Hiện nay trên thị trường có quá nhiều dòng xe, loại xe đến từ các hãng xe hơi khác nhau. Một mặt điều này khiến người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích, tài chính và nhu cầu của mình. nhưng mặt khác nó lại gây khó khăn cho người chưa có kinh nghiệm mua xe hơi.

Trên thực tế đa phần người mới chưa có kinh nghiệm mua xe hơi do mới mua lần đầu đều không biết xoay sở như thế nào, để sở hữu một chiếc xe phù hợp với mình. Số khác lại lựa chọn vô tội và tùy hứng hoặc theo phong trào dẫn đến sau khi mua về lại không đúng nhu cầu, dễ hỏng hóc hoặc bị “hớ”.

Nếu lần đầu mua xe hơi, bạn cần chú ý những điều sau:

Xác định tài chính

kinh nghiem mua xe hoi cho nguoi moi mua lan dau
Chỉ trích 1 phần trong sổ tiết kiệm của mình để mua xe hơi. Nguồn: Internet

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn nên lưu tâm. Tốt nhất, chỉ trích 1 phần trong sổ tiết kiệm của mình để mua xe hơi. Việc có tiền sẵn rất quan trọng, bởi nó giúp bạn tự chủ hơn, có thể sẵn sàn mua thêm một số thiết bị cần thiết và không lo lắng về khâu trả lại, vay mượn.

Tuy nhiên, nếu không đủ tiền mà vẫn muốn mua xe hơi thì bạn có thể vay tín dụng. Song, việc vay tín dụng rất khó khăn cho những người trẻ, vì nhân viên ngân hàng thường tìm kiếm những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, công việc ổn định và có tài sản lớn.

Bên cạnh đó, tìm mua xe hơi đã qua sử dụng vài năm là một lựa chọn khả quan khi chưa đủ tiền. Lưu ý, khi mua xe cũ bạn phải xem xét thật kỹ, chỉ chọn loại vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy.

Tìm kiếm dòng xe phù hợp

Sau khi xác định được tài chính, thì kinh nghiệm mua xe hơi tiếp theo mà bạn cần chú trọng là tìm kiếm dòng xe phù hợp.

Hầu hết những người trẻ tuổi luôn chạy theo những chiếc xe có công nghệ mới nhất và tính năng cao cấp nhất hoặc cám dỗ bởi lời rủ rê của bạn bè, đây là một sai lầm cực kỳ nghiêm trong mà bạn nên tránh xa. Thay vào đó, hãy dựa vào khoản ngân sách mà bạn đang có và lên một danh sách những chiếc xe có giá thành tương ứng.

Đồng thời, đừng quên xác định nhu cầu mua xe ô tô của mình là gì, đi làm hay dùng chung cho gia đình, rồi từ đó lên google tìm hiểu – những thông tin trên công cụ này sẽ giúp bạn sàn lọc ra những chiếc xe thích hợp, hoặc bạn cũng có thể hỏi ý kiến người thân, những người am hiểu.

Đi cùng người có nhiều kinh nghiệm về xe

kinh nghiem mua xe hoi cho nguoi moi mua lan dau 2
Nên đi cùng người có khả năng test xe và đàm phá. Nguồn: Internet

Lời khuyên cho bạn đó là hãy đến các showroom hoặc nơi bán xe ô tô cũ cùng người có nhiều kinh nghiệm mua xe hơi hoặc thợ sửa xe giỏi, nếu như không tự tin với kiến thức xe cộ, khả năng test xe và cả khả năng đàm phán của mình.

Họ sẽ giúp kiểm tra và lái thử xe, sau đó nói cho bạn biết chiếc xe hơi đó có ưu điểm gì, cảm giác lái như thế nào, độ nhạy ra sao, đồng thời phát hiện những vấn đề tồn tại hay hư hỏng của chiếc xe và đưa ra lời khuyên bổ ích.

Chú ý khâu thương lượng giá cả

Cuối cùng là khâu thương lượng giá cả. Giống như khi xem xe, trong quá trình đàm phá thương lượng giá cả bạn cũng cần phải có một người lớn tuổi hoặc kinh nghiệm để đi theo hỗ trợ.

Trường hợp mua xe hơi cũ hoặc mua từ một người bán tư nhân thì chắc chắc chuyện thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Ngược lại, mua xe ở một công ty lớn, bạn rất khó để đàm phán bởi giá cả thường đã được niêm yết sẵn.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn