với thế hệ cũ. 

Bạn hãy truy cập vào Chợ Tốt điện thoại để mua iPhone 4 cũ giá tốt nhất thị trường. 

Giá iPhone 4 thời điểm ra mắt

Bên cạnh sự quan tâm iPhone 4 ra đời năm nào thì giá bán của những chiếc iPhone 4 đầu tiên cũng khiến người dùng tò mò. Điện thoại màn hình cảm ứng ở thời điểm năm 2010 là một khái niệm rất xa xỉ và chắc chắn với mẫu thiết kế cao cấp hoàn toàn mới thì giá iPhone 4 mới ra mắt sẽ không hề rẻ.

Giá bán iPhone 4 thời điểm ra mắt là khoảng 25 triệu
Giá bán iPhone 4 thời điểm ra mắt là khoảng 25 triệu

Giá iPhone 4 lúc mới ra mắt được bán tại thị trường Việt Nam, bản điện thoại iPhone 4 32GB cũ bán với mức giá “đắt không tưởng” là từ 25 triệu đến 30 triệu. Khi so sánh với mức giá điện thoại năm 2020 thì số tiền gần 30 triệu là một con số không hề nhỏ. Chưa hết đây là 25-30 triệu của năm 2010, nếu tính lạm phát thì giá iPhone 4 cũ ở thời điểm ra mắt sẽ ở mức khoảng 40 – 50 triệu. 

Với số tiền như vậy bạn sẽ sở hữu được phiên bản iPhone cao cấp nhất, khi mua sẽ bao gồm: máy, tai nghe, sạc, sách hướng dẫn sử dụng và một chiếc microSIM. Giá iPhone 4 lúc mới ra mắt thực sự là quá cao so với mặt bằng chung. Ở thời điểm mà những chiếc điện thoại Nokia đang thịnh hành thì mua iPhone 4 là một cái gì đó rất xa xỉ. Và giá trị máy năm 2010 không hề thua kém chiếc iPhone 11 Pro Max năm 2020. 

Giá bán iPhone 4 ở thời điểm hiện tại

Sẽ rất khó để mua iPhone 4 cũ năm 2020
Sẽ rất khó để mua iPhone 4 cũ năm 2020

Như đã nói ở trên thì hiện tại thế hệ iPhone 11 đã được ra mắt, chính vì vậy mà muốn mua được iPhone 4 là một chuyện rất khó trên thị trường. Giá iPhone 4 cũ năm 2020 rất khó xác định bạn nên tìm những cửa hàng chuyên sưu tập điện thoại cổ hoặc mua lại của người dùng.

Một cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn truy cập vào Chợ Tốt Điện thoại, trên đây có hàng trăm tin rao bán iPhone với nhiều mức giá khác nhau. Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, website này được hàng triệu người sử dụng. Nếu bạn đang tìm nơi mua điện thoại cũ/likenew chất lượng, chính hãng thì Chợ Tốt là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc lựa chọn 

Ở thời điểm hiện tại, mua iPhone 4 bạn vẫn hoàn toàn nghe gọi được, tuy nhiên các tác vụ giải trí thì máy không thể đáp ứng vì Apple đã ngừng hỗ trợ máy. Mua iPhone 4 năm 2020 thì mục đích của người dùng chủ yếu là để sưu tập và để trang trí bởi hiệu năng của máy không thể đáp ứng như một chiếc smartphone bình thường.

Để mua được iPhone 4 cũ, giá rẻ nhất thị trường bạn hãy truy cập ngay vào website Chợ Tốt điện thoại.

iPhone 4

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn