Trong quá trình làm việc, bạn có thể dựa trên một số dấu hiệu để xác định khi nào nên nghỉ việc? Bài viết dưới đây, Chợ Tốt Việc Làm sẽ chia sẻ đến bạn các dấu hiệu này!

Khi nào nên nghỉ việc
Khi nào nên nghỉ việc

Công việc không suôn sẻ, thuận lợi, bạn có thể sẽ cố gắng vượt qua. Tuy nhiên, có những vấn đề bạn không thể nào dựa trên sự cố gắng, kiên trì mãi. Nếu một ngày bạn thấy, công việc hiện tại quá chán, bạn không còn động lực và thường xuyên mệt mỏi. Đây chính là những dấu hiệu, để bạn nhận biết khi nào nên nghỉ việc? Theo dõi bài viết dưới đây, để biết thêm một số dấu hiệu khác nữa.

Năng lực làm việc của bạn không được thừa nhận

Khi bạn làm việc, sự thừa nhận là vô cùng quan trọng, nó sẽ là động lực để bạn cố gắng phát triển tốt hơn. Do đó, sự thừa nhận của “sếp” và đồng nghiệp sau những cống hiến chính là chất xúc tác kỳ diệu, để bạn đạt được sự thành công rực rỡ hơn.

Vậy nên, hãy chủ động đề nghị “sếp” thừa nhận những nỗ lực đó bằng chế độ lương thưởng cụ thể. Nếu họ cố tình không quan tâm, bỏ qua thì đây chính là dấu hiệu để bạn xác định khi nào nên xin nghỉ việc? Điều này có nghĩa, công ty sắp mất đi một ứng viên tiềm năng là bạn.

Giá trị bản thân bạn không còn phù hợp với công ty

Nếu băn khoăn, khi nào bạn nên nghỉ việc? Thì đây được xem là một dấu hiệu rõ ràng và dễ nhận biết nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu để bạn có thể sử dụng như là lý do xin nghỉ việc trong buổi phỏng vấn với một công ty khác, mà không lo ngại việc đánh mất cơ hội có được công việc mới.

Nếu thấy giá trị bản thân không phù hợp với công ty hãy xin nghỉ việc
Nếu thấy giá trị bản thân không phù hợp với công ty hãy xin nghỉ việc

Khi giá trị của bạn không còn phù hợp với công ty nữa, các mục tiêu nghề nghiệp cũng bắt đầu mờ dần và rời ra khỏi những ảnh hưởng của công ty lên hiệu suất làm việc của bạn. Để trở thành người làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất là bạn cần tin vào mục tiêu mà bạn và công ty đang cố gắng làm việc để đạt được. 

Nếu bạn nhận ra rằng giá trị của bạn không còn phù hợp với công ty nữa, lúc này bạn cần nghĩ đến một lá đơn xin nghỉ việc.

Thường xuyên cảm thấy buồn chán trong công việc

Thêm một dấu hiệu nữa, để bạn biết nên nghỉ việc khi nào? Đó là khi bạn không còn cảm thấy hứng thú với công việc hiện tại như admin văn phòng,… chẳng hạn. Trong quá trình làm việc, bạn dành nhiều thời gian để lướt web, mua sắm online, chơi game, nhìn đồng hồ… Dấu hiệu này chứng tỏ, bạn đã quá buồn chán với công việc này. Và lời khuyên là bạn nên xin nghỉ việc.

Bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với công việc hiện tại
Bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với công việc hiện tại

Ngoài ra, sau một ngày làm việc ở công ty, bạn về nhà với tâm trạng stress và cảm thấy kiệt sức, sức khỏe giảm sút. Điều này, cũng chứng tỏ bạn đang làm việc quá sức, và đã đến lúc bạn nên dừng lại để tìm kiếm một công việc mới phù hợp hơn.

Tham khảo việc làm uy tín trên website Chợ Tốt tuyển dụng việc làm. Truy cập và nắm bắt cơ hội công việc phù hợp cho mình!

Bạn và “sếp” không hợp nhau

Công việc chỉ được làm hiệu quả, khi bạn cùng các phòng ban, bộ phận và “sếp” có sự phối hợp ăn ý, hiểu nhau. Tuy nhiên, nếu bạn và “sếp” mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Thì cũng đã đến lúc, bạn có câu trả lời khi nào thì nên nghỉ việc

Nếu bạn và cấp trên như giám đốc kinh doanh,… thường xung đột trong công việc, mục tiêu hướng đến không đồng nhất thì bạn sẽ rất khó cân bằng giữa công việc và tình cảm riêng tư. Do đó, nếu không hợp nhau với sếp, bạn nên nghĩ đến phương án xin nghỉ việc.

Môi trường công ty không giúp bạn phát triển bản thân

Làm một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và muốn gắn bó lâu dài. Tuy vậy, nếu công việc không giúp bạn nâng cao kỹ năng và giá trị cho bản thân. Và mỗi ngày làm việc với bạn là nhàm chán và không có gì mới mẻ. Tại thời điểm này, bạn nên đổi công việc để có thể chứng tỏ được bản thân của mình.

Bạn không được hưởng lương xứng đáng với năng lực

Mặc dù khối lượng công việc nhiều, nhưng mức lương bạn nhận được lại không xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra. Thêm vào đó, mục đích của làm việc là kiếm tiền phục vụ những nhu cầu lợi ích cá nhân. Trong khi đó, mức lương không đáp ứng khối lượng công việc bạn chịu trách nhiệm, thì lời khuyên là hãy nộp đơn xin nghỉ để tìm một công việc khác phù hợp và có mức lương tốt hơn.

Mức lương nhận không xứng đáng với năng lực bạn bỏ ra
Mức lương nhận không xứng đáng với năng lực bạn bỏ ra

Công ty có dấu hiệu sắp phá sản

Nếu bạn đang làm nhân viên bán vé máy bay,… trong một công ty đang ở giai đoạn “khủng hoảng” mùa dịch Covit 19. Hãy xem xét liệu công ty có vượt qua được đợt suy thoái này hay không. Nếu có quá nhiều thay đổi tiêu cực, mà bạn nhìn thấy rõ thì đó là dấu hiệu nhận biết rằng công ty đang đứng trên bờ vực phá sản.

Xin nghỉ việc khi công ty có dấu hiệu sắp phá sản
Xin nghỉ việc khi công ty có dấu hiệu sắp phá sản

Nghe có vẻ vô tình, nhưng bạn không thể bám trụ lại mãi một công ty liên tục thay đổi nhân sự, ngưng hoạt động từng bộ phận hay các nhân viên khác nghỉ việc hàng loạt. Bởi bạn cần việc làm ổn định để có chi phí trang trải cuộc sống, gia đình. Lúc này, hãy đặt ưu tiên của bản thân lên trước, đừng cố gắng cầm cự ở một công ty không đủ an toàn cho tương lai của bạn.

Còn rất nhiều những dấu hiệu khác nữa, để bạn biết khi nào nên nghỉ việc? Tuy nhiên, ở phạm vi bài viết này, Chợ tốt chỉ đưa ra một số vấn đề nổi trội, hay gặp phổ biến nhất. Mong rằng, những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có được quyết định tốt hơn cho mình.

Tìm việc làm lương cao, uy tín, nhanh chóng, truy cập ngay tuyển dụng việc làm Chợ Tốt.

tuyển dụng

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn