Khi đầu tư bất động sản, để tài sản đó ngày càng phát triển, thu lợi nhuận cao thì chúng ta không chỉ cần biết cách huy động vốn cũng như phòng tránh rủi ro có thể xảy ra, mà còn phải trang bị kiến thức “định giá đường phố”, áp dụng mọi chiêu thương lượng.

Và dưới đây là những điều bạn hãy “khắc cốt ghi tâm” nếu muốn đầu tư vào ngành bất động sản nói chung và bất động sản TP Hồ Chí Minh nói riêng. Cùng tìm hiểu đó là gì và tại sao phải làm bạn nhé!

1. Cần phải phòng tránh rủi ro

khi-dau-tu-bat-dong-san-can-nho-nhung-van-de-gi
Phải biết cách phòng tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra

Điều đần tiên nên chú ý trước khi bắt tay vào việc đầu tư bất động sản đó là biết cách phòng tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra, cũng như lập kế hoạch phải giải quyết các rủi ro đó như thế nào để hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Cần tính toán thật kỹ khi đầu tư bất động sản theo dạng bày đàn, tâm lý đám đông, bởi điều đó cực kỳ nguy hiểm, bạn dễ dàng bị tổn thất về mặt doanh thu khi thị trường đi xuống và khó khăn trong việc phục hồi lại như ban đầu.

2. Cần phải biết cách huy động vốn

Cùng với đó, trước khi quyết định đầu tư vào ngành bất động sản nói chung và bất động sản tphcm nói riêng, bạn nên biết cách sàng lọc những đối tác góp vốn. Chỉ hợp tác với người thật sự tin tưởng, làm ăn uy tín và có nguồn tài chính rõ ràng.

Việc làm này có tác dụng tránh người không khôn ngoan, quá tham lam, hoặc họ không kết thúc giao dịch đầu tư như những cam kết ban đầu, giúp bạn hạn chế đáng kể những trở ngại trong việc huy động nguồn vốn và vấn đề nhân sự, tiền bạc trong tương lai.

3. Cần trang bị kiến thức “định giá đường phố”

khi-dau-tu-bat-dong-san-can-nho-nhung-van-de-gi2
Trang bị kiến thức “định giá đường phố” là một bước cực kỳ quan trọng

Trang bị kiến thức “định giá đường phố” là một bước cực kỳ quan trọng mà những chủ đầu tư bất động sản tuyệt đối không được bỏ qua. Về lý thuyết ai cũng có thể nói/ đọc/ tham khảo 5 phương pháp định giá phổ biến trên sách vở, báo mạng… Tuy nhiên khi áp dụng chúng theo kiểu “định giá đường phố”, có nghĩa là có thể áp dụng được trong lúc thương lượng, thì không phải ai cũng thành thạo làm được, đòi hỏi sự rèn luyện, nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm cả thất bại và thành công.

Không thể bỏ qua:  6 lý chọn nên chọn một nhà quản lý bất động sản Hà Nội

4. Cần áp dụng mọi chiêu thương lượng

Bên cạnh một số lời khuyên trên, nhằm mua được một bất động sản có giá cả phù hợp, tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thực sự có lời, các chủ đầu từ cần áp dụng mọi chiêu thương lượng. Cũng giống như mọi kỹ năng khác, cần học đúng và thực hành thường xuyên.

Tránh học theo cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư bất động sản cá nhân làm là “xin xỏ” (ví dụ: Hãy bớt cho em/tôi chút đi! Bớt đi!…), nó không mang lại hiệu quả cao đâu, thậm chí bạn có thể không giảm được một đồng nào.

5. Xây dựng chiến lược đúng đắn

khi-dau-tu-bat-dong-san-can-nho-nhung-van-de-gi3
Hãy xây dựng chiến lược đúng đắn khi đầu tư bất động sản

Đồng thời, hãy xây dựng chiến lược đúng đắn khi đầu tư bất động sản. Một chiến dịch rõ ràng, có mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp, hài hòa với bối cảnh thị trường và đáp ứng được nhu cầu của khách hiện tại, linh hoạt sẽ giúp bất động sản của bạn phát triển không ngừng.

Để có một chiến lược tốt bạn nên tìm đến và học hỏi từ chuyên gia để rút ngắn thời gian, kiến thức được trang bị hoàn chỉnh, đầy đủ hơn. Ngoài ra, để hạn chế rủi ro và gia tăng tối đa lợi nhuận của mình.

Cùng Chợ Tốt Nhà tham khảo thêm các vấn đề xoay quanh vấn đề: Làm sao sinh lời khi đầu tư bất động sản?

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn